Đắk Lắk:

Gần 400 sinh viên, giảng viên trường nghề đăng ký hiến máu cứu người

(Dân trí) - Nhận được thông tin về chương trình hiến máu nhân đạo của tỉnh Đắk Lắk, hàng trăm sinh viên và giảng viên đã hăng hái đăng ký hiến tặng.

Ngày 12/10, Ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình vận động hiến máu tại Trường CĐ Công thương Việt Nam.

Gần 400 sinh viên, giảng viên trường nghề đăng ký hiến máu cứu người - 1

Sinh viên Trường CĐ Công thương Việt Nam tại Đắk Lắk hào hứng đăng ký hiến máu nhân đạo (Ảnh: Thúy Diễm).

Khi phát động chương trình đã thu hút trên 400 sinh viên, giảng viên tham gia. Trong đó, có 380 sinh viên, giảng viên Trường CĐ Công thương Việt Nam và khoảng 70 sinh viên Trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk đã đăng ký được hiến máu.

Với khẩu hiệu "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" đã lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tình yêu thương, sự sẻ chia với cộng đồng trong nhà trường.

Gần 400 sinh viên, giảng viên trường nghề đăng ký hiến máu cứu người - 2

Trên 450 sinh viên đăng ký được hiến máu (Ảnh: Thúy Diễm).

Trong lần đầu tiên hiến máu, nam sinh Lục Văn Thi (khoa Công nghệ ô tô, Trường CĐ Công thương Việt Nam) cho biết, bản thân em muốn giúp một chút gì đó dù nhỏ cho những hoàn cảnh kém may mắn đang cần máu gấp.

"Do là lần đầu tiên nên em cũng có một chút hồi hộp nhưng sau khi hiến em cảm thấy rất vui vì mình đã có thể giúp đỡ cho một ai đó. Những lần sau có chương trình em sẽ tiếp tục đăng ký để khám sức khỏe, đủ điều kiện em sẵn sàng hiến máu", Thi vui vẻ cho hay.

Gần 400 sinh viên, giảng viên trường nghề đăng ký hiến máu cứu người - 3

Dù là lần đầu tiên hiến máu nhưng nhiều sinh viên rất hào hứng (Ảnh: Thúy Diễm).

Còn đối với thầy giáo Phạm Đình Duy (32 tuổi, Trường CĐ Công thương Việt Nam) đây là lần thứ 11 thầy tham gia hiến máu. Ngoài hiến máu, thầy Duy còn 2 lần hiến tiểu cầu và là tình nguyện viên của Câu lạc bộ hiến máu sống cho các bệnh viện.

"Việc tham gia hiến máu tôi duy trì từ thời còn là sinh viên đến nay. Tôi luôn tâm niệm "cho đi là còn mãi" nên rất hạnh phúc mỗi lần được hiến máu cứu người", thầy Duy chia sẻ.

Gần 400 sinh viên, giảng viên trường nghề đăng ký hiến máu cứu người - 4

Thầy giáo Phạm Đình Duy đã 11 lần hiến máu nhân đạo (Ảnh: Thúy Diễm).

Đặc biệt, thầy Duy còn cùng vợ mình ký vào giấy đăng ký hiến tạng trước khi đăng ký kết hôn. "Khi vợ chồng tôi chuẩn bị kết hôn thì đã cùng nhau đăng ký hiến tạng. Riêng cá nhân tôi nếu được ngỏ lời, tôi cũng sẽ hiến toàn bộ xác của mình cho ngành y với nguyện vọng sẽ cứu giúp được người khác", thầy giáo 31 tuổi tâm sự.

Được biết, hàng tháng Ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức các chương trình hiến máu tại các cơ quan, đơn vị, trường học…, nhằm huy động máu cung ứng cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh chữa trị cho các bệnh nhân.