Thứ ba, 04/12/2012 - 11:54

TPHCM:

Độc đáo 3 cây thông Noel làm từ... 9.000 bao cao su

Dân trí

Với mong muốn hỗ trợ và mang đến một mùa giáng sinh an lành cho trẻ em không may mắn bị nhiễm HIV/AIDS, nhóm bạn trẻ ở TP.HCM đã làm 3 cây thông Noel từ 9.000 bao cao su như một thông điệp chia sẻ về thế giới không có “H”.

Ba cây thông đặc biệt này hiện đã hoàn thành và đang được trưng bày tại 3 địa điểm của TPHCM gồm: 74E Hai Bà Trưng, P.Bến Nghé, Q.1, 278C Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3 và 88 Đinh Tiên Hoàng, P.ĐaKao, Q.1. Các cây thông này được trưng bày cho mọi người thưởng lãm từ 1/12 đến hết ngày 24/12.

Hai cây thông ở đường Hai Bà Trưng, Nam Kỳ Khởi nghĩa được làm bằng nguyên liệu là 1.500 bao cao su/cây, cao 1,5m. Riêng cây thông trưng bày ở Đinh Tiên Hoàng được làm bởi con số “khủng” bao cao su với… 6.000 chiếc và cao hơn 3m. Mỗi cây thông đều được bố trí đủ màu sắc, ánh đèn lung linh gây sự chú ý cho nhiều người…
 
Cây thông cao 1,5m làm bằng bao cao su
Cây thông cao 1,5m làm bằng bao cao su
 
Bạn Nguyễn Thị Hồng Yến, đại diện nhóm nghệ nhân nơi thiết kế cây thông mang thông điệp phòng chống HIV cho biết: “Nhằm góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về HIV/AIDS, chúng tôi đã chọn hình ảnh cây thông làm từ bao cao su là biểu tượng của Giáng sinh năm nay.
 
Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến là mọi người phải có kiến thức tình dục an toàn để tránh lây bệnh cho trẻ. Riêng những người đã mắc bệnh, nếu chữa trị tốt, tinh thần lạc quan và lối sống lành mạnh thì vẫn có thể hòa nhập cùng xã hội”.
 
Để có được 3 cây thông đặc biệt này, ngoài các nghệ nhân cắm hoa, các nhân viên văn phòng, nhân viên giao nhận… cũng xắn tay vào làm. Nhóm bạn trẻ này lựa chọn những lúc cửa hàng vắng khách hoặc buổi tối lúc 23-24h khuya để bóc từng bao cao su, pha màu, kết thành những cây thông độc đáo. Trong vòng hơn 1 tuần, với hơn 20 bạn trẻ tham gia, 3 cây thông cũng đã hoàn thành.

“Ban đầu, việc bóc từng vỏ bao cao su… tụi em rất e ngại nhưng nghĩ đến thông điệp ý nghĩa mà mình đang muốn chuyển tải, nghĩ đến những em nhỏ bất hạnh khi mang trong mình căn bệnh HIV/AIDS, thì càng thôi thúc chúng em vượt qua bao trở ngại”, Hồng Yến chia sẻ.

Chương trình “Giáng sinh hạnh phúc cho trẻ em HIV/AIDS” của nhóm bạn trẻ này này đã nhận được sự ủng hộ của tổ chức phòng chống HIV/AIDS TPHCM (HAAHCM).
 
Một số hình ảnh quá trình làm 3 cây thông bằng bao cao su:
 
Tạo bộ xương cho cây thông
Tạo bộ "xương" cho cây thông
Bóc, tách bao cao su
Bóc, tách bao cao su
Vật liệu làm nên cây thông đặc biệt
Vật liệu làm nên cây thông đặc biệt
Màu sắc bắt mắt
Màu sắc bắt mắt
Cây thông cao hơn 3m được làm từ 6.000 bao cao su
Cây thông cao hơn 3m được làm từ 6.000 bao cao su
 

Công Quang