Đắk Lắk:

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ tham gia hiến máu nhân đạo

(Dân trí) - Ngày 12/7, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của Cục An ninh Tây Nguyên (A90) và các đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn cơ sở đã tham gia hiến máu nhân đạo “giọt máu nghĩa tình”.

Nhân kỷ niệm 69 năm thành lập lực lượng an ninh (12/7/1946 – 12/7/2015) và hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” năm 2015, Đoàn cơ sở và Hội phụ nữ Cục An ninh Tây Nguyên (A90) đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “giọt máu nghĩa tình”.

Ban tổ chức trao cờ và hoa cho các chi đoàn cơ sở tham gia hiến máu

Ban tổ chức trao cờ và hoa cho các chi đoàn cơ sở tham gia hiến máu

Chương trình thu hút gần 250 người tham gia gồm toàn bộ chiến sỹ của Cục An ninh Tây Nguyên và gần 100 tình nguyện viên là các chiến sỹ đến từ chi đoàn cơ sở: Cục B55 – Tổng cục 5 – bộ Công An; chiến sỹ Trung đoàn 728 - Binh đoàn 16 – Bộ Quốc Phòng; chiến sỹ của kho K864 Cục quân khí - Tổng cục kỹ thuật - Bộ Quốc Phòng; sinh viên trường ĐH Tây Nguyên và các đoàn viên đến từ các chi đoàn cơ sở trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã nhiệt tình đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

Các chiến sĩ hăng hái hiến máu
Các chiến sĩ hăng hái hiến máu

Phát biểu tại chương trình Đại tá Nguyễn Thị Xuân - Phó Cục trưởng Cục An ninh Tây Nguyên, cho biết: "Hiến máu nhân đạo là một hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người. Chính bằng giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng, các đồng chí và các bạn đã góp phần mang lại sự sống cho những bệnh nhân lâm vào tình trạng nguy kịch. Mặc dù hiện nay khoa học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào để thay thế máu mà chỉ có chính cơ thể con người của chúng ta mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó".

“Theo số liệu thống kê của ngành y tế, trong cả nước hiện nay lượng máu chúng ta thu được chưa đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Với truyền thống nhân ái tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta và nghĩa cử vô cùng cao đẹp của hoạt động hiến máu cứu người, tôi trân trọng kêu gọi toàn thể các đồng chí và các bạn hăng hái nhiệt tình hưởng ứng hoạt động này”, Đại tá Xuân nhấn mạnh.

Các nữ đoàn viên nhiệt tình hiến máu nhân đạo
Các nữ đoàn viên nhiệt tình hiến máu nhân đạo

Sau lễ khai mạc, hàng trăm chiến sĩ đã đến các khu vực để đăng ký kiểm tra sức khỏe và thử máu, nếu đủ điều kiện sẽ tham gia hiến máu. Thượng úy Nông Văn Vui – Bí thư Đoàn cơ sở - K864 – Cục quân khí, tổng cục kỹ thuật – Bộ Quốc Phòng, cho biết: “Sau khi được thông báo về chiến dịch hiến máu nhân đạo, rất đông các chiến sĩ đã đăng ký xin tham dự với tinh thần tự nguyện cao.
Do số lượng đăng ký của mỗi cơ sở được giao xuống không nhiều, nên chúng tôi đã chọn lựa những chiến sĩ có các điều kiện tốt nhất để hiến máu. Đây là một hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa mà cơ sở chúng tôi luôn phát huy và thường xuyên tham gia”.

Đại úy H’Thúy Ksor – Chủ tịch Hội phụ nữ, Cục An ninh Tây Nguyên, cho biết: “Hưởng ứng phong trào hiến máu, các chị em của Cục đã hăng hái tham gia. Ngoài một số người sức khỏe hạn chế nên không đủ tiêu chuẩn đăng ký, còn lại các chị em em khác đều rất nhiệt tình cho hoạt động nhân đạo, mang đậm tính nhân văn cao đẹp này để góp sức giúp đỡ được những người đang rất cần những giọt máu để giúp các bệnh nhân vượt qua cơn hiểm nghèo”.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã thu được hơn 160 đơn vị máu chuyển cho viện huyết học truyền máu trung ương tiếp nhận để phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh.

Thúy Diễm
(Email: nguyenthuydiem@dantri.com.vn )
Đang được quan tâm