​Đám cưới cổ tích của chàng rể "tí hon" và cô dâu xinh đẹp

(Dân trí) - Nhìn chú rể với thân hình khiêm tốn, sánh bước bên cô dâu xinh đẹp, lộng lẫy trong bộ áo cưới, ai cũng nghĩ rằng đây là câu chuyện cổ tích ngay giữa đời thường. Nhưng đó là một đám cưới trọn vẹn của cặp uyên ương “đũa lệch” ở một vùng quê xứ Thanh.

Ngày 28/7, chú rể Lương Hữu Cường (32 tuổi, ở xã Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã chính thức rước cô dâu Cao Thị Bích Phương (24 tuổi, ở xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) về dinh.

Ảnh cưới của Hữu Cường - Bích Phương (Ảnh: Facebook)
Ảnh cưới của Hữu Cường - Bích Phương (Ảnh: Facebook)

Xóm nhỏ Liên Sơn, làng Đại Triều, xã Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa rộn ràng trong tiếng nhạc xập xình mừng đám cưới của đôi uyên ương Hữu Cường - Bích Phương.

Dù chiều cao của chú rể rất khiêm tốn, chỉ khoảng 90cm nhưng họ vẫn sánh bước bên nhau khiến cho những ai có mặt cũng xúc động trước tình yêu như câu cổ tích giữa đời thường của họ.

Chú rể Hữu Cường là anh cả trong gia đình có 4 anh em. Trong khi các em đều phát triển bình thường, thì anh Cường có thân hình nhỏ bé, mặc dù đã ngoài 30 tuổi nhưng trông anh chỉ như một đứa trẻ lên 7-8 tuổi.

Đôi bạn trẻ rạng ngời hạnh phúc (Ảnh: Facebook)
Đôi bạn trẻ rạng ngời hạnh phúc (Ảnh: Facebook)

Bản thân hạn chế về ngoại hình, nhưng anh Cường rất chịu khó, anh quyết tâm đi học nghề, đi làm cùng hội tàn tật, lúc bán tăm, lúc làm việc này, việc khác... Anh luôn vui vẻ, hòa đồng nên được mọi người xung quanh quý mến. Cũng như những chàng trai khác, anh Cường luôn mơ ước về một mái ấm hạnh phúc.

Nhiều người cũng rất tò mò khi một cô gái xinh đẹp, cao ráo như cô dâu Bích Phương lại phải lòng chú rể có ngoại hình khiêm tốn Hữu Cường. Chị Phương sinh ra ở huyện Vĩnh Lộc, cách nhà chủ rể khoảng chừng 40 km. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên lớn lên, Phương phải đi làm thuê đủ nghề để mưu sinh và nuôi các em ăn học.

Hai bạn trẻ hạnh phúc trong ngày cưới
Hai bạn trẻ hạnh phúc trong ngày cưới

Họ tình cờ gặp nhau khi cả hai cùng đi làm ở tỉnh Khánh Hòa. Thấy Phương dễ mến, lại hòa đồng, hơn nữa ở cùng quê nên anh Cường đã mạnh dạn ngỏ lời. Và tình cảm chân thành của anh đã được cô gái xinh đẹp chấp nhận khiến anh nghĩ như mình đang ở trong mơ. Sau 4 tháng quen biết và tìm hiểu, với sự động viên vun vén của gia đình, cả hai quyết định cùng nhau xây đắp tổ ấm và được hai bên gia đình chúc phúc.

Lúc đầu khi anh Cương và chị Phương thưa chuyện với gia đình, nhiều người phía gia đình nhà gái cũng không tán thành. Bố mẹ Phương mong muốn tìm cho con gái mình một chỗ dựa vững vàng nhất. Nhưng khi thấy hai người yêu nhau thật lòng, luôn quấn quýt bên nhau nên gia đình đành chiều theo ý con gái.

Hàng trăm người dân địa phương và họ hàng hai bên chúc phúc cho đôi bạn trẻ
Hàng trăm người dân địa phương và họ hàng hai bên chúc phúc cho đôi bạn trẻ
Cô dâu đón nhận món quà của đại diện hai gia đình trong ngày cưới
Cô dâu đón nhận món quà của đại diện hai gia đình trong ngày cưới

Dự định của đôi vợ chồng trẻ, sau khi cưới xong, họ sẽ sống và làm việc tại quê hương. Đám cưới của đôi vợ chồng đã diễn ra một cách trọn vẹn trong sự hân hoan của họ hàng hai bên cũng như bà con lối xóm và bạn bè của chú rể cũng như cô dâu.

Ông Hoàng Đình Thành - Trưởng thôn Liên Sơn, xã Hoằng Phong cho biết, được sự đồng ý của gia đình và chính quyền địa phương, đám cưới của anh Cường đã diễn ra trong không khí hạnh phúc trước sự chứng kiến của họ hàng hai bên vào ngày 28/7.

Dù chênh lệch nhau về ngoại hình, nhưng tình yêu của họ như một câu chuyện cổ tích
Dù chênh lệch nhau về ngoại hình, nhưng tình yêu của họ như một câu chuyện cổ tích

Duy Tuyên