Giới trẻ Hà Nội đón “Olympic mùa đông” đầu tiên trong băng giá đúng dịp Noel

Giải trượt băng nghệ thuật cúp Vinpearlland diễn ra từ ngày 14 đến ngày 19/12/2015 sẽ là giải đấu đầu tiên được tổ chức theo tiêu chuẩn Olympic mùa đông quốc tế.

Có thể nói, chưa một dịp Giáng sinh nào đặc biệt như dịp Giáng sinh năm nay sự kiện Giải trượt băng nghệ thuật tầm cỡ Quốc gia đang “làm nóng” không khí mùa lễ hội này.

3 lý do khiến giải đấu đặc biệt này trở thành điểm đến không – thể - bỏ - qua đối với các bạn trẻ Hà Nội:

1. Chuyên nghiệp theo chuẩn Olympic mùa đông

Đây chính là nhận đinh của giới chuyên môn về giải đấu đầu tiên này. Giải đấu đã được Tổng cục Thể dục Thể thao cấp phép tổ chức và công nhận là một sự kiện thể thao chuyên nghiệp. Mọi quy trình chuẩn bị kỹ thuật như sân băng tiêu chuẩn, HLV quốc tế dày dạn kinh nghiệm trực tiếp giảng dậy, tổ trọng tài được sát hạch nghiệp túc qua đợt tập huấn trước mùa giải, các điều lệ thi đấu theo chuẩn Quốc tế...

Khai giảng lớp tập huấn trọng tài chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của Olympic mùa đông
Khai giảng lớp tập huấn trọng tài chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của Olympic mùa đông

Tại các nước châu Âu, các kỳ Olympic mùa đông không chỉ là một giải thi đấu thể thao mà nó còn là một sự kiện văn hóa lớn lựa chọn số 1 thu hút các bạn trẻ xứ lạnh trong trong lễ hội mùa đông. Ở Việt Nam điều đó quả thực còn rất xa lạ, nhưng hy vọng sự xuất hiện của giải trượt băng nghệ thuật lần này sẽ đưa văn hóa châu Âu đến gần hơn và làm phong phú thêm các hoạt động cộng đồng cho các bạn trẻ Việt Nam.

2. Được công chúng quan tâm đón đợi

Giải đấu có nhiều hạng mục cho nhiều độ tuổi khác nhau (từ 5 – 20 tuổi) với các thí sinh đến từ Việt Nam, Nhật, Hàn Quốc..nhận được sự quan tâm của rất nhiều người yêu thể thao, đặc biệt là các bạn trẻ năng động và yêu thích những điều mới mẻ. Ngoài ra, là một sự kiện thể thao đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức, nên giải trượt băng nghệ thuật cúp Vinpearlland không chỉ thu hút các cơ quan thông tấn, báo chí, mà còn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều đơn vị tài trợ, đồng hành uy tín.

Giới trẻ Hà Nội đón “Olympic mùa đông” đầu tiên trong băng giá đúng dịp Noel - 2
 

3. “Giáng sinh đúng điệu”

Như đã nói ở trên, vì được tổ chức đúng dịp giáng sinh và đón chào năm mới nên giải đấu Olympic mùa đông cho bộ môn trượt băng nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam sẽ trở thành điểm đón “Giáng sinh đúng điệu” của các bạn trẻ Hà Nội. Đến với giải đấu, các bạn không chỉ được ngắm những màn trình diễn kĩ thuật tuyệt vời, mà còn được hòa mình vào không khí lễ hội do chính các VĐV, các nghệ sĩ của Việt Nam và thế giới đem lại. Vượt ngoài khuôn khổ của giải đấu, đây còn là chuỗi sự kiện văn hóa mang đậm phong cách châu Âu.

Giới trẻ Hà Nội đón “Olympic mùa đông” đầu tiên trong băng giá đúng dịp Noel - 2
Giới trẻ Hà Nội đón “Olympic mùa đông” đầu tiên trong băng giá đúng dịp Noel - 3

 

Thông tin thêm về giải Trượt băng nghệ thuật Việt Nam 14 – 19/12/2015

Thời gian: 14 -19/12/2015

Địa điểm: Sân băng Vinpearlland - Royal City Hà Nội

Đơn vị tổ chức: Công ty TNHH Vinpearlland

Link sự kiện: https://facebook.com/VinpearllandIceRinkRoyalCity

 

Đang được quan tâm