Dấu hiệu chàng không muốn cam kết lâu dài với bạn

Bạn thì đã yêu chàng và đã sẵn sàng cho một mối quan hệ cam kết lâu dài nhưng chàng thì có vẻ không muốn vậy. Nếu có những dấu hiệu dưới đây thì có thể chàng không muốn cam kết lâu dài với bạn đâu.

Cuộc hẹn với bạn luôn được lên kế hoạch vào phút chót

Khi anh ta luôn lên lịch hẹn hò với bạn vào phút chót mà không hẹn trước, cần đến bạn vào những lúc lịch trình của anh ấy có khoảng trống thì có thể anh ấy không coi trọng bạn hay tôn trọng thời gian của bạn.

Bởi vì nếu bạn quan trọng với anh ấy thì anh ấy đã lên kế hoạch cho buổi hẹn hò phù hợp với thời gian, lịch trình của bạn chứ không phải chỉ xem bạn là phương án dự phòng để lấp chỗ trống. 

Điều đó có nghĩa là anh ấy xem bạn chỉ như một người tạm thời trong cuộc sống của mình. Nếu anh ấy muốn ở bên bạn lâu dài thì anh ấy sẽ tôn trọng kế hoạch của bạn và hỏi xem anh ấy có phù hợp với lịch trình, kế hoạch của bạn không.

Dấu hiệu chàng không muốn cam kết lâu dài với bạn - 1

Nếu bạn luôn là phương án dự phòng vào phút chót của anh ta thì bạn chỉ được coi là người tạm thời thôi.

Không có “chúng tôi”, “chúng ta” trong từ vựng của anh ấy 

Đôi khi những hành động nhỏ nhất lại có thể nói lên về những gì anh ấy đang suy nghĩ về mối quan hệ của hai người. Nếu anh ấy không bao giờ nói “chúng tôi”, “chúng ta” và chỉ nói “tôi”, “bản thân tôi” thì đó là một dấu hiệu chỉ ra rằng anh ấy vẫn nghĩ mình là một người độc thân. 

Nếu một người đàn ông không sử dụng những từ chỉ ra rằng anh ấy coi hai bạn là một cặp thì đây là dấu hiệu cảnh báo cho thấy anh ấy không muốn cam kết. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã hẹn hò được ít nhất vài tháng.

Anh ấy ưu tiên bạn bè hơn là bạn 

Khi một người đàn ông bỏ bạn ở lại để đi với bạn bè khi họ gọi thì bạn nên biết rằng, anh ta không thực sự muốn có mối quan hệ cam kết với bạn.

Tất nhiên, việc anh ấy dành thời gian cho những người bạn của mình là điều có thể chấp nhận được nhưng việc anh ấy bỏ qua bạn để ưu tiên cho bạn mới là vấn đề.

Nó cho thấy danh sách ưu tiên của anh ta thì bạn không phải là số một. Đàn ông nếu cam kết với một mối quan hệ sẽ thích dành thời gian cho người yêu của họ hơn là bạn bè.

Dấu hiệu chàng không muốn cam kết lâu dài với bạn - 2

Anh ấy biến mất rồi xuất hiện không có lý do có thể là dấu hiệu cho thấy chàng không muốn cam kết lâu dài với bạn.

Anh ấy biến mất rồi xuất hiện như chưa hề có việc gì

Nếu có những khoảng thời gian tự nhiên anh ấy biến mất rồi xuất hiện trở lại thì đó là dấu hiệu khá rõ rằng có điều gì không ổn trong mối quan hệ với bạn.

Anh ấy không trả lời các tin nhắn, cuộc gọi, email của bạn rồi vài ngày hoặc vài tuần sau đó anh ta xuất hiện trở lại mà không có bất kỳ lời giải thích về chuyện gì đã xảy ra hoặc anh ta đã ở đâu.

Có thể có nhiều lời giải thích cho lý do tại sao anh ta biến mất như bận rộn với công việc, gia đình hoặc hẹn hò với người khác. Nhưng tất cả đều chỉ ra rằng rất ít khả năng anh ấy muốn có mối quan hệ cam kết với bạn.

Lời nói của anh ấy không nhất quán hoặc nói dối

Đây là dấu hiệu nổi bật của việc anh ấy không muốn có mối quan hệ cam kết với bạn. Có thể anh ấy nói với bạn rằng mình không hẹn hò với người khác nhưng sau đó bạn lại phát hiện rằng anh ta đang hẹn hò với ai đó.

