Cô gái từ chối hẹn hò vì không muốn sống chung với mẹ chồng

(Dân trí) - Thanh Thảo từng có hai mối tình thời sinh viên, mối tình lâu nhất cũng kéo dài 3 năm nhưng cô chưa một lần hôn, thậm chí nắm tay bạn trai. Trong màn gặp gỡ đối tượng mai mối, Thảo đã từ chối bấm nút vì không muốn sống chung với mẹ chồng.

Cô gái từ chối hẹn hò vì không muốn sống chung với mẹ chồng

Sau câu chuyện mai mối “đòi du dịch châu Âu” gây bão mạng cách đây không lâu thì mới đây, trong tập 514 chương trình Bạn muốn hẹn hò lại chứng kiến màn mai mối với quan điểm có phần đi ngược lại với số đông của cô gái đến từ Bình Dương - Nguyễn Thanh Thảo (28 tuổi).

Chàng trai được mai mối với Thảo là anh chàng Nguyễn Bá Ngọc (36 tuổi) quê gốc Thanh Hóa nhưng đã sớm chuyển vào Bình Dương 22 năm, sinh sống và lập nghiệp.

Cô gái từ chối hẹn hò vì không muốn sống chung với mẹ chồng - 1
Thanh Thảo

Xuất hiện tại chương trình, Thanh Thảo thể hiện sự tự tin, vui vẻ của mình. Cô được nhận xét có tính cách hòa đồng, dễ bắt chuyện làm quen. Tuy nhiên, có một khuyết điểm Thảo nhận ra ở mình là hay mắc bệnh lo xa.

Trước khi quyết định đăng ký chương trình, Thảo từng trải qua hai mối tình thời sinh viên nhưng không có kết quả. Về phía Bá Ngọc, anh là một người đàn ông chân thật, hòa đồng và vui tính. Nhưng lại mắc phải một tật xấu không phải ai cũng thích, đó là hút thuốc khá nhiều.

Nói về lý do chia tay bạn gái cũ, Bá Ngọc trần tình vì cô gái không muốn sống chung với mẹ chồng. Nghe đàng trai chia sẻ, Thanh Thảo cũng thẳng thắn bày tỏ mình là một người không ngại sống cùng mẹ chồng, nhưng theo cô tốt nhất hai vợ chồng nên ở riêng để việc sinh hoạt thoải mái.

Bá Ngọc phân tích: “Gia đình anh có ít người, chỉ có anh và 2 đứa em gái. Hai em gái đã lấy chồng, sinh sống ngoài Bắc. Công việc trong đây của anh rất bận, phải có mẹ phụ giúp việc nhà”.

Cô gái từ chối hẹn hò vì không muốn sống chung với mẹ chồng - 2
Bá Ngọc

Khi nghe đến những tâm sự của Ngọc, Thảo vẫn kiên định không thay đổi quan điểm của mình. Cô nói vì vốn là người độc lập, hơi vô tâm, ích kỷ và có phần ít quan tâm đến người khác nên khi sống chung với mẹ sẽ khó chịu.

Tuy không muốn sống với mẹ chồng nhưng Thảo lại đồng ý nếu chồng có thể sống cùng bố mẹ mình. Quan điểm của Thảo đã khiến bà mối Nam Thư phải chấn chỉnh cô đang quá ích kỷ.

Dù bạn gái đã rất rõ ràng quan điểm nhưng đến phút cuối cùng, Bá Ngọc vẫn đồng ý bấm nút hẹn hò. Về phía Thảo cô lạnh lùng từ chối. Sự thẳng thắn của cô gái Bình Dương đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng:

Bạn Nguyễn Tuyến bình luận: “Vô tâm lại còn ích kỷ nữa, đi lấy chồng mà không muốn sống chung với gia đình nhà chồng thì ở nhà suốt đời đi con gái”.

Phương Oanh viết: “Cần nhìn vào mắt của mẹ chồng tương lai mới hiểu ý của bà, bà đã hiểu tính ích kỷ của cô bé nên bà mới nói với thái độ như thế đấy. Bạn gái này ích kỷ khó mà các chàng trai mở lòng được”.

Cô gái từ chối hẹn hò vì không muốn sống chung với mẹ chồng - 3

Đáp trả lại những bình luận từ dân mạng, Thanh Thảo bày tỏ: “Có vài điều ở bạn nam rất ba phải, ban đầu nói không chấp nhận được người ta vậy bấm nút làm gì, rồi lúc người ta nói lí do vì sao người ta sợ sống chung với mẹ chồng bạn nam đó chỉ im lặng mặc cho MC phản bác.

Có thể đây chỉ là đoạn ghi hình, nhưng chỉ một hành động nhỏ cũng đủ thấy bản thân người đàn ông đó như thế nào rồi. Nếu xem đến cuối, nữ chính cũng đã chấp nhận vấn đề đó, dĩ nhiên bản thân cô gái đó cũng không ích kỷ như mọi người (nếu ai đã cố gắng xem từ đầu đến cuối).

Đúng là mình cũng có đôi lời phát biểu quá thật quá thẳng nhưng thử hỏi việc sống chung với mẹ chồng nó không phải là vấn đề chỉ một mình tôi sợ mà nó là hầu hết nỗi sợ đa số các bạn nữ, chỉ là người ta không dám nói ra được ý kiến của mình thôi.

Vậy thử hỏi ở đây có bạn nữ nào dám đứng lên hô to là mình không sợ việc sống với mẹ chồng không? Ai dám tự tin thì hãy dám bình luận về người khác.

Còn về phía bạn nam vì mình không chọn vì chưa thật sự rung động và không có ấn tượng ban đầu với bạn chứ không phải mình sợ việc sống chung với mẹ chồng bạn đó.

Bạn đó chẳng là người đàn ông có bản lĩnh đủ để che chở cho mình nên mình không chọn thôi. Mấy bạn bớt đi tính anh hùng bàn phím đi”.

Kim Bảo Ngân

Ảnh và Clip: BMHH