Cùng chờ đón màn trình diễn “đỉnh của đỉnh” từ 496 Gaming tại Sea Games 30

(Dân trí) - Mặc dù còn vài ngày nữa Sea Games 30 - Đại hội thể thao lớn nhất khu vực mới chính thức diễn ra, nhưng với những lợi thế tuyệt vời đội tuyển 496 Gaming đã sẵn sàng mang đến những màn trình diễn “đỉnh của đỉnh”.

Thiên thời

Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng nhờ sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, hệ sinh thái eSports (thể thao điện tử) tại Việt Nam đã có những bước tiến vượt bật. Cụ thể, năm 2018 Việt Nam có 15 triệu người chơi thể thao điện tử thì đến năm nay, dự tính con số này đạt mốc 26 triệu người chơi (theo Việt Nam eSports Guidebook 2019).

Chính sự phát triển này đã giúp các game thủ trong đó có 496 Gaming có thêm động lực theo đuổi đam mê, có cơ hội cọ xát với nhiều đội tuyển trong và ngoài nước. Đây có thể xem là bàn đạp để 496 Gaming vươn ra đẳng cấp khu vực, tiến xa hơn trong tương lai.

Cùng chờ đón màn trình diễn “đỉnh của đỉnh” từ 496 Gaming tại Sea Games 30 - 1
Sự phát triển mạnh mẽ của eSports giúp 496 Gaming có cơ hội thi đấu tại nhiều giải đấu lớn

Ngoài ra, trong suốt 3 năm qua 496 Gaming liên tục trở thành team Dota 2 mạnh nhất Việt Nam, điều này khẳng định 496 Gaming đã không còn đối thủ ở một giải đấu quốc nội. Ngay thời điểm chín mùi này, thông tin thi đấu với tư cách là một đội tuyển đại diện cho Việt Nam tại Sea Games30 là cơ hội tốt nhất đểchứng minh vị thế của Dota 2 Việt Nam với những đối thủ ở Đông Nam Á.

Địa lợi

Vừa mới đây, 496 Gaming đã tham gia so tài tại hai giải đấu lớn và đạt được những thành tích ấn tượng: Top 4 ở ESL Clash of Nations Bangkok 2019 Finals, Top 2 ở World Electronic Sports Games 2019 SEA Finals. Với màn trình diễn xuất sắc khiến TNC (đại diện mạnh nhất của Dota 2 Philippines) phải toát mồ hôi mới có thể vượt qua và sự tăng hạng đáng kể qua 2 giải đấu cận kề nhau cho thấy sự tiến bộ từng ngày cùng khả năng chiến đấu đáng nể của các game thủ đến từ 496 Gaming.

Thái độ thi đấu nghiêm túc và nỗ lực không ngừng của 496 Gaming tại các giải đấu luôn có sức thuyết phục nhất đối với người yêu mến Dota 2 tại Việt Nam. Nhờ sự lan tỏa của tất cả người hâm mộ mà 496 Gaming có thêm động lực sẵn sàng cho cuộc chiến khốc liệt sắp tới cũng như tìm kiếm được những đối tác hỗ trợ trong hành trình khó khăn này.

Một trong những người bạn đồng hành của 496 Gaming có thể kể đến JBO - website giải trí hàng đầu tại Việt Nam. Sứ mệnh xuyên suốt trong quá trình hoạt động của JBO chính là nỗ lực mang eSports đến gần hơn với mọi người cũng như hướng tới tiêu chí kết nối đội tuyển chuyên nghiệp với cộng đồng fan hâm mộ. Chính khát khao đưa eSports Việt Nam tiến xa hơn trên trường quốc tế này đã gắn kết JBO và 496 Gaming lại với nhau. Có thể thấy, gói tài trợ của JBO không chỉ có ý nghĩa về mặt tinh thần mà còn góp phần không nhỏ giúp các tuyển thủ có thể an tâm hơn về mặt tài chính để dành toàn lực cho cuộc thi.

Cùng chờ đón màn trình diễn “đỉnh của đỉnh” từ 496 Gaming tại Sea Games 30 - 2
Khát khao đưa eSports Việt Nam tiến xa hơn trên trường quốc tế chính là cầu nố igắn kết JBO và 496 Gaming

Nhân hòa

Hiếm có đội tuyển nào ở Việt Nam lại sở hữu một đội hình bao gồm các game thủ chất lượng và chuyên nghiệp như 496 Gaming: Huỳnh Hữu Nghĩa (Magical), Trịnh Văn Thọ (458), Nguyễn Tiến Phát (Red), Nguyễn Châu Lợi (Yasy), Nguyễn Thành Đạt (Datbb), Nguyễn Hoàng Lâm (Banana). Các thành viên đều sở hữu kỹ năng đáng gờm, từng chinh chiến ở nhiều giải đấu và đang ở độ tuổi “chín” của sự nghiệp.

Không chỉ vậy, đa phần các thành viên 496 Gaming đều có thời gian dài tập luyện và thi đấu cùng nhau. Yếu tố này giúp các thành viên nhìn nhận và hỗ trợ nhau phát huy những điểm mạnh, khắc phục yếu điểm và thi đấu với nhau mượt mà hơn.

Cùng chờ đón màn trình diễn “đỉnh của đỉnh” từ 496 Gaming tại Sea Games 30 - 3
Các thành viên 496 Gaming đã thi đấu cùng nhau trong một thời gian dài.

Có thể thấy cả ba yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đang đứng về phía đội tuyển 496 Gaming, người hâm mộ hoàn toàn có thể mong chờ vào những màn trình diễn đỉnh cao của đội tuyển tại Sea Games 30.