Cưa đổ “hotboy” trong 3 ngày Tết

Ngày Tết đối với mình đặc biệt vui, các bạn biết tại sao không? Vì mình đã tìm thấy tình yêu “thực sự” của đời mình trong ngày này đó.

Bạn ấy học ban A, là một hotboy của trường. Da ngăm ngăm, hơi rám nắng một chút, nhìn khoẻ mạnh lắm, chơi thể thao thì rất tuyệt. Chuyện, đội trưởng đội bóng rổ trường, đoạt chức vô địch các trường phổ thông trung học quận mà. Bạn ấy có cú Slam Dunk cực kì mạnh mẽ luôn. Khi chàng cười, hai chiếc răng khểnh lóng lánh làm biết bao nàng nghiêng ngả.

 

Vấn đề là mình chỉ là một "nường" rất bình thường thôi. Mình không xinh lắm nhưng mà có duyên (ai cũng bảo thế). Mình còn có một giọng nói "chết người" nữa cơ. Này đừng có hiểu lầm nha. Mình không phải có giọng Chaien đâu. "Chết người" ở đây nghĩa là  nhẹ nhàng nè, dịu dàng nè, ấm áp nè, cuốn hút nè, có lí lẽ thuyết phục nè.

 

Ừm, xét tương quan lực lượng thì chàng 10, mình cố gắng lắm cũng chỉ được 6 thôi. Nhưng mà mình không nản. Càng khó khăn, mình càng quyết cố gắng.

 

Mình và con bạn thân nhất đã ngồi lại với nhau. Vận dụng hết trí thông minh thiên bẩm cộng với một núi tài liệu tham khảo, tụi mình quyết định lên kế hoạch mang tên "Phải cưa đổ gã!". Kế hoạch kéo dài trong 3 ngày Tết, đòi hỏi sự cố gắng không ngừng nghỉ của hai đứa tớ.

 

Ngày thứ nhất (29 Tết): Gặp gỡ tinh cờ

 

Bắt chàng phải tin vào số mệnh, kiểu như "tình yêu sét đánh" hoặc "chúng ta sinh ra để thuộc về nhau".

 

Địa điểm: Sân bóng gần nhà chàng (Tết rùi mà, ai còn tập ở trường nữa?)

 

Hai đứa mình đã phải mất 3 ngày theo dõi mọi hoat động của chàng và phát hiện ra một bí mật: Chàng rất hay tập bóng rổ một mình lúc tối tại sân bóng gần nhà. Sân này thường đến 6h chiều là đóng cửa, nhưng vì chàng là cháu của chủ sân nên được sử dụng thoải mái (^^). Khó khăn là phải làm sao để được ở lại quá giờ quy định của sân. Cuối cùng, tụi mình tìm ra một "kế" hơi bị khả thi!

 

Mình chơi bóng rổ bình thường. Đến khoảng 5h45 (tức là sắp đến giờ đóng cửa), mình giả vờ bị trúng gió, lăn đùng ra. Bác chủ nhà hốt hoảng, đưa ngay mình vào phòng y tế. Bác ấy chăm sóc cho mình sơ qua rồi hỏi đã đỡ chưa, có về nhà một mình được không, bác gọi người nhà lên đón nhé. Mình cho bác ấy số điên thoại nhà nhưng máy bận vì giờ này bố mẹ mình đều đi vắng hết. Mình vẫn còn mệt nên xin phép bác cho nằm nghỉ thêm một lát.

 

Đến 6h15 thì chàng xuất hiện. Tất nhiên là chàng chẳng hơi đâu mà để ý trong phòng y tế có cô nương nào hay không? Đợi lúc bác ấy có chuyện ra ngoài, mình len lén ra sân, chỗ chàng đang chơi bóng. Khi quả bóng chàng ném bật ra từ thành rổ, dội ngược về phía sau, mình nhanh tay chớp lấy rồi tung một cú ăn 3 điểm từ phía sau. Chính xác tuyệt đối ( hu hu...để có thành quả như hôm nay, mình đã phải trải qua nhiều ngày trời rèn kuyện chăm chỉ). Chàng quay lại nhìn mình đầy ngạc nhiên, ngưỡng mộ và cảm kích.

 

"Ồ! Cú ném của bạn rất tuyệt!". Thế rồi chàng và mình ngồi buôn chuyện. Khi biết mình và chàng cùng trường, chàng ồ lên đầy thích thú. Rồi chàng đề nghị được đưa mình về nhà.

