ĐH Hà Tĩnh ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè Xanh

(Dân trí) - Hơn 200 đoàn viên thanh niên trường ĐH Hà Tĩnh đã lên đường xuất quân Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2014 tại các địa bàn huyện xã trong toàn tỉnh.

Sáng 20/7, BCH Đoàn trường ĐH Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ra quân và bàn giao chiến sĩ trong chiến dịch Mùa hè Xanh 2014. Chiến dịch năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 20/7 đến 15/8/2014 với sự tham gia của 220 sinh viên tình nguyện.
 
Các SV có mặt từ rất sớm để c
Các SV có mặt từ rất sớm để chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi lên đường
 
Trong ba tuần diễn ra chiến dịch, các chiến sĩ sẽ tổ chức ôn tập hè nhằm nâng cao kiến thức cho học sinh các cấp, trong đó tập trung vào học sinh cấp I và cấp II với các môn học như: Toán, Lý, Hóa, Ngoại ngữ, Ngữ Văn, Tin học. Bên cạnh đó, BTC sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt nhằm bồi dưỡng các kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, thông qua hoạt động dạy bơi, thể dục thể thao…

Trong dịp này, chiến sĩ Mùa hè xanh còn thực hiện khám bệnh phát thuốc miễn phí; tổ chức ngày hội thiếu nhi; tham gia sản xuất, canh tác cùng bà con nhân dân trong đó có đồng bào dân tộc Chứt tại bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê); tặng học bổng cho học sinh nghèo.
 
Theo dự kiến, trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh- liệt sĩ 27/7 sắp tới, chương trình sẽ trao  400 suất quà (trị giá từ 300.000 – 500.000/suất)  cho các đối tượng chính sách tại các địa phương.

Sẵn sàng cho Chiến dịch mùa hè xanh năm 2014
Sẵn sàng cho Chiến dịch mùa hè xanh năm 2014
 
 
Phương Hồ