Con gái thấy…phiền khi “bị” quan tâm!

Các nàng luôn muốn được quan tâm, chiều chuộng, nhưng khi con trai thể hiện điều đó thì con gái lại thấy…phiền.

Khó chịu vì “bị” quan tâm

 

Thảo Như (sinh viên năm 1 ĐH Hoa Sen) thở dài khi kể về chuyện của mình: “Không biết đến bao giờ mới thoát khỏi hắn. Mình “bị” quan tâm hơn một năm nay rồi.

 

Cả hai chưa là gì của nhau nhưng lúc nào hắn cũng bên cạnh mình, khi thi vào Đại học, dù mình giấu rất kĩ, hắn vẫn tìm được ngành và trường mình chọn. Hiện tại mình đang rất khó chịu, thậm chí áp lực, nhưng không biết phải làm sao”.

 

Anh chàng mà Thảo Như nói đến là M.K (học cùng khoa). Thảo Như cho biết, thời cấp 3, Như đã từng rất quý anh chàng, nhưng do “vô tình gây thương nhớ” nên dần dà M.K đã bị Như hớp hồn.

 

Từ một anh chàng học giỏi, năng động và hòa đồng, M.K bắt đầu dành mọi sự quan tâm của mình cho Như. Bất kể cô nàng đi đâu, làm gì, M.K đều hỏi, rồi ghen tuông lung tung (mặc dù chưa là gì của nhau). Ban đầu Như còn cảm thấy vui khi được chăm sóc, hỏi han, nhưng dần dà, M.K làm Như cực kì khó chịu và mất tự do.

 

“Khi mình không chịu được nữa, mình quyết định làm lơ, và “bị” quan tâm dữ dội hơn”, Như nói

 

Nếu M.K tinh ý một chút, biết hiểu tâm lý con gái một tí, có thể sẽ “cưa” được Như dễ dàng khi vận dụng những lợi thế của mình. Nhưng anh chàng đã dùng sự quan tâm để thể hiện và điều này gây thất bại thảm hại

 
Con gái thấy…phiền khi “bị” quan tâm!  - 1
 

“Không còn đề cao cậu ấy nữa!”

 

Khi còn là bạn bè, Trúc Ly (lớp 12 trường THĐ) rất nể A.P (lớp 12 trường GV) vì cậu ấy học giỏi, hơi lạnh lùng một tí và có vẻ chững chạc. Nhưng rồi, từ lúc bắt đầu nảy sinh tình cảm, A.P khác hẳn.

 

“Mình nói gì cậu ấy cũng thấy thích và quan tâm, cậu ấy nói huyên thuyên không dứt. Ngày nào cũng nhắn tin, mình đang bận chưa trả lời kịp thì nhá máy hoặc tiếp tục khủng bố tin nhắn.

 

Từ nể, mình dần dà chán, mà bạn biết đó, cảm giác phải đối mặt và trò chuyện gượng ép với một người mà mình không có tình cảm, thật là một cực hình”, Ly chia sẻ

 

Vậy nên mỗi khi trò chuyện với A.P, Ly đều nói chuyện cộc lốc và tức giận, thậm chí đôi lúc hơi nặng lời. Nhưng A.P luôn cho rằng: “Nếu ghét mình thì Ly đã không nói chuyện, mình vẫn còn cơ hội”. Ly thở dài: “Mình chịu thua cậu ấy…”

 

Sự quan tâm được các nàng “tận dụng”

 

Nhiều chàng trai bị con gái “lợi dụng” mà không hề biết… Các chàng luôn vui vẻ quan tâm các nàng không cần đền đáp, mà chẳng hiểu ra rằng, con gái chỉ đang “lợi dụng” họ mà thôi…

 

“Hắn quan tâm mình nhiều, cũng khó chịu lắm nhưng lâu lâu cũng…hay. Đi học có người đưa đón, lúc bạn bè mình kẹt, không đi chơi vào cuối tuần được thì mình rủ hắn đi… Hắn thì cứ nghĩ là mình “đổ” rồi, trong khi mình chỉ đang “tận dụng sự quan tâm” từ hắn”, Kẹo Bông (18 tuổi, Q.GV) bày tỏ.

 

Con trai nghĩ gì?

 

Hoàng Minh (sinh viên năm 1 ĐH Tôn Đức Thắng): “Khi yêu mà không biết kiềm chế cảm xúc thì các chàng dễ bị nàng “điều khiển”. Con gái rất lạ, càng quan tâm, nàng càng ỷ lại, còn càng phũ phàng, làm lơ một tí, thì nàng lại thích. Vậy mà rất ít chàng nắm bắt được quy luật này và áp dụng đúng đắn”.

 

Trí Minh (lớp 12 trường THPT NH): “Tốt nhất là bên cạnh sự quan tâm, con trai nên bổ sung thêm nhiều yếu tố khác để tạo sự thu hút. Con gái thích được quan tâm khi thật sự cần thiết thôi. Còn nuông chiều nàng quá, nàng sẽ ỷ lại”.

 

Theo Mực Tím