Nếu có những lời nói dối này thì ngay cả khi anh ấy nói rằng muốn mối quan hệ của cả hai trở thành chính thức thì bạn cũng không nên tin vào lời nói của anh ấy.

Không muốn đi chơi với bạn vào những dịp quan trọng

Tránh kỳ nghỉ lễ, những dịp quan trọng ở cùng bạn là động thái sợ sự cam kết của người đàn ông mà anh ấy có thể thậm chí không nhận ra là mình đang làm điều đó. Thường thì những dịp quan trọng này không được anh ấy đề cập đến hoặc dường như chú ý đến.

Nếu anh ấy không muốn dành một ngày quan trọng với bạn thì điều đó cho thấy, anh ấy nghĩ rằng mình không thuộc về cuộc sống của bạn đâu.

Dấu hiệu chàng không muốn cam kết lâu dài với bạn - 3

Nếu chàng muốn cam kết với bạn thì sẽ giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè.

Không giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè

Nếu anh ấy không giới thiệu bạn với gia đình, đặc biệt là bố mẹ anh ấy nếu họ có quan hệ tốt với nhau và sống gần với anh ấy. Đây là dấu hiệu rõ thể hiện rằng anh ấy không nghĩ rằng bạn sẽ trở thành người mà anh ấy muốn kết hôn. Bất kỳ chàng trai nào muốn cam kết đều muốn giới thiệu cô gái của mình với gia đình.

Tương tự, một người đàn ông không muốn cam kết với bạn có thể sẽ không bao giờ mời bạn tham gia những cuộc gặp mặt, ăn uống cùng bạn bè của anh ta. Nếu bạn muốn gặp gỡ bạn bè của anh ta thì anh ta sẽ từ chối và luôn đến một mình để gặp bạn.

Bạn luôn là người đề nghị các kế hoạch

Bạn có phải là người thường đưa ra các kế hoạch và yêu cầu anh ấy dành thời gian cho bạn chứ không phải ngược lại? Nếu một người đàn ông có xu hướng muốn cam kết với bạn thì sẽ là cả hai cùng đưa ra đề nghị.

Cả hai bạn sẽ tích cực kết nối với người kia và tìm mọi cơ hội để có nhiều thời gian bên nhau. Nếu người đó luôn là bạn thì nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

“Một ngày nào đó” luôn là từ yêu thích của anh ấy

Anh ấy đảm bảo với bạn rằng một lúc nào đó trong tương lai anh ấy sẽ sẵn sàng cho việc cam kết, kết hôn. Nhưng khi bạn yêu cầu anh ấy ước tính đó là thời gian nào thì anh ấy không thể nói rõ đó là bao giờ.

Nếu bạn nghe nói rằng anh ấy sẵn sàng vào “một ngày nào đó” trong nhiều năm thì có lẽ đã đến lúc ngừng tin tưởng vào anh ấy.

Dấu hiệu chàng không muốn cam kết lâu dài với bạn - 4

Nếu anh ấy không tìm hiểu nhiều điều về bạn thì có thể anh ấy không muốn cam kết với bạn đâu.

Không hỏi bất kỳ câu hỏi nào về bạn

Một người đàn ông đang hình dung về tương lai cùng bạn thì sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi cá nhân và muốn tìm hiểu nhiều điều về bạn. Điều này thể hiện rằng anh ấy đang muốn biết bạn có phù hợp với anh ấy hay không và tương lai hai người có thể ở bên nhau hay không.

Vì vậy, nếu anh ấy không hỏi bạn điều gì cả thì bạn nên lưu tâm, có thể anh ấy không muốn cam kết với bạn.

E ngại khi bạn nói đến việc kết hôn

Nếu bạn đề cập đến việc kết hôn nhưng anh ấy cứ bịa ra hàng loạt những lý do tại sao bây giờ chưa phải là lúc như đang muốn tiết kiệm tiền để đi du lịch, muốn làm việc ở nước ngoài thì hãy lưu tâm.

Hoặc anh ấy thay đổi chủ đề, trở nên im lặng hoặc phòng thủ khi bạn nói về đám cưới của hai người hay đám cưới của bạn bè. Điều này cho thấy anh ấy có thể không thấy thoải mái với việc cam kết cùng bạn.