Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng

Dân trí Là một trong những nhân tố nổi bật của tuổi trẻ Thanh Hóa, chị Vũ Thị Minh Tâm- nữ bí thư Huyện đoàn Hà Trung đã thể hiện được sự năng nổ, nhiệt huyết qua hàng loạt chương trình, phần việc…
>>Nghệ An: Nữ bí thư Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2019
>>Xuất sắc làm theo lời Bác, bí thư Đoàn xã được trao giải thưởng Lý Tự Trọng

Sáng 26/3, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc cho chị Vũ Thị Minh Tâm, Bí thư Huyện đoàn Hà Trung (Thanh Hóa).

Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng - 1
Chị Vũ Thị Minh Tâm, Bí thư Huyện đoàn Hà Trung.

Chị Vũ Thị Minh Tâm là nữ cán bộ Đoàn duy nhất đại diện cho Thanh Hóa được vinh dự đón nhận giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc.

Là người từng tham gia hoạt động đoàn từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường với vai trò là Bí thư Chi đoàn từ năm lớp 9 cho đến 3 năm học cấp 3. Khi vào đại học, chị cũng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn ở trường đại học.

Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng - 2
Chị Vũ Thị Minh Tâm là nữ cán bộ Đoàn duy nhất đại diện cho Thanh Hóa được vinh dự đón nhận giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc.

Năm 2008, tốt nghiệp Học viện Hành chính quốc gia, chị Tâm về làm việc tại Phòng Nội vụ, UBND huyện Hà Trung. Từ năm 2013, chị chuyển sang làm công tác đoàn tại Huyện đoàn Hà Trung và gắn bó từ đó đến nay. Sau một thời gian nỗ lực, cống hiến, đến tháng 3/2017, chị được bầu làm Bí thư Huyện đoàn Hà Trung.

Trong khoảng thời gian 7 năm gắn bó với công tác đoàn, chị Tâm đã thực sự khiến nhiều người phải nể phục bởi những chương trình, phần việc cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của địa phương. 

Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng - 3
Chị Vũ Thị Minh Tâm (ngoài cùng bên phải) đã có 7 năm gắn bó với Huyện đoàn Hà Trung.

“Bản thân tôi luôn tâm huyết, say mê với hoạt động Đoàn. Trong quá trình hoạt động, tôi cũng có nhiều trăn trở tìm ra cách làm hay, mô hình mới để đổi mới hoạt động Đoàn. Đặc biệt là hoạt động tuyên truyền, giáo dục”, chị Tâm chia sẻ.

Theo chị Tâm, trong quá trình hoạt động đoàn chị được cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở rất quan tâm, tạo điều kiện, định hướng nhiều hoạt động; thanh niên Hà Trung tích cực trong mọi hoạt động; cán bộ đoàn cơ sở đa số là đội ngũ trẻ, 100% Bí thư Đoàn xã có trình độ Đại học, nhanh nhẹn, nhạy bén, tiếp cận công nghệ thông tin tốt, linh hoạt trong mọi hoạt động.

Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng - 4
Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng - 5
Những con đường bích họa do Huyện đoàn Hà Trung thực hiện.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn nhiều khó khăn như việc thanh niên nông thôn có mặt ở địa phương ít; điều kiện về kinh phí hạn hẹp nên cũng hạn chế một phần cho hoạt động phong trào. Cán bộ tại cơ quan thường trực Huyện đoàn có thời điểm chỉ có 2 người.

Xác định được điều đó và để vượt qua những khó khăn, đưa phong trào Đoàn ngày càng phát triển, theo chị Tâm phải lựa chọn được cán bộ Đoàn cơ sở, đặc biệt là Bí thư Đoàn xã vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, có bản lĩnh, có tâm huyết với hoạt động; cán bộ nào thì phong trào ấy.

“Ở Huyện đoàn Hà Trung, đội ngũ Bí thư Đoàn xã rất chủ động trong hoạt động, tập hợp đoàn kết thanh niên tốt, kêu gọi vận động ủng hộ phong trào tốt.

