Háo hức được mổ heo đất

(Dân trí) - Sáng 14/12 hàng ngàn bạn trẻ tại TPHCM sau 3 tuần chăm sóc heo đất đã mang những chú heo đất đủ màu sắc, chứa những đồng xu tiền tiết kiệm của mình tới mổ heo để mua áo ấm cho trẻ em miền núi đang gặp khó khăn.

Mới sáng sớm các bạn trẻ đã tập trung rất đông tại điểm hội thu của Nhóm ước mơ xanh. Ai cũng nâng niu trên tay những chú heo đất với đủ sắc màu để chờ đến lượt được mổ heo. Tâm trạng bạn nào cũng hồi hộp không biết mình đã tiết kiệm được bao nhiêu. Với số tiền này, tuy không nhiều nhưng gộp lại sẽ đủ để mua áo ấm cho trẻ em nghèo vùng cao.

 

Bạn Võ Thị Thanh Phương, thành viên nhóm cho biết: “Chúng em rất vui khi thấy rất nhiều bạn đến tham gia cùng, có những em mới 5-6 tuổi cũng đến nhận heo và bây giờ đem tới nhờ các anh chị mua áo ấm. Theo kế hoạch sau ngày 14/12 tất cả số tiền, áo ấm, áo quần cũ thu được, bọn em sẽ tập trung phân loại và sẽ chuyển đến các trẻ em miền núi một cách nhanh nhất”.

 

Háo hức được mổ heo đất - 1

 Bạn Thanh Phương nhận áo ấm của các bạn trẻ đến ủng hộ

 

Háo hức được mổ heo đất - 2
 Bé Thảo My mổ heo đất lấy tiền mua áo ấm tặng các bạn

 

Đưa con đến nộp heo đất, Chị Phùng Thị Mai Thảo, mẹ của bé Thảo My, 5 tuổi cho biết:  "Mới sáng sớm cháu đã bắt đưa đến đây để nộp heo cho các anh chị. Hôm trước xem ti vi thấy có hoạt động này, cháu xin mẹ cho tham gia. Thấy hoạt động này rất ý nghĩa, nên vợ chồng tôi đều ủng hộ. Ngày nào cháu cũng xin bố mẹ cho vài đồng tiền xu để bỏ heo mới chịu đi ngủ".

 

Tổng kết những gì thu được, anh Lê Trung Hải, Trưởng Nhóm ước mơ xanh cho biết: “Sau khi các bạn trẻ mang heo tới để mổ, chúng tôi đã hội thu được hơn 400 con heo đất với gần 60 triệu đồng và khoảng 200 áo ấm các loại, chưa kể một số áo quần cũ của các bạn trẻ quyên góp thêm”.

 

Háo hức được mổ heo đất - 3

 Chờ tới lượt để mổ heo đất

 

Háo hức được mổ heo đất - 4
Kiểm tra lại tiền các bạn trẻ quyên góp từ heo đất 

 

Thời gian tới Nhóm ước mơ xanh sẽ tổ chức đưa 1000 áo ấm và lương thực thực phẩm đến các em nghèo thuộc miền núi, Cần Giờ,  Bảo Lộc vào 2 ngày 19-20/12. Đây là những món quà thiết thực để giúp các em nhỏ ở các vùng khó khăn vượt qua trở ngại của thời tiết để cố gắng học tập trong khoảng thời gian mùa đông.

 

Hoài Lương