Diễn viên Xuân Bắc trở thành Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Hà Nội

(Dân trí) - Nghệ sĩ Xuân Bắc vừa được bầu là một trong số 69 thành viên Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã hiệp thương cử 69 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố; cử 23 anh, chị tham gia Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố; giới thiệu cử 5 ủy viên Ban Kiểm tra; cử đoàn đại biểu gồm: 26 anh, chị đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 -2019.

Diễn viên Xuân Bắc ở vị trí thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa 6

Diễn viên Xuân Bắc ở vị trí thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa 6

Kết thúc phiên khai mạc Đại hội sáng nay 26/10, Ủy ban điều hành Hội nhiệm kì 2014-2019 đã ra mắt công chúng. Đáng chú ý trong số các Ủy viên nhiệm kỳ mới có sự góp mặt của diễn viên Xuân Bắc đại diện cho khối liên hiệp thanh niên văn – nghệ sĩ.

Anh Nguyễn Ngọc Việt là Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa 6, nhiệm kỳ 2014 – 2019 cùng với 4 Phó Chủ tịch Hội LHTN. Ngay khi nhậm chức, tân Chủ tịch Hội đã hứa rằng sẽ cùng 2,7 triệu Hội viên, thanh niên Thủ đô đồng lòng, đồng sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Hội LHTN khóa mới.

Anh Nguyễn Ngọc Việt là Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa 6

Anh Nguyễn Ngọc Việt là Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa 6

Như vậy, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2014 – 2019 với sự góp mặt của 500 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 2,7 triệu thanh niên Thủ đô đã tìm được những đại diện uy tín để dẫn dắt phong trào của Hội trong 5 năm tới.

Trong những năm qua, phát huy vai trò nòng cốt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, thanh niên Thành phố, công tác Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã ngày càng phát triển và có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, chăm lo quyền lợi chính đáng cho hội viên, tăng cường khối đoàn kết trong các tầng lớp thanh niên.

Thông qua 4 cuộc vận động, 2 chương trình của Hội trong 5 năm qua, các cấp Hội toàn thành phố đã giúp đỡ trên 2.000 thanh niên cai nghiện, cảm hóa giáo dục được 1.743 đối tượng thanh niên chậm tiến; tuyên dương 7.500 gương “Thanh niên sống đẹp” và các gương điển hình “Người tốt - Việc tốt” trong cuộc sống hàng ngày; tôn vinh, biểu dương trên 800 tập thể, và tuyên dương gần 2.000 cá nhân điển hình trong hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện; tặng 1.000 chăn ấm, nhắn tin ủng hộ chương trình “Nhà bán trú cho em”; tổ chức 814 buổi khám bệnh, phát thuốc cho 176.439 người, 5.770 gia đình khó khăn với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Ngọc Việt là Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa 6

Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa 5 nhận bằng khen của Thủ tướng, do Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo thay mặt trao tặng

Trong nhiệm kỳ 2009 - 2014, đã có 2.800 đội hình thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được thành lập, giúp đỡ 43.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng và duy trì hiệu quả 10 điểm hiến máu cố định an toàn và đã tiếp nhận được hơn 600.000 đơn vị máu. Toàn Hội đã tổ chức được gần 42.000 buổi vệ sinh môi trường với sự tham gia của 1,8 triệu hội viên, thanh niên; hỗ trợ giúp gần 30.000 thanh niên được hỗ trợ vay vốn, tập huấn khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho 21.000 thanh niên…

Có thể khẳng định, trong nhiệm kỳ 2009 – 2014 đã đánh dấu một bước phát triển mới trong công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố; công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của phong trào thanh niên cả nước, liên tục được Trung ương Hội LHTN Việt Nam đánh giá là đơn vị xuất sắc, dẫn đầu thi đua trong công tác Hội và phong trào thanh niên cả nước, đặc biệt trong nhiệm kỳ Hội LHTN Thành phố vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội xác định khẩu hiệu hành động trong nhiệm kỳ là: “Thanh niên Hà Nội bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, tình nguyện vì Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại” và đề ra một số chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, như: kết nạp được 200.000 hội viên mới; mỗi năm phấn đấu giới thiệu ít nhất 45.000 hội viên ưu tú để kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thu hút, tập hợp từ 35% - 40% thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước vào tổ chức Hội và tham gia các hoạt động của Hội. Phấn đấu hàng năm có từ 100.000 đến 150.000 thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 30.000 người. Hàng năm phối hợp với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vận động tu sửa và xây mới 30 nhà Nhân ái, Nhà bán trú cho em, sân chơi cho thiếu nhi; quyên góp 2.000 chăn ấm; 5.000 suất quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Hội nhận bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam

Hội nhận bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam

Nhân dịp Đại hội Hội LHTN Việt nam thành phố Hà Nội khóa 6, Thủ tướng Chính Phủ đã trao tặng Bằng khen cho Hội vì đã có thành tích trong xây dựng chủ nghĩa xã hội (2009 - 2013). Bên cạnh đó, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội cũng nhận được cờ thi đua xuất sắc nhiệm kỳ 2009 - 2014 của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, lãnh đạo Thành ủy đã trao tặng bức trướng cho Đại hội mang dòng chữ: “Thanh niên Hà Nội bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, tình nguyện vì Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa 6

Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa 6

Đại hội 

Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa 6

500 đại biểu ưu tú tụ hội về đây

500 đại biểu ưu tú tụ hội về đây

Nơi khát vọng và ý chí tuổi trẻ Thủ đô vươn xa

Nơi khát vọng và ý chí tuổi trẻ Thủ đô vươn xa

Chiều nay 26/10, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội khóa 6 sẽ tiến hành phiên bế mạc, các đại biểu sẽ thông qua Điều lệ Hội, Nghị quyết Đại hội và chia tay các ủy viên Ủy ban khóa 5.

Buổi tối cùng ngày, tại sân khấu ngoài trời Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô sẽ diễn ra chương trình chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội khóa 6 và liên hoan dân vũ quốc tế thành phố Hà Nội lần thứ 3.

Mai Châm