Đôi bạn thân "nhà người ta": Cùng học cấp 3, cùng là... Hoa khôi Đại học

(Dân trí) - Với nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp và có nhiều nét tương đồng, đôi bạn Sương Mai và Khánh Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ vì cùng đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động ngoại khóa.

Cả Nguyễn Sương Mai (hoa khôi ĐH Luật Hà Nội 2020) và Nguyễn Khánh Linh (hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền 2020) đều là cựu nữ sinh trường THPT Chuyên Chu Văn An, Hà Nội.

Gặp nhau từ khi cùng trở thành học sinh lớp 10 Sử của trường, hai cô gái nhanh chóng trò chuyện, kết bạn và giúp nhau trong học tập.

Đôi bạn thân nhà người ta: Cùng học cấp 3, cùng là... Hoa khôi Đại học - 1

Nguyễn Sương Mai (váy đen) là hoa khôi ĐH Luật Hà Nội 2020 và Nguyễn Khánh Linh (váy hồng) là hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền 2020. Cả hai đều là cựu nữ sinh trường THPT Chuyên Chu Văn An, Hà Nội.

Khi được hỏi về ấn tượng trong mắt nhau, cả hai đều chia sẻ rằng đó là một cái duyên may mắn vì rất hợp cạ, dù tính cách có khác nhau đôi chút. Trong mắt Khánh Linh, Sương Mai cá tính, học giỏi, rất quyết đoán, mạnh mẽ và nghị lực.

Ngược lại, đối với hoa khôi trường Luật lúc đó, Khánh Linh thực sự là "gu phụ huynh": một cô gái hiền lành, hồn nhiên, dễ chia sẻ và ... không biết tạo dáng chụp ảnh.

Dù góc nhìn, quan điểm có đôi chút khác nhau nhưng đó chính là cơ hội để cả hai học hỏi, tiếp nhận những điểm hay, điểm tích cực về nhau.

Đôi bạn thân nhà người ta: Cùng học cấp 3, cùng là... Hoa khôi Đại học - 2

Gặp nhau từ khi cùng trở thành học sinh lớp 10, 2 cô gái nhanh chóng trò chuyện, kết bạn và giúp nhau trong học tập. Đến nay, tình bạn của Sương Mai và Khánh Linh đã kéo dài 5 năm.

Hoa khôi trường Báo hài hước kể lại: "Mình nhớ nhất là mỗi lần thuyết trình bài tập nhóm, Sương Mai làm tổ trưởng rất hay gắt gỏng, căng thẳng. Nhưng khi bài tập hoàn thành, kết quả của cả tổ đều cao thì ai cũng hiểu cho bạn là người luôn muốn hướng đến hiệu quả công việc.

Mình thấy người giỏi thì nhiều, nhưng rất khó để gặp được một người vừa là bạn, vừa là chị em thân thiết, vừa khiến mình nể và quý trọng."

Đôi bạn thân nhà người ta: Cùng học cấp 3, cùng là... Hoa khôi Đại học - 3

Sương Mai cá tính, mạnh mẽ và quyết đoán, còn Khánh Linh lại hồn nhiên, mộc mạc đúng chuẩn con gái truyền thống. Sương Mai yêu thời trang, là người mẫu ảnh có tiếng, còn Khánh Linh lại không biết tạo dáng chụp ảnh. Đó chính là cơ hội để cả hai học hỏi, tiếp nhận những điểm hay, điểm tích cực về nhau.

"Còn mình thì nhớ nhất là khi ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia. Cả mình và Khánh Linh đều học không giỏi môn Toán, nhưng lại quyết tâm chỉ bảo nhau ôn tập Toán. Cuối cùng, 2 đứa quyết định đăng kí thi khối C để ... né môn học khó nhằn ấy", Sương Mai cho biết.

Sau lễ bế giảng của trường THPT Chu Văn An năm 2019, đôi bạn nhận được nhiều lời khen từ bạn bè khi chia sẻ những bức hình chụp chung trong bộ áo dài trắng lên trang cá nhân. Dù mỗi người một vẻ, nhưng cả hai đều gây ấn tượng bởi nét đẹp tinh khôi và nụ cười rạng rỡ.

Đôi bạn thân nhà người ta: Cùng học cấp 3, cùng là... Hoa khôi Đại học - 4

Sau lễ bế giảng của trường THPT Chu Văn An năm 2019, đôi bạn nhận được nhiều lời khen từ bạn bè dành cho bức hình chụp chung trong bộ áo dài trắng. Dễ dàng nhận thấy sau 3 năm, cả hai đều xinh đẹp và tài năng hơn khi đều đã ghi danh ở những cuộc thi nhan sắc tại trường ĐH.

