Thứ hai, 23/03/2015 - 12:26

Dàn ca sỹ trẻ bật mí bí kíp thành công cho sinh viên

Dân trí

Ca sĩ Minh Vương M4U, ca sỹ Bảo Trâm Idol và ca sỹ Anh Quân Idol đã có những chia sẻ chân thành với các bạn sinh viên về bí kíp, những kỹ năng thiết yếu để thành đạt trong sự nghiệp trong buổi giao lưu “Tôi muốn bứt phá thành công” diễn ra vào tối 22/3/2015.

Có mặt trong đêm giao lưu từ rất sớm, các ca sỹ trẻ tham gia không chỉ trình diễn ca khúc, mà họ đã trở thành những diễn giả - người truyền ngọn lửa đam mê dẫn đến thành công cho các bạn sinh viên.

 

Với chủ đề “Tôi muốn bứt phá thành công”, ca sỹ Bảo Trâm Idol và ca sỹ Anh Quân Idol đã trực tiếp trả lời các câu hỏi xoay quanh câu chuyện chinh phục thành công, học hỏi kỹ năng mềm từ chính những kinh nghiệm của bản thân. 

 
Bảo Trâm xuất hiện rạng rỡ trong buổi giao lưu cùng các bạn sinh viên
Bảo Trâm xuất hiện rạng rỡ trong buổi giao lưu cùng các bạn sinh viên
 

Xuất hiện rạng rỡ trong bộ trang phục tươi trẻ, với nụ cười tươi tắn, ca sỹ Bảo Trâm chia sẻ: “Bảo Trâm nghĩ rằng muốn thành công bạn luôn phải có ý chí và luôn tôi luyện bản thân. Khi còn đang là sinh viên đại học như các bạn, Trâm cũng có một thắc mắc rằng việc học ngoại ngữ có giúp ích gì cho bản thân không?

 

Tuy nhiên Trâm luôn tự nhủ việc biết thêm ngoại ngữ sẽ giúp mình có nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống và quả thật, cho đến bây giờ ngoại ngữ đã giúp Trâm rất nhiều trong công việc”.

 

Cô cũng chia sẻ thêm với các bạn sinh viên những kinh nghiệm qua câu chuyện về những lần thành công khi có vốn ngoại ngữ tốt, đồng thời nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng ngay từ bây giờ, khi các bạn còn rất trẻ và có nhiều quỹ thời gian để học tập, các bạn hãy đầu tư học tốt tiếng Anh để sau này có thể có cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế.

 
Hai ca sỹ vui vẻ chia sẻ về những kinh nghiệm của bản thân
Hai ca sỹ vui vẻ chia sẻ về những kinh nghiệm của bản thân

 

Còn với kinh nghiệm của một du học sinh vừa về nước, ca sỹ Anh Quân Idol cũng trải lòng với các bạn sinh viên về quá trình học tập tại Singapore trong 2 năm vừa qua của bản thân, anh cho rằng giống như thông điệp của chương trình, các bạn sinh viên khi muốn làm một việc gì đó cần phải có sự quyết tâm và niềm đam mê với việc mình theo đuổi, đừng ngại gian khổ và đừng dễ dàng bỏ cuộc, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. 

 

Bên cạnh lời chia sẻ của các ca sỹ, chuyên gia Micheal Lauts với vai trò là một nhà cố vấn giáo dục đã nhấn mạnh rằng, các bạn sinh viên nên đầu tư quỹ thời gian vào học kỹ năng mềm, tiếng Anh thật tốt để sau khi ra trường có thêm nhiều cơ hội tại môi trường quốc tế.

 

Ông cũng chia sẻ, học ngoại ngữ không thể chỉ học trên sách vở mà các bạn cần thực hành thật nhiều, ứng dụng và nghe nói mọi lúc mọi nơi để tiến bộ nhanh chóng.

 

Các diễn giả chia sẻ với sinh viên về bí kíp chinh phục thành công
Các diễn giả chia sẻ với sinh viên về bí kíp chinh phục thành công

 

Không khí chương trình trở nên hào hứng và sôi nổi hơn với sự góp mặt của ca sỹ Minh Vương trong phần giao lưu tiếp theo. Ca sỹ Minh Vương cho biết: “Dù thời gian qua Minh Vương khá bận với các dự định âm nhạc nhưng vẫn rất háo hức khi được mời tham gia chương trình để cùng giao lưu với các bạn sinh viên. Vương luôn thích tham gia các chương trình sinh viên vì các bạn rất đáng yêu, nhiệt tình và luôn luôn hết mình cùng nghệ sĩ”.

 

Những lời chia sẻ quý báu, lời động viên của các ca sĩ, chuyên gia giáo dục đã giúp hơn 3.000 bạn sinh viên tới tham dự buổi giao lưu có động lực mạnh mẽ để chuẩn bị tốt cho hành trang tương lai.

 

Bạn Phạm Thu Trang (ngành Kinh tế) hào hứng nói: “Các anh chị ca sỹ rất vui tính và hài hước, những chia sẻ của anh chị cũng rất sâu sắc. Từ những câu chuyện của anh chị và kinh nghiệm của chuyên gia, mình đã học được nhiều điều và hiểu rằng mình cần phải chuẩn bị thật tốt không chỉ kiến thức trên trường, mà còn cần bổ sung kỹ năng mềm và ngoại ngữ để hoàn thiện hơn”.
 
Ca sỹ Anh Quân Idol.
Ca sỹ Anh Quân Idol.

Bảo Trâm Idol
Bảo Trâm Idol

Ca sỹ Minh Vương M4U...


Ca sỹ Minh Vương M4U...
Ca sỹ Minh Vương M4U...

Ca sỹ Minh Vương M4U...

Tất cả đã có một đêm "cháy" hết mình cùng 3.000 SV ĐH Lâm nghiệp trong chương trình "I want - Tôi muốn bứt phá thành công".

 

Hoài Thu

Mới nhất