Vì vậy, hoạt động đều ở cơ sở; mạnh dạn áp dụng thực hiện mô hình mới, cách làm hay; chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động và chủ động tham mưu cho cấp uỷ các cấp mọi hoạt động”, chị Tâm chia sẻ.

Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng - 6
Mô hình hình nộm tuyên truyền phòng chống Covid-19 của Huyện đoàn Hà Trung.

Với phương châm hoạt động đó, thời gian qua, chị Tâm được biết đến là một trong những nhân tố nổi bật của tuổi trẻ Thanh Hóa khi đã ghi nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác đoàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Chị đã cùng các thành viên trong Ban chấp hành Huyện đoàn Hà Trung tổ chức xây dựng nhiều chương trình, phần việc nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của địa phương. 

Trong đó, nổi bật như việc chỉ đạo thực hiện 3 công trình thanh niên cấp huyện trị giá 50 triệu đồng/công trình; 28 công trình thanh niên cấp xã trị giá 10 triệu/công trình.

Có 22 mô hình tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2019.

Toàn huyện có 35 ý tưởng khởi nghiệp tham gia cuộc thi “ý tưởng khởi nghiệp” do Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức.

Cập nhật 5.400 ý tưởng sáng tạo tại ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn.

Chỉ đạo phát động cuộc thi “Thiết kế đồ chơi từ vật liệu tái chế” với hơn 200 sản phẩm tham gia từ các đơn vị.

Thành lập tổ cộng tác viên đấu tranh chống các thế lực thù địch trên không gian mạng với 55 thành viên.

Thành lập 1.650 địa chỉ facebook, 1 chuyên trang người trẻ yêu nước có 4.800 bài đăng, 6.500 lượt chia sẻ và trên 12.000 bình luận chống lại các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Chị Tâm cùng Ban chấp hành Huyện đoàn cũng có nhiều sáng kiến, mô hình, ý tưởng sáng tạo như: Sáng kiến “Thực trạng và giải pháp thực hiện phong trào tuổi trẻ Hà Trung chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp”, được Hội đồng sáng kiến cấp huyện công nhận.

Mô hình đường tranh bích họa; mô hình một giờ vàng cho không gian xanh (mô hình chung tay chống rác thải nhựa, chất thải rắn - bảo vệ môi trường); mô hình bản tin thanh niên; mô hình rửa xe gây quỹ; mô hình “cắt tóc miễn phí cho người già, trẻ em”; mô hình tuyên truyền trực quan bằng hình nộm chipi; mô hình dòng sông không rác thải; mô hình đoạn đường em chăm.

Trước những thành tích đó, năm 2020, chị Vũ Thị Minh Tâm đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc.

Theo chi Tâm, mỗi bạn trẻ trước hết phải biết yêu thương, quý trọng con người, sống có văn hóa, nghĩa tình, trung thực, trách nhiệm, sẻ chia, nhân ái; có tinh thần dũng cảm bảo vệ cái đúng, cái tiến bộ; đấu tranh với cái xấu, cái ác, cái lạc hậu, cản trở sự phát triển; cần cù, sáng tạo trong lao động, lập nghiệp; dũng cảm trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng - 7
Gặp nữ Bí thư Đoàn xinh xắn được trao giải thưởng Lý Tự Trọng - 8
Theo chị Tâm, mỗi bạn trẻ trước hết phải biết yêu thương, quý trọng con người, sống có văn hóa, nghĩa tình, trung thực, trách nhiệm, sẻ chia, nhân ái...

Mỗi cán bộ đoàn phải luôn chủ động học tập, lao động, thi đua sáng tạo, có trách nhiệm với công việc; dưỡng tâm thật trong, rèn trí thật sáng để góp phần nhỏ bé của mình cho quê hương, đất nước!