Dù sau khi tốt nghiệp THPT, Sương Mai lựa chọn ĐH Luật Hà Nội, còn Khánh Linh trở thành sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, lịch học và làm thêm của cả hai lệch nhau nên ít có cơ hội gặp trực tiếp nhưng đôi bạn vẫn luôn ủng hộ, hỗ trợ nhau.

"Tuy vẫn thường xuyên update thông tin về nhau, nhưng cả hai chúng mình đều không thích nói chuyện qua mạng. Có khi 1, 2 tháng mới gặp nhau một lần, nhưng đã gặp là thì luôn tíu tít nói từ chuyện này đến chuyện khác không hết", cặp đôi Hoa khôi cho biết.

Đôi bạn thân nhà người ta: Cùng học cấp 3, cùng là... Hoa khôi Đại học - 5

Dù khi trở thành sinh viên, lịch học và làm thêm của cả hai lệch nhau nên ít có cơ hội gặp trực tiếp nhưng đôi bạn vẫn theo dõi những hoạt động của bạn thân, luôn ủng hộ, hỗ trợ nhau.

Một điều thú vị là khi ghi danh tham dự các cuộc thi hoa khôi của ngôi trường ĐH của mình, hai cô gái đều không nói với nhau vì ... ngại. Chỉ khi lọt top 20, hình ảnh của mỗi người được chia sẻ trên các kênh truyền thông của cuộc thi, mỗi người mới biết bạn mình đang thử sức và hỏi thăm, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Khi Khánh Linh tham dự Press Beauty 2020, Sương Mai vốn người mẫu lookbook có tiếng nên đã hỗ trợ người bạn của mình trong phần trang phục, trang điểm và diễn xuất trước ống kính.

Đôi bạn thân nhà người ta: Cùng học cấp 3, cùng là... Hoa khôi Đại học - 6

Sau khi cùng đạt hoa khôi ở ngôi trường ĐH của mình, Sương Mai và Khánh Linh đều thống nhất giữ danh hiệu hoa khôi như một kỉ niệm đẹp thời sinh viên chứ không đi xa hơn.

Cuối năm, Khánh Linh lại trở thành "tiền bối" của người bạn thân, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập, giữ sức khỏe và phân bổ thời gian, cũng như cách ứng xử với nhiều tình huống trong và sau cuộc thi.

"Khi chứng kiến Sương Mai nỗ lực hoàn thành mỗi phần thi, giành giải thưởng cao nhất mà vẫn hoàn thành việc học, việc thi học kì ở trường, mình thấy rất tự hào về người bạn này. Từ trước tới nay, bạn vẫn luôn rất nghị lực và quyết tâm hoàn thành mục tiêu như vậy", hoa khôi Báo chí chia sẻ.

Đôi bạn thân nhà người ta: Cùng học cấp 3, cùng là... Hoa khôi Đại học - 7

Định hướng của hai hoa khôi xinh đẹp là hoàn thành việc học thật tốt, trở thành những người trẻ hiện đại, tự tin, giỏi chuyên môn, biết yêu bản thân và cuộc sống.

Hoa khôi trường Luật nói thêm: "Sau khi cùng đạt Hoa khôi, chúng mình đã rủ nhau ... ăn uống thả phanh, để bù lại những ngày giữ dáng cho cuộc thi sắc đẹp.

Chúng mình đều thống nhất giữ danh hiệu hoa khôi như một kỉ niệm đẹp thời sinh viên chứ không đi xa hơn. Định hướng của cả mình và Linh là trở thành những người trẻ hiện đại, tự tin, giỏi chuyên môn và biết yêu bản thân".

Đôi bạn thân nhà người ta: Cùng học cấp 3, cùng là... Hoa khôi Đại học - 8

Mặc dù ít gặp nhau nhưng mỗi khi có dịp uống nước, hai cô gái đều ríu rít nói chuyện hàng giờ đồng hồ không dứt.

Khi được hỏi về dự định trong tương lai gần, đôi bạn thân xinh đẹp đều đồng lòng muốn hoàn thành việc học một cách tốt nhất.

"Khánh Linh đang học Xã hội học nên có đôi chút kinh nghiệm về các chương trình từ thiện, hoạt động cộng đồng. Nếu có thể, cả Mai và Linh sẽ triển khai một dự án của riêng mình, lan tỏa những điều tích cực đến nhiều người xung quanh", đôi bạn Hoa khôi cho biết thêm.

Đôi bạn thân nhà người ta: Cùng học cấp 3, cùng là... Hoa khôi Đại học - 9

Đôi bạn hoa khôi mong muốn có thể sẽ triển khai một dự án cộng đồng của riêng mình, lan tỏa những điều tích cực đến nhiều người xung quanh

Bài liên quan
Đang được quan tâm