Đừng trách duyên phận, vì bạn chưa biết cách “thả thính” thôi!

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Sắp đi hết quãng thanh xuân mà bạn vẫn “cô đơn lẻ bóng” trong khi bạn bè xung quanh đã là “hoa có chủ”. Không phải vì tình duyên lận đận, mà do bạn “thả thính” chưa đúng cách đó thôi.

Bạn bỏ bê bản thân

Trước khi cảm thấu vẻ đẹp tâm hồn thì ngoại hình là yếu tố đầu tiên khiến đối phương dễ có cảm tình với bạn. Nếu bạn luôn bỏ bê, không chăm sóc tốt cho bản thân thì bạn sẽ “ế dài dài”.

Đừng trách duyên phận, vì bạn chưa biết cách “thả thính” thôi! - 1
Đừng quên yêu thương bản thân vì khi bạn đối đãi tử tế với chính mình thì mọi thứ cũng nhẹ nhàng hơn. (Ảnh minh họa: Hợp Lê)

Bởi vậy, trước hết, nếu muốn “thả thính” đúng cách thì hãy dành thời gian để tút tát lại nhan sắc. Khi bạn cả thấy hài lòng với cuộc sống, yêu thương bản thân thì tình yêu sẽ tìm đến với bạn mà thôi.

Bạn luôn giữ vẻ mặt “lạnh như tiền”

Một nụ cười dịu dàng sẽ giúp bạn dễ dàng “thu phục” đối phương hơn là vẻ mặt “lạnh như tiền”. Ấn tượng đầu tiên của đối phương về bạn rất quan trọng. Thế nên bạn hãy sống thật vui vẻ, thoải mái để đón chờ tình yêu gõ cửa vào một ngày không xa.

Luôn đặt “cái tôi” của mình quá cao

Thay vì luôn đổ lỗi cho người khác, bạn thử một lần đặt mình vào vị trí của đối phương để thấu hiểu. Mỗi người nên hạ “cái tôi” của mình xuống một chút, tự khắc mọi thứ sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Tất nhiên, nói như thế không có nghĩa là rằng bạn làm đánh mất đi bản sắc của chính mình.

Thiếu tự tin vào chính bản thân mình

Đừng trách duyên phận, vì bạn chưa biết cách “thả thính” thôi! - 2
Tự tin là lớp áo mĩ miều giúp bạn tỏa sáng. (Ảnh minh họa: Hợp Lê)

Tự tin được ví như một bộ trang phục đẹp giúp bạn trở nên nổi bật hơn. Khi bạn tự tin bạn có thể khẳng định được bản thân. Bạn cứ tự tin với những gì mình có, đừng rụt rè để đánh mất cơ hội tình yêu tìm đến.

Không muốn trao đi, chỉ muốn nhận lại

Tình yêu vốn dĩ là chuyện của hai người, bởi thế cần có sự cho đi – nhận lại để cùng vun vén, xây đắp mối quan hệ đó. Trao đi ở đây không hàm nghĩa vật chất mà chính là sự quan tâm, yêu thương chân thành.

Ví như khi bạn trao cho ai đó một nụ cười thì bạn cũng nhận được niềm vui tương tự. Hãy cảm nhận tình yêu bằng cả trái tim mình, bạn sẽ nhận ra điều diệu kỳ.

Luôn khép chặt trái tim

Ai cũng ít nhất một lần trong đời trải qua những chuyện đổ vỡ đầy đớn đau. Nhưng không ai sống mãi trong quá khứ. Thời gian sẽ là liều thuốc hữu hiệu chữa lành mọi vết thương. Thay vì cứ ngoái đầu nhìn lại vết đau cũ, bạn hãy thử mở cửa trái tim, biết đâu một người xứng đáng đến bên bạn vào thời điểm thích hợp.

“Thả thính” đúng người

Có một câu thế này, tình yêu chỉ nên có hai người, thiếu hay thừa đều hóa thành bi kịch. Bởi thế, hãy dành sự quan tâm cho người mà bạn thật sự cảm thấy phù hợp và khiến bản thân mình hạnh phúc. Nếu người ấy cũng dành tình cảm cho bạn thì chắc chắn tình yêu đã tìm đến với bạn rồi đấy.

Tạm kết: Đôi khi tình yêu là do nhân duyên sắp đặt, nhưng việc ở lại hay rời đi lại chính là sự lựa chọn của mỗi người. Trước khi mang tim đi trao cho “người lạ” hãy yêu thương bản thân trước đã.