Cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều khiến học trò say mê

(Dân trí) - Học trò của cô giáo Sơn Ca tự hào khoe video cô hát cải lương Truyện Kiều say mê trong giờ giảng bài. Video đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, khiến cô giáo ở Cà Mau trở nên nổi tiếng.

Cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều khiến học trò say mê

Cách đây không lâu, em Trương Phương Thùy học lớp 10C2 trường THPT Võ Thị Hồng (Cà Mau) chia sẻ video cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều lên một diễn đàn của học sinh - sinh viên.

Video này thu hút nhiều sự chú ý bởi cách thức dạy học mới lạ cũng như giọng hát cải lương thấm đượm, ngọt ngào của cô giáo.

Đoạn hát cải lương Truyện Kiều này đã kích thích sự tò mò của cư dân mạng, đồng thời dẫn tới sự "nổi tiếng" của cô giáo hát cải lương trong video.

Tìm hiểu qua Trương Phương Thùy - người quay video và cũng là học sinh của cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều, em cho hay: "Cô giáo dạy Văn của chúng em hát cải lương rất hay. Cách dạy của cô đặc biệt ấn tượng và chưa từng thấy.

Hầu như tất cả học sinh trong trường đều rất thích cô dạy, vì cô dạy dễ hiểu, dẫn thơ văn hoặc là bài hát vào khiến chúng em thích thú và chú ý nghe giảng".

Cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều khiến học trò say mê - 1

Cô giáo có giọng hát cải lương ngọt ngào Huỳnh Sơn Ca (mặc áo dài màu cam) cùng với học trò.

Vì thấy cách dạy học của cô giáo quá thú vị, Phương Thùy đã chia sẻ lên mạng xã hội. Em cảm thấy vui lây khi giọng hát cải lương của cô giáo nhận được rất nhiều lời khen ngợi của bạn bè trên mạng.

Thùy nói thêm: "Cô giáo em tính cách rất dễ thương. Ngoài cách dạy  học bằng hát thì cô còn cho lớp em chơi trò chơi liên quan đến bài học để nhớ lâu hơn. Em nghĩ là cô là giáo viên nữ xinh nhất trường đó (cười). Nhưng mà cô chấm điểm cho học sinh rất "cứng", không thiên vị ai hết".

Liên hệ với cô giáo dạy Văn đang được quan tâm này, chúng tôi biết rằng cô tên là Huỳnh Sơn Ca, là giáo viên của trường THPT Võ Thị Hồng.

Giống với cái tên Sơn Ca, giọng nói và giọng hát của cô giáo rất dễ nghe.

Cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều khiến học trò say mê - 2

Giờ dạy Văn của cô giáo Sơn Ca được học sinh cả trường yêu thích,.

Cô Sơn Ca không hay biết việc học trò quay video cô hát cải lương Truyện Kiều chia sẻ trên mạng nhưng không giận. Cô chia sẻ: "Mình muốn tạo không khí lớp học sôi động và truyền cảm hứng hơn cho học sinh học Văn nên mình đưa những giai điệu cải lương vào dạy học".

Từ bé, cô giáo Sơn Ca đã theo cha học hát cải lương. Trưởng thành, cô dành thêm nhiều thời gian tìm hiểu và học hỏi. Đoạn hát cải lương Truyện Kiều lan truyền trên mạng là do cô học được và cảm thấy phù hợp với nội dung bài giảng nên áp dụng để cho tiết học thêm phong phú.

Ngoài hát cải lương, cô Sơn Ca còn cho học sinh xem video hay những tư liệu liên quan đến bài học, kể giai thoại về tác giả, khuyến khích học sinh vẽ tranh cảm nhận hình ảnh, nhân vật trong tác phẩm, ngâm thơ, hát hoặc nghe một đoạn nhạc liên quan đến tác phẩm. Đây là điều đặc biệt làm nên sức thu hút của những buổi dạy Văn của cô Sơn Ca.

Tới nay, cô giáo Sơn Ca có 7 năm giảng dạy. Động lực khiến cô gắn bó với nghề giáo chính là học trò.

Cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều khiến học trò say mê - 3

Cô giáo được học trò yêu quý.

Mai Châm