Danh thủ Hùng Dũng, hoa khôi bóng chuyền Thu Hoài tri ân thầy cô

(Dân trí) - Ngày 18/11/2021, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Lễ tri ân những thầy cô giáo với sự tham gia của nhiều giảng viên, sinh viên trong trường qua cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng những hoạt động quan trọng hướng về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc không vì thế mà bị ảnh hưởng. Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức kết hợp online - offline trọn vẹn không khí trang trọng, ngập tràn cảm xúc lắng đọng nhằm tôn vinh, tri ân những thầy cô đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Danh thủ Hùng Dũng, hoa khôi bóng chuyền Thu Hoài tri ân thầy cô - 1

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức bằng hình thức kết hợp online và trực tiếp, khách mời tham dự trực tiếp đều được test nhanh Covid 19 (Ảnh chụp màn hình).

Tham dự buổi lễ, về phía Đại học Quốc Gia Hà Nội có sự hiện diện của ban lãnh đạo, ban giám hiệu nhà trường và các đối tác, cùng các cựu giảng viên và sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chia sẻ: "Mỗi dịp 20/11, các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giáo dục đều cảm thấy vinh dự và tự hào với truyền thống cao quý của ngành. Tôi mong rằng mỗi thầy cô giáo của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đều cố gắng rèn luyện để trở thành "những người lái đò tâm huyết, đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai", dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn vẫn luôn giữ vững phẩm giá cao đẹp của nghề giáo, luôn làm mọi điều tốt đẹp nhất cho sinh viên..."

Danh thủ Hùng Dũng, hoa khôi bóng chuyền Thu Hoài tri ân thầy cô - 2

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chia sẻ những tình cảm nồng ấm tới các thầy cô giáo.

"Tôn sư trọng đạo" là một trong những truyền thống sâu sắc, một giá trị văn hóa tốt đẹp, vô cùng ý nghĩa của dân tộc Việt Nam. Đó là lời nhắn nhủ các thế hệ để giúp mỗi người sống nhân nghĩa, thủy chung và biết ơn đối với những người thầy đã dìu dắt, chỉ bảo. Việc tôn vinh, tri ân các thầy cô từng công tác, giảng dạy tại trường đã trở thành truyền thống hàng năm trong Ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Danh thủ Hùng Dũng, hoa khôi bóng chuyền Thu Hoài tri ân thầy cô - 3

Thu Hoài, Hùng Dũng (ngoài cùng bên trái) đại diện sinh viên Chương trình QTKD dành cho Tài năng Thể thao bày tỏ sự tri ân tới các thầy cô trong ban giám hiệu của trường.

Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng - Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam, đại diện cho sinh viên Chương trình Quản trị kinh doanh dành cho Tài năng Thể thao - bày tỏ: "Em rất vinh dự khi được tham dự buổi lễ kỷ niệm tri ân các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đối với em được học tập tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là một vinh dự lớn, giúp em mở ra cơ hội nghề nghiệp cho tương lai sau khi từ giã sự nghiệp bóng đá của mình."

Đối với những vận động viên chuyên nghiệp như Thu Hoài (bóng chuyền), Hùng Dũng (bóng đá)..., dịp lễ Hiến chương các nhà giáo năm nay là một kỉ niệm không thể quên, bởi đây là năm đầu tiên các tuyển thủ cấp quốc gia được trải nghiệm giảng đường đại học bình đẳng với các sinh viên khác, cùng tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, học tập, ôn thi, chạy deadline... rất đặc thù. 

Ngoài 2 cái tên trên, còn nhiều vận động viên thành công của thể thao Việt Nam cũng đang là sinh viên của chương trình Chương trình Quản trị kinh doanh dành cho Tài năng Thể thao của Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Tin liên quan