“Đặc biệt trong giai đoạn đất nước ta cùng với thế giới đang gồng mình chống giặc Covid-19, Huyện đoàn Hà Trung quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch.

Chúng tôi đã cụ thể thành "mỗi Đoàn viên là một tuyên truyền viên tích cực, đi đầu xung kích cùng chống giặc Covid-19", chị Tâm chi sẻ thêm.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Bạn trẻ truyền thông điệp “Việt Nam chiến thắng” trong Giờ Trái đất khác lạ
Bạn trẻ truyền thông điệp “Việt Nam chiến thắng” trong Giờ Trái đất khác lạ

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giờ Trái đất 2020 diễn ra trong không khí vô cùng khác lạ. Hầu hết các bạn trẻ đều ở nhà, cùng nhau lan tỏa thông điệp “Việt Nam – Victory” – Việt Nam chiến thắng!

Thứ bảy, 28/03/2020 - 11:27

Tặng hàng ngàn khẩu trang, nhu yếu phẩm cho lực lượng phòng chống Covid -19
Tặng hàng ngàn khẩu trang, nhu yếu phẩm cho lực lượng phòng chống Covid -19

(Dân trí) - Tỉnh đoàn Quảng Bình mới đây đã huy động quyên góp và ủng hộ hàng ngàn chiếc khẩu trang, nhu yếu phẩm cho các lực lượng làm công tác cách ly, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 06:17

2 người trẻ hiến máu tình nguyện tiêu biểu ở miền cù lao sông nước
2 người trẻ hiến máu tình nguyện tiêu biểu ở miền cù lao sông nước

(Dân trí) - Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) rất sôi nổi, thu hút sự tham gia của hàng ngàn lượt người, trong đó có nhiều người trẻ.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 02:20

"Hot girl thị phi" Hàn Hằng được trang tin Trung Quốc hết lời khen ngợi
"Hot girl thị phi" Hàn Hằng được trang tin Trung Quốc hết lời khen ngợi

(Dân trí) - Nổi tiếng với nhiều scandal, lại sở hữu thân hình nóng bỏng, Hàn Hằng vẫn luôn là một hiện tượng gây tranh cãi trên mạng xã hội Instagram. Cô hiện có 450.000 người theo dõi trang mạng cá nhân.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 12:26

Thanh niên ngành y tế tự chế mặt nạ ngăn giọt bắn phòng, chống Covid-19
Thanh niên ngành y tế tự chế mặt nạ ngăn giọt bắn phòng, chống Covid-19

(Dân trí) - Những chiếc mặt nạ che mặt do chính các đoàn viên của Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung (Thanh Hóa) tự làm nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 10:44

Du học sinh rủ nhau phụ giúp dọn nhà vệ sinh chung của khu cách ly
Du học sinh rủ nhau phụ giúp dọn nhà vệ sinh chung của khu cách ly

(Dân trí) - “Với mình sống ở đâu cũng như nhà mình, nhà sạch thì mới sống khỏe và lành mạnh được. Hơn nữa, tụi mình đang cách ly và có nguy cơ nhiễm bệnh nên vấn đề này rất quan trọng”, Mai Hoàng Đạt chia sẻ.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 09:36

Nữ du học sinh Hà Lan đón tuổi mới đáng nhớ trong khu cách ly
Nữ du học sinh Hà Lan đón tuổi mới đáng nhớ trong khu cách ly

(Dân trí) - Tạ Mai Anh, du học sinh trở về từ Hà Lan đã có một sinh nhật đáng nhớ ở tại trường dạy nghề Quân đội Thành An của Binh đoàn 11 (Thanh Trì, Hà Nội) - nơi mà cô đang cách ly tập trung.

