Hà Nội: Ấn tượng hè xanh

(Dân trí) - Đó là chủ đề của chương trình dạ hội "Tổng kết Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2008" do Thành đoàn tổ chức tối hôm qua (8/10) tại rạp Khăn quàng đỏ.

Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2008 đã để lại rất nhiều ấn tượng. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực và lòng nhiệt huyết của các bạn đoàn viên thanh niên trong chiến dịch vừa qua: "Với chủ đề "Vì thành phố An toàn - Văn minh - Phát triển, 120 ngày của mùa hè tình nguyện vừa qua thực sự là những ngày đáng nhớ đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên, học sinh sinh viên thủ đô."

Với chương trình "Tiếp sức mùa thi", đã có hàng nghìn thanh niên sinh viên tình nguyện trực chốt tại hơn 20 nhà ga, bến xe, tập trung hướng dẫn cho hàng vạn lượt thí sinh và người nhà tham dự kỳ thi ĐH, CĐ tại Hà Nội. Đoàn Thanh niên các cấp đã tổ chức hàng chục đợt tình nguyện khám bệnh, phát thuốc cho hàng chục ngàn người dân và thương binh nặng; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh phía Bắc.

Hà Nội: Ấn tượng hè xanh - 1
Đại diện các cơ sở Đoàn ký Quyết tâm thư

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên thành phố đã kịp thời tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho nhân dân các tỉnh chịu thiệt hại do mưa lũ gây ra trong thời gian qua; quyên góp quần áo ấm cho trẻ em vùng cao; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tham gia cải thiện môit trường xã hội, phòng chống dịch bệnh…

Đặc biệt, thông qua chương trình "Nâng cao hiệu quả hoạt động TNTN Thủ đô giai đoạn 2008 - 2010" đã có hơn 1.000 thanh thiếu niên các huyện ngoại thành được phổ cập tin học, khoảng hơn 1.200 lượt thanh niên được tư vấn, hỗ trợ thông qua mô hình CLB trên địa bàn dân cư; nhiều dự án mô hình thanh niên làm kinh tế được hỗ trợ vốn qua đề án thanh niên làm kinh tế nông nghiệp.

Các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong "Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2008" đã được tuyên dương và nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS HCM.

Tại buổi lễ còn diễn ra lễ ký kết chương trình "Tăng cường hoạt động kết nghĩa và hỗ trợ giữa các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn Thành phố". Đây là một trong những chương trình trọng tâm trong năm 2009, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thành phố.

Trang Nguyên