Thứ sáu, 28/08/2015 - 11:40

Đáng suy ngẫm clip "Rơi ví 40 lần, được trả lại 34 lần" ở Đà Nẵng

Dân trí

Một chàng trai trẻ giả vờ đánh rơi ví để trắc nghiệm lòng tốt của người dân ở thành phố Đà Nẵng và Hội An.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đánh rơi ví tại Đà Nẵng hoặc Hội An

Ngày 21/8, clip “Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đánh rơi ví tại Đà Nẵng hoặc Hội An” được đăng tải trên Youtube. Ngay sau đó, clip đã được cộng đồng mạng nhanh tay chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Cliip là một bài trắc nghiệm về lòng tốt của con người, cụ thể là người dân thành phố Đà Nẵng và khu du lịch Hội An.

Nhóm bạn trẻ làm phim đã chọn những địa điểm có đông người qua lại như chợ Cồn, rạp chiếu phim, công viên 29/3... để thực hiện bài trắc nghiệm về lòng tốt. Một chiếc camera giấu kín ghi lại cảnh nam thanh niên giả vờ đánh rơi ví và xem mọi người xung quanh phản ứng như thế nào.

Trong clip, chàng trai đánh rơi ví 40 lần và đã có tới 34 lần được trả lại. Từ trẻ nhỏ tới người già, phụ nữ, đàn ông… đều đã thể hiện lòng tốt bằng cách nhắc nhở chàng trai rơi ví. Thậm chí, một vài người còn chạy theo trả lại chiếc ví cho chàng trai.

"85% sự trung thực được ghi nhận tại Đà Nẵng và Hội An" - là kết quả nhóm làm clip đưa ra khiến người xem suy ngẫm.

nhat-vi-9e243

Nhóm thực hiện clip Đen hay Trắng Đà Nẵng được thành lập từ năm 2012, với 20 bạn sinh viên đến từ các trường thuộc Đại học Đà Nẵng, trong đó có 6 thành viên thường trực. Mục đích là tổ chức những sự kiện, clip tăng cường nhận thức của giới trẻ về các vấn đề của xã hội.

Dự án “Chuỗi clip trải nghiệm trung thực tại Đà Nẵng - Hội An” là một thực nghiệm trung thực mới của nhóm, với mong muốn mang lại những giá trị, ý nghĩa tốt đẹp nhất.

M.C

nhipsongtre-eb57a-23524