Thứ bảy, 28/03/2020 - 07:22

Hơn 3.200 đoàn viên tình nguyện tham gia ứng phó với dịch Covid-19
Hơn 3.200 đoàn viên tình nguyện tham gia ứng phó với dịch Covid-19

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp bộ Đoàn tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 222 đội hình “Thanh niên tình nguyện ứng phó với dịch bệnh Covid-19”.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 05:18

Du học sinh dạy tiếng Anh online miễn phí trong những ngày cách ly
Du học sinh dạy tiếng Anh online miễn phí trong những ngày cách ly

(Dân trí) - Tận dụng những ngày cách ly tập trung, Anh Thư mở lớp dạy Tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ, vừa tránh lãng phí thời gian, vừa góp một chút sức giúp các bậc phụ huynh không đau đầu về việc trẻ ở nhà.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 01:06

Chuyện tình yêu “trên cả kim cương” của vợ chồng U90 "hút" dân mạng
Chuyện tình yêu “trên cả kim cương” của vợ chồng U90 "hút" dân mạng

(Dân trí) - Hình ảnh kỷ niệm 65 năm ngày cưới của hai ông bà đều chạm ngưỡng 90 tuổi mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều bạn trẻ thực sự ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 09:36

Đoàn viên miền núi rửa xe gây quỹ mua khẩu trang phát cho người dân
Đoàn viên miền núi rửa xe gây quỹ mua khẩu trang phát cho người dân

(Dân trí) - Thực hiện hoạt động tháng thanh niên cùng phong trào toàn dân tích cực phòng chống dịch Covid-19, các đoàn viên đã tổ chức rửa xe gây quỹ mua khẩu trang phát cho người dân, bệnh nhân…

Thứ sáu, 27/03/2020 - 07:16

Chàng trai tình nguyện biến sáu múi thành bụng bự để chiều lòng người yêu
Chàng trai tình nguyện biến sáu múi thành bụng bự để chiều lòng người yêu

(Dân trí) - Trước khi có bạn gái, Trường Minh là một chàng trai chăm chỉ tập gym, sở hữu thân hình sáu múi nhiều người mơ ước. Nhưng sau gần 2 năm yêu Ngọc Anh, Minh chấp nhận thay đổi vì sở thích của bạn gái.

Thứ sáu, 27/03/2020 - 07:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô giáo dạy Yoga ngay trong khu cách ly tại Đà Nẵng "gây sốt"
Cô giáo dạy Yoga ngay trong khu cách ly tại Đà Nẵng "gây sốt"

(Dân trí) - Thông qua lớp học Yoga tại khu cách ly, Nguyễn Kim mang đến thông điệp: Phải biết sẻ chia với những người phục vụ mình, cách ly có ý thức để hạn chế lây lan dịch bệnh và rèn luyện sức khỏe thật tốt.

Thứ năm, 26/03/2020 - 01:02

Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn cảm ơn bạn trẻ hỗ trợ chống dịch Covid-19
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn cảm ơn bạn trẻ hỗ trợ chống dịch Covid-19

(Dân trí) - "Tôi cảm ơn sự giúp đỡ của các bạn cho cộng đồng. Hành động đẹp đó có ý nghĩa lan tỏa, giúp các bạn trẻ khác ý thức hơn về trách nhiệm với xã hội", Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS HCM Lê Quốc Phong nói.

Thứ năm, 26/03/2020 - 11:13

Á khôi “tài sắc vẹn toàn” ĐH KTQD nhận Giải thưởng 26/3 cấp trường
Á khôi “tài sắc vẹn toàn” ĐH KTQD nhận Giải thưởng 26/3 cấp trường

(Dân trí) - Thanh thảo là Á khôi 1 Cuộc thi Sinh viên thanh lịch ĐH Kinh tế quốc dân 2019; top 45 chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Cô cũng là 1 trong 10 cá nhân xuất sắc nhận Giải thưởng 26/3 cấp trường.

Thứ năm, 26/03/2020 - 09:17

Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống, dịch Covid-19
Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống, dịch Covid-19

(Dân trí) - Những ngày này, Huyện đoàn Núi Thành tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19. Đây là chương trình có ý nghĩa và được nhiều người dân địa phương tham gia, ủng hộ.

