Thứ bảy, 19/03/2016 - 18:00

Giới trẻ đạp xe diễu hành hưởng ứng Giờ trái đất 2016

Dân trí

Chiều ngày 19/3, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng (Đà Nẵng) lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất 2016” đã diễn ra. Sau lễ mít tinh, các bạn trẻ đạp xe diễu hành hưởng ứng chiến dịch trên.

Chiến dịch “Giờ trái đất” là một sự kiện quốc tế nhằm kêu gọi các cá nhân, hộ gia đình, hộ kinh doanh tắt các thiết bị điện không ảnh hưởng đến sinh hoạt trong thời gian 60 phút. Mục đích của sự kiện nhằm đề cao việc tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.


Các bạn trẻ hào hứng hưởng ứng Giờ trái đất

Các bạn trẻ hào hứng hưởng ứng Giờ trái đất

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Phúc- Phó giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng phát biểu phát động hưởng ứng giờ trái đất 2016 và đồng chí Phan Hồng Phương - Phó Bí thư thanh niên Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia - Bí thư đoàn Cty Truyền tải điện 2 đã thay mặt cho tuổi trẻ của 2 đơn vị phát biểu hưởng ứng và cam kết thực hiện nội dung Chiến dịch Giờ trái đất 2016.

Sau phần mít tinh, các đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn tổ chức diễu hành bằng xe đạp (gần 300 xe đạp) và cắm cờ tuyên truyền tiết kiệm điện, hưởng ứng Giờ trái đất 2016.

Đạp xe trên các tuyến đường lớn hưởng ứng Giờ trái đất
Đạp xe trên các tuyến đường lớn hưởng ứng Giờ trái đất

Đoàn diễu hành xuất phát từ Công viên bờ đông Cầu Rồng và qua các tuyến phố như: Cầu Rồng- Bạch Đằng- Lý Tự Trọng- Trần Phú- Lê Duẩn- Lê Lợi- Hùng Vương và kết thúc tại Nhà hát Trưng Vương.

Đến nay sự kiện Giờ trái đất được sự tham gia của gần 160 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 7000 thành phố, thị trấn cam kết tham gia Giờ trái đất.

Với chủ đề: “Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”, sáng ngày 19/3, Sở Công Thương tỉnh Nam Định phối hợp với Công ty Điện lực Nam Định và Tỉnh đoàn Nam Định tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016 với sự tham gia của hơn 100 Đoàn viên thanh niên.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Văn, Giám đốc Sở Công thương Nam Định cho biết: “Hàng năm Sở Công thương đã cùng với Công ty Điện lực Nam Định tổ chức các hình thức tuyên truyền, vận động các tổ chức cơ quan và người dân tham gia chiến dịch tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào “Giờ trái đất”.

Lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016
Lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016

Phía Tỉnh Đoàn Nam Định kêu gọi các Đoàn viên thanh niên, tuyên truyền viên cùng người dân đồng loạt tự nguyện tắt bớt các đèn chiếu sáng, các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện từ 20h30 – 21h30..

Các Đoàn viên, thanh niên tỉnh Nam Định đạp xe hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016
Các Đoàn viên, thanh niên tỉnh Nam Định đạp xe hưởng ứng Giờ Trái Đất 2016

Sau lễ khai mạc, hơn 100 các bạn Đoàn viên thanh niên đã đạp xe trên khắp tuyến đường trong thành phố Nam Định như: đường Lê Hồng Phong, Hùng Vương, Nguyễn Du, Mạc Thị Bưởi, Trường Chinh… để tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng chiến dịch, góp phần sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và nâng cao ý thức tiết kiệm điện.

Trong năm 2015, tỉnh Nam Định đã tiết kiệm được 32 triệu kWh chiếm trên 2% sản lượng điện tương phần của cả tỉnh trong năm 2015.

Đức Văn

N.Linh

Mới nhất