Cô gái Pháp say mê các ca khúc nhạc trẻ Việt Nam

(Dân trí) - Anhji, 26 tuổi, sống tại Pháp, chưa bao giờ đến Việt Nam và không thạo tiếng Việt song lại có niềm đam mê cover các ca khúc nhạc trẻ của nước ta.

Một cô gái người Pháp hiện đang được cộng đồng mạng quan tâm vì những clip cover ca khúc tiếng Việt.

Cô gái tên là Anhji, 26 tuổi, sống tại Pháp. Cô chưa bao giờ đến Việt Nam hay tập nói tiếng Việt, mà chỉ nghe các ca khúc nhạc Việt trên mạng xã hội. Vì quá ấn tượng nên Anhji đã cover lại những ca khúc này.

Anhji

Anhji

Ba ca khúc tiếng Việt được yêu thích nhất của Anhji là Forever Alone của JustaTe, Xin anh đừng của Emily và Em nhớ anh của Miu Lê.


Anhji cover Forever Alone

Riêng ca khúc Forever Alone được Anhji cover đã thu hút 14.000 lượt xem sau 1 tuần đăng tải.

Nói về clip cover của mình, Anhji thành thật: "Tôi xin lỗi vì đôi khi phát âm tiếng Việt của tôi không đúng. Bởi vì tôi không biết nói tiếng Việt, tôi là người Pháp mà. Tôi chỉ giữ lại giai điệu trong tâm trí của tôi và hát. Dù vậy, tôi hy vọng các bạn sẽ thích nó”.

Những bản cover của Anhji có chất giọng trong trẻo, truyền cảm. Dù Anhji phát âm chưa thật chuẩn nhưng cộng đồng mạng Việt Nam vẫn rất yêu thích sự nỗ lực của cô.


Anhji cover Em nhớ anh

“Bạn hát tiếng Việt khá tốt, bạn sẽ nhanh chóng nổi tiếng nếu đến Việt Nam”, bạn Nickun Kibo bình luận.

“Cô ấy có vẻ rất ưa chuộng nhạc trẻ Việt Nam. Đều là những ca khúc khá khó và cô ấy thể hiện tốt đấy chứ”, bạn Tuyền Nguyễn chia sẻ.

Cùng với Anhji, những bạn trẻ đến từ nước Pháp như Franck Đại Hugot, Shïné Bouhours cũng từng gây ấn tượng vì khả năng hát tiếng Việt. Các ca khúc tiếng Việt được Anhji, Franck hay Shïné lựa chọn cover đều là những ca khúc nhạc trẻ sôi động, đang thịnh hành nhất hiện nay.

Huy Khánh