 

Oa! Vậy là chàng biết nhà mình rồi nhé^^.

 

Ngày thứ 2 (30 Tết)

 

Để tỏ lòng biết ơn và muốn trả ơn chàng, mình mời chàng đi xem bộ phim Tết hấp dẫn tối hôm nay. Mình nhất định phải tạo cho chàng một bất ngờ thú vị với một kế hoạch hoàn hảo. Trước tiên, mình refresh lại bản thân, trang điểm thật tươi tắn và nổi bật. Khi chàng sang nhà đón mình, mình nhìn thấy sự ngạc nhiên và thích thú trong mắt chàng. Bộ phim hài thực sự hấp dẫn, chàng và mình đã cười rất nhiều. Đây là thể loại phim yêu thích của chàng mà.

 

7h, đường phố bắt đầu đông đúc. Trước khi trở về nhà, mình tặng chàng tấm thiệp handmade mình tự làm và trang trí vô cùng đẹp mắt. Chàng khen mình khéo tay và hứa nhất định sẽ lì xì vào ngày mai. Thế là mình có thêm một ngày nữa để gặp chàng^^.

 

Ngày 1 Tết

 

Chàng mời mình tới nhà chàng chơi. "Mình biết nhà bạn rồi, cũng phải để cho bạn biết nhà mình chứ nhỉ". Mình đã đoán trước thế nào chàng cũng mời đến nhà nên chuẩn bị mọi thứ rất kĩ càng. Mình còn biết bố mẹ chàng là những người có học thức, rất trọng lễ nghĩa nên mình đã đi lùng sục khắp Hà Nội để mua cuốn "Các nghi thức cổ truyền ngày Tết". Mình còn vận dụng đến "kho tàng" phong tục văn hoá nhà mình (là bà mình đó^^). Thật may là bố mẹ chàng đều có ở nhà đầy đủ. Chàng là con một nên mình chỉ cần lấy lòng "hai bác" là quá đủ. Với những gì mình thể hiện, mình đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng bố mẹ chàng.

 

Lúc mình ra về, chàng nhìn vào mắt mình và nói: "Đằng ấy thật dễ thương. Tối nay đằng ấy có bận gì không? Đi chơi cùng hội bạn của mình nhé!" Wow wow wow! Mình muốn nhẩy cẫng lên vì sung sướng. Chàng muốn mời mình đi cùng hội bạn của chàng kìa. Vậy là chàng muốn giới thiệu mình với bạn bè của chàng rùi. Có nghĩa là chàng rất tự hào về mình. Vậy là... mình bắt đầu quan trọng trong mắt chàng rồi đó.

 

Tối. Mình đến đúng giờ. Mình biết chàng có rất nhiều con gái thuộc ban D theo đuổi. Tiếng Anh của mình cũng rất khá nên mình đã trả lời "có đầu có đũa" trước mọi sự "khó chịu", định làm mình "quê độ" của những cô gái khác. Còn đám bạn ban A của chàng thì khỏi lo, mình học ban B nhưng cũng am hiểu tốt mọi vấn đề. Trong con mắt chàng, mình càng trở nên long lanh, "hoành tráng"^^.

 

Mặc dù mình đi xe riêng nhưng chàng vẫn nhất quyết đưa mình về tận nhà. Bữa cơm tân niên sắp bắt đầu. Mình vội vàng xin lỗi chàng quay vào nhà. Chàng níu tay mình lại, rồi nắm rất lâu (^^): "Đằng ấy có muốn làm bạn gái mình không? Dịp đầu năm mà tỏ tình thì may mắn lắm đó".

 

Oh oh oh!!!!!!!!!!!!!

 

Bạn thấy đó, nếu bạn tin tình yêu đến từ trái tim nhưng lại ngồi không để chờ đợi điều kì diệu đến, thì tại sao không tự mình đi kiếm tìm nhỉ? Nếu như bạn tin chắc rằng đó là vận mệnh của đời mình thì hãy là người chủ động đi! Hãy biết nắm bắt tình yêu của mình.

 

Tình yêu đến vào ngày đầu năm mới không phải quá tuyệt vời sao!

 

Theo Bùi Thị Huyền Châm (Hà Nội)
Mực Tím

Đang được quan tâm