Chủ nhật, 04/08/2013 - 04:56

Dân mạng khâm phục nghị lực chàng ca sĩ tật nguyền bán vé số

Dân trí

Chàng trai tật nguyền cả tay và chân nhưng vẫn bươn chải kiếm sống bằng nghề hát rong bán vé số trên đường phố Sài Gòn đang lan truyền nghị lực sống cho giới trẻ thông qua Youtube.

Clip mang tên "Chàng ca sĩ tật nguyền bán vé số hát rong trên đường phố Sài Gòn" đã được đăng tải lên Youtube ngày 31/7 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

 

Mặc dù hình ảnh "nghệ sĩ" hát rong bán vé số không còn xa lạ với nhiều người dân, song những thước phim cận cảnh về một chàng trai tật nguyền, tự lực cánh sinh bằng nghề này đã tạo dấu ấn trong lòng khán giả.
 

 

Trong clip, một chàng trai bị khuyết tật cả tay lẫn chân ca hát để thu hút mọi người mua vé số cho anh. Dù rằng giọng ca của thanh niên này không quá xuất sắc nhưng một số người đã cảm thông với hoàn cảnh của anh, giúp anh mua vé số.

 

Ở phương diện khác, những người xem clip về chàng trai tật nguyền thông qua Youtube lại cho rằng anh quả là người giàu nghị lực, không lùi bước trước số phận. Tuy tay chân đều bị tật nhưng chàng trai vẫn vừa hát, vừa dắt chiếc xe cồng kềnh loa đài, vừa bán vé số cho khách hàng.

 
Đã có hơn 100.000 xem clip chỉ sau 3 ngày và nhiều người hứa rằng sẽ tìm chàng trai khuyết tật để giúp đỡ, mua vé số cho anh. "Nghe những người như thế này hát mới cảm động rơi nước mắt, thương anh quá", bạn Tân Thuỷ bình luận.
 
Dân mạng khâm phục nghị lực chàng ca sĩ tật nguyền bán vé số

 

"Chỗ này ở gần vòng xoay đường Dân chủ với 3 tháng 2. Hôm trước tôi ngồi uống cà phê thấy anh này đi ngang qua, hôm nay xem clip này mới nhớ. Mạnh khoẻ anh nhé.", bạn Vũ Lê Huy chia sẻ thông tin.

 

"Cảm phục anh. Bài sau anh hát rất truyền cảm. Gặp anh mình sẽ mua ủng hộ anh dù là mình không chơi vé số", bạn Nguyễn Lâm bày tỏ.

 

"Mình hy vọng có ai có chế cho anh ấy một cái ghế có thể kéo lên cao kéo xuống thấp để điều khiển dễ hơn. Nếu một ngày em gặp anh ngoài đời, em sẽ mua 1 đóa hoa tặng anh thay lời cám ơn, vì xem video này mà em có nhiều nghị lực sống hơn", nickname Xilô... cho hay.
 
Mai Châm

 

Mai Châm

Mới nhất