Giới trẻ hào hứng “chém gió” mừng thứ 7 ngày 7 tháng 7

(Dân trí) - Bên cạnh đua nhau đặt tên lạ cho sự kiện khá đặc biệt “thứ Bảy, ngày 7/7” như ngày “tam hoa”, “tam thất” hay “kỳ quan”…, các bạn trẻ còn nhanh chóng lên kế hoạch liên hoan ăn mừng dù…chẳng liên quan.

Sôi động đặt tên

 

Trong một số năm trở lại đây, những ngày tháng như 8/8/2008, 9/9/2009, 10/10/2010 hay 11/11/20011 thường trở thành dịp được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, bàn tán.

 
Giới trẻ hào hứng “chém gió” mừng thứ 7 ngày 7 tháng 7
Lời chào căn giờ khá kỳ công của một thành viên mạng.
 

Và cho dù không quá đẹp như ngày tháng trên nhưng trong ngày hôm nay, thứ 7 ngày 7/7, cũng trở thành sự kiện gây xôn xao nho nhỏ trên mạng xã hội cũng như các diễn đàn.

 

Thậm chí có không ít cư dân mạng còn kỳ công săn đúng “giờ hoàng đạo” 7 giờ 7 phút 7 giây thứ 7 ngày 7 tháng 7 để gửi lời chào tới bạn bè. Bên cạnh đó, việc đặt tên cho ngày này cũng được nhiều người chú ý.

 
Nhiều cư dân mạng đồng tình gọi đây là ngày tam thất

Nhiều cư dân mạng đồng tình gọi đây là ngày "tam thất"
 
Nhiều cư dân mạng đồng tình gọi đây là ngày tam thất
 

Có bạn cho rằng, việc trùng lặp này thì cũng đơn giản như số sim điện thoại đẹp, nên gọi đây là ngày “tam hoa”. Nhưng việc cùng trùng số 7 nên nhiều thành viên mạng gật gù với tên gọi “tam thất”, như một vị thuốc của người Việt.

 

Song cũng có ý kiến liên tưởng khá xa xôi nhưng không kém phần lãng mạn khi cho rằng Vịnh Hạ Long được phong là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới nên có thể gọi đây là ngày… “kỳ quan”.

 
Tâm sự của một bạn có ngày sinh đúng vào thứ 7 ngày 7/7
Tâm sự của một bạn có ngày sinh đúng vào thứ 7 ngày 7/7
 

Chúc mừng ngày sinh và hào hứng lên kế hoạch đi chơi

 

Khá tình cờ khi nhiều bạn trẻ bày tỏ sự phấn khích khi ngày sinh 7/7 năm nay của mình lại trở thành dịp đặc biệt đến thế. Trên một diễn đàn, bạn có nickname hotmit…chia sẻ: “Thứ 7 ngày 7 tháng 7 năm 2007 thật sự là cái ngày sn mình buồn nhất 5 năm về trước. Trời mưa, buồn, xa bạn bè khi chuyển cấp...mình khóc.

 

Hôm nay, 5 năm sau, mình đã qua cái tuổi 20t. Qua cái thời tuổi teen hồn nhiên vô tư, cuộc đời đã có lần vấp ngã nhưng đã cố gắng vượt quá được. Mình không còn là mình của 1 năm trước, mạnh mẽ và cứng rắn hơn nhiều.

 

Hình như đây là lần đầu tiên mình nhận được nhiều lời chúc như thế, vui thật đấy dù cũng biết là ng ta nhớ vì có fb nhắc nhở, dù gì họ cũng bỏ ra vài giây để quan tâm mình (khi mình k biết họ là ai) và những bạn bè thân quen ở xa...Cảm ơn mọi người nhiều lắm. Happy birthday to me”.

 
Tâm sự của một bạn có ngày sinh đúng vào thứ 7 ngày 7/7
Kế hoạch bận rộn của bạn trẻ trong ngày này.
 

Nhưng cũng có bạn lại tỏ ra “đau đầu vì tiền” khi những ngày tháng Bảy này phải bở hơi tai vì lịch sinh nhật. Bạn tâm sự: “Mùng 4/7 sn chị gái mình, 6/7 sinh nhật mình, 7/7 sinh nhật máy bay mình, 8/7 sinh nhật rau mình chăn. Lấy đâu ra tiền đây”…

 

Tuy nhiên cho dù không phải SN nhưng thứ 7, ngày 7, tháng 7 cũng sớm trở thành cái cớ để nhiều bạn trẻ kêu gọi tụ tập, café, ăn uống với bạn bè dù chẳng có chút gì liên quan. Thậm chí có bạn còn lịch kín luôn chỉ bởi ngày “tam thất” này.

 

Vũ Phong