Đồ án “Dòng sông trở lại” đoạt giải nhất cuộc thi “Làm đẹp thành phố Hà Nội”

(Dân trí) - Ý tưởng về quy hoạch kiến trúc thành phố Hà Nội với tên gọi “Dòng sông trở lại” của nhóm tác giả thuộc Trung tâm kiến trúc miền Trung - Viện Nghiên cứu Kiến trúc đã được trao giải nhất cuộc thi “Làm đẹp thành phố Hà Nội” do Tạp chí Kiến trúc Việt Nam tổ chức.

Với “Dòng sông trở lại”, nhóm tác giả muốn đưa ra giải pháp giữ lại hình ảnh của những đoạn sông theo hướng vừa giải quyết được những vấn đề bức xúc về môi trường và dịch vụ cung cấp những tiện ích tốt hơn cho những điểm dân cư men theo các dòng sông, vừa giữ lại được nét đẹp của những con sông - một phần hình ảnh của Hà Nội ngàn năm văn hiến. 

Theo Ban tổ chức, đồ án “Dòng sông trở lại” đã đưa ra được những ý tưởng mới, tìm tòi giải pháp cho những vấn đề cụ thể, bức xúc liên quan đến diện mạo của Thủ đô; đồng thời giải quyết được những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của người dân Hà Nội. 

Cuộc thi “Làm đẹp thành phố Hà Nội” được phát động từ ngày 9/10/2006 và đã nhận được 26 phương án dự thi. Đây là cuộc thị dành cho giới kiến trúc sư trẻ, nhưng cũng khuyến khích sự tham gia của sinh viên các trường Đại học như: Kiến trúc, Xây dựng trên địa bàn Hà Nội. 

Nguyễn Bình