Giới trẻ Việt tiếp cận gần hơn với bóng rổ chuyên nghiệp

(Dân trí) - Ngày 9/5, chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của hiệp hội bóng rổ nhà nghề của Mỹ Jr. NBA Việt Nam 2015 đã khai mạc tại Hà Nội.

Đây là năm thứ 2 chương trình này diễn ra tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 200 trường học và trung tâm cộng đồng. Người tham gia sẽ được huấn luyện theo những nguyên tắc cơ bản của bóng rổ và học hỏi từ những giá trị cốt lõi của NBA về kỹ năng chơi bóng và tinh thần thể thao.

Trong lần thứ hai tổ chức tại Việt Nam này, Junior NBA tiếp tục mang đến chương trình dành cho những vận động viên nhí từ 5 đến 14 tuổi với quy mô mở rộng ra trên hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Junior NBA hướng tới đối tượng tham gia rõ ràng là những em nhỏ ở độ tuổi phát triển dễ dàng tiếp cận thể thao. Ngoài ra, 14 bạn xuất sắc nhất gồm 10 bạn nam và 4 bạn nữ sẽ được tuyển chọn vào đội hình Các ngôi sao Junior NBA Việt Nam 2015 (Jr. NBA All-Stars) để trải nghiệm chuyến đi nước ngoài miễn phí và giao hữu bóng rổ với các bạn trẻ khác trong khu vực Đông Nam Á.

Đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam phát biểu

Đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam phát biểu

 
Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết: “Bóng rổ là một bộ môn thể thao được ra đời tại Mỹ, và đã phát triển ra toàn thế giới. Chương trình Jr NBA 2015 cũng là một hoạt động quan trọng trong chuỗi những chương trình kỉ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.
 
Và trong khóa học của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ tại đây, các cầu thủ nhí và các huấn luyện viên sẽ có những thời gian tuyệt vời để rèn luyện kĩ năng và có những trải nghiệm thú vị. Tôi rất hy vọng một ngày nào đó sẽ được thấy một cầu thủ Việt Nam thi đấu và ghi bàn tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ. Hãy cố gắng hết mình, không bỏ cuộc và hãy nhớ rằng tất cả các bạn đều là những ngôi sao!”

Đại diện HLV NBA đến từ Mỹ hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Nội, và rất cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của các bạn. Tôi rất háo hức được bước vào ngay những bài giảng cùng các cầu thủ, các HLV Việt Nam, để chúng ta được cùng nhau chia sẻ niềm đam mê bóng rổ".

Đại diện HLV Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ chia sẻ cảm xúc trước khi bước vào khóa huấn luyện

Đại diện HLV Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ chia sẻ cảm xúc trước khi bước vào khóa huấn luyện

 
Trong buổi khai mạc, chương trình đã thu hút được gần 100 em học sinh và huấn luyện viên đam mê bộ môn bóng rổ tham gia học học với nhiều nội dung khác nhau. Trải qua một ngày được vui chơi và tập luyện bóng rổ cùng với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp từ NBA Mỹ, các thành viên đã được học hỏi và tiếp cận những kỹ năng cơ bản của môn bóng rổ.
 
Thông qua những bài tập và trò chơi về phát triển bóng rổ, Jr. NBA đã đem đến cho các em học sinh 4 giá trị cốt lõi bao gồm: tinh thần thể thao, làm việc theo nhóm, tư duy tích cực và tôn trọng lẫn nhau. Những kiến thức này không chỉ giúp ích cho các em trong việc chơi bóng rổ mà sẽ còn hữu ích cho chính việc học tập cũng như trong cuộc sống của các em trong tương lai.

Các học viên chăm chú theo dõi HLV hướng dẫn kỹ thuật nhồi bóng

Các học viên chăm chú theo dõi HLV hướng dẫn kỹ thuật nhồi bóng

Luyện tập kỹ thuật dẫn bóng

Luyện tập kỹ thuật dẫn bóng

Bài tập đối mặt với đối thủ, tiếp cận rổ

Bài tập đối mặt với đối thủ, tiếp cận rổ

HLV hướng dẫn cách rèn luyện với bóng để có cơ bụng săn chắc, sức đàn hồi tốt.

HLV hướng dẫn cách rèn luyện với bóng để có cơ bụng săn chắc, sức đàn hồi tốt.

Hồng Minh