Thứ năm, 26/03/2020 - 08:00

Người mẹ tiếp tế cho bộ đội, quyết không gửi quà cho con trai đang cách ly
Người mẹ tiếp tế cho bộ đội, quyết không gửi quà cho con trai đang cách ly

(Dân trí) - Mặc dù có con trai đi du học về đang được cách ly tập trung nhưng thay vì mang đồ tiếp tế cho con, bà mẹ này lại quyết định hỗ trợ các anh bộ đội, những chiến sĩ tại khu cách ly.

Thứ năm, 26/03/2020 - 07:04

Nghệ An: Nữ bí thư Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2019
Nghệ An: Nữ bí thư Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng 2019

(Dân trí) - Sở hữu “bộ sưu tập” khen thưởng về thành tích cá nhân trong hoạt động Đoàn, Cao Thị Hằng cũng là cán bộ Đoàn duy nhất của tỉnh Nghệ An được trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp toàn quốc năm 2019.

Thứ năm, 26/03/2020 - 06:00

Đoàn viên VP Chính phủ tặng nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn
Đoàn viên VP Chính phủ tặng nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn

(Dân trí) - Ngày 25/3, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II, thuộc Văn phòng Chính phủ phối hợp ngành chức năng Bến Tre cung cấp 8.000 m3 nước ngọt cho người dân vùng hạn, mặn Bến Tre.

Thứ năm, 26/03/2020 - 04:00

Các Gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2019 quyên góp 100 triệu đồng chống Covid-19
Các Gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2019 quyên góp 100 triệu đồng chống Covid-19

(Dân trí) - Buổi lễ vinh danh những gương mặt trẻ có thành tích nổi bật nhất trong năm 2019 diễn ra đơn giản hơn do bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Tiền thưởng được trích ủng hộ chống dịch Covid-19 và chống hạn mặn.

Thứ tư, 25/03/2020 - 02:30

Xuất sắc làm theo lời Bác, bí thư Đoàn xã được trao giải thưởng Lý Tự Trọng
Xuất sắc làm theo lời Bác, bí thư Đoàn xã được trao giải thưởng Lý Tự Trọng

(Dân trí) - Không chỉ là thủ lĩnh trong công tác Đoàn, đưa phong trào thanh thiếu nhi của xã phát triển toàn diện, anh Trần Văn Mừng còn là một Đoàn viên năng động trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Thứ tư, 25/03/2020 - 02:00

Chiến sĩ công an Sóc Trăng nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm
Chiến sĩ công an Sóc Trăng nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

(Dân trí) - Ghi nhận hành động dũng cảm cứu sống một phụ nữ bị chìm dưới sông, Trung ương Đoàn TNCSHCM đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thượng sĩ Lê Hoàng Khang, công tác ở Công an tỉnh Sóc Trăng.

Thứ tư, 25/03/2020 - 01:00

Hot girl Sài Gòn từ Pháp trở về cách ly: “Thứ quý giá nhất là sức khoẻ”
Hot girl Sài Gòn từ Pháp trở về cách ly: “Thứ quý giá nhất là sức khoẻ”

(Dân trí) - Hải Tú - hot girl Sài thành, là một trong những cái tên quen thuộc với giới trẻ, cô sở hữu nét đẹp lạ, khó có thể trộn lẫn với bất cứ ai. Cô hiện đang cách ly tập trung sau khi từ Pháp về Việt Nam.

Thứ tư, 25/03/2020 - 12:22

Vlogger HuyMe chỉ cách tận hưởng thời gian ở nhà tránh dịch Covid-19
Vlogger HuyMe chỉ cách tận hưởng thời gian ở nhà tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Kế hoạch năm 2020 đổ bể vì Covid-19, vlogger Huy Me ở nhà làm video, chỉ ra nhiều cách thú vị để tận hưởng cuộc sống khi ở nhà một mình phòng tránh dịch bệnh, đồng thời cũng lộ năng khiếu không ngờ.

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:56