Cô gái bán bao cao su online

(Dân trí) - Bao cao su vốn là thứ nhạy cảm, nên nhiều người vẫn ngại ngần khi nghĩ đến việc phải đi mua nó. Từ lý do ấy, Nguyễn Thu Trang, cô bạn sinh năm 1982 bắt đầu mở “shop” bán bao cao su online. Bây giờ thì tiếng tăm của cái “shop” ấy đã vượt ra khỏi phạm vi cộng đồng TTVN.

Bỏ làm Nhà nước, đi bán bao cao su

 

Trang học Trung cấp Dược, ra trường vất vả lắm mới xin được chỗ bán thuốc trong quầy của cơ quan nhà nước. Sau đó, do công việc nhàn, Trang hay lang thang vào các trang web về giới tính trên mạng.

 

Đọc nhiều, thấy dân tình bàn tán nhiều về cái sự “ngại” mua bao cao su quá, và tỏ ra chẳng biết gì về tác dụng của cái “áo mưa” này. Nên nảy ra ý định mở shop online.

 

Lúc đầu chỉ là kinh doanh buôn bán trên Muare, nhưng được một thời gian, cái sự “độc” của shop, cùng khả năng tư vấn đáng tin cậy về công dụng cũng như cách sử dụng của từng loại “áo mưa”, nên shop của Trang thành ra đắt hàng.

 

Ưu điểm lớn nhất của shop bao cao su của Trang chính là sự kín đáo và tiện lợi.

 

Tâm lý chung, bao cao su vẫn là một thứ quá nhạy cảm, và bị “khoác” lên cái điều tiếng chẳng tốt đẹp gì, nên nhiều người, dù là thanh niên trí thức hẳn hoi, biết rất rõ về tác dụng của nó, cũng không dám bước ra cửa hàng thuốc để mua. Những người đàn ông thành đạt thì lại càng sợ bị “bắt gặp” nếu đi mua cái thứ ấy.

 

Nên cái shop online, giao hàng tận nơi của Trang phát huy tác dụng. Chỉ cần lên web của cô, hoặc vào topic trên diễn đàn ttvnol.com, khách hàng có thể thấy ngay mẫu mã từng loại áo mưa, giá cả, tư vấn tác dụng và cách sử dụng rất chi tiết, chính xác. Sau đó, nhấc điện thoại lên gọi cho Trang là sẽ được chuyển hàng tiện lợi và kín đáo, đến tận tay.

 

Nhìn quyển sổ ghi đặt hàng của Trang, thấy có cả khách hàng trong tận Sài Gòn, Cà Mau vẫn đặt hàng đều về shop của cô.

 

Trang kể câu chuyện rất thú vị, có vẻ hài hước nhưng có lẽ không đáng cười: “Có anh hỏi mình, em ơi, hàng này người ta có cho chuyển phát nhanh qua bưu điện không. Anh ấy nghĩ bao cao su là một thứ hàng cấm hay sao ấy, nên nghĩ là người ta không cho vận chuyển. Thế mới thấy, hiểu biết về bao cao su của dân mình, trí thức hẳn hoi, mà vẫn mù mờ quá”.

 

Hai tháng gần đây, Trang thôi việc, nghỉ hẳn ở nhà để kinh doanh “áo mưa”. Bố mẹ không đồng ý, khó khăn lắm mới có chỗ làm ổn định.

 

Nhưng Trang thì nghĩ khác, công việc khiến cô cần dành nhiều thời gian hơn cho nó. Và còn một điều quan trọng hơn, mà chắc không ít người thấy lạ. “Mình nghĩ công việc này thực sự thú vị”.

 

Cần nhất sự trong sáng và tin cậy

 

“Bán cái này, cần nhất là mình phải khiến người ta tin cậy vào chất lượng và mục đích trong sáng của mình. Không thì sẽ chẳng có ai dám mua, vì tâm lý e ngại”.

 

Chẳng nói đâu xa, chính bố mẹ, bạn bè của Trang, lúc đầu còn ngăn cô mãi, vì “con gái, ai lại đi bán cái thứ nhạy cảm này. Hết thứ bán rồi hay sao?”

 

Người thân quen còn vậy, bảo làm sao những người lạ, lần đầu tiên vào xem, lại không tò mò về mục đích của con bé này mở cái shop quái lạ ấy.

 

“Cũng có nhiều người, đã từng dùng qua bao cao su rồi, nhưng không có tác dụng. Vì thiếu hiểu biết, lại mua lén, mua các nguồn không đáng tin cậy, nên hàng kém chất lượng, có khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, họ lại càng e ngại” - Trang nói.

 

Thế nên, Trang chỉ bán hàng của những hãng uy tín, được phép nhập khẩu. Có mẫu mã kèm theo hướng dẫn sử dụng chính xác. Không bán hàng cấm, dù vẫn có người hỏi.

Để người ta thấy rõ ràng, mình bán một thứ “để đảm bảo an toàn tình dục, cũng làm người ta hiểu biết hơn về sức khỏe giới tính”.

 

Tôi hỏi: “Khách hàng của Trang, có phức tạp lắm không”. Trang cười: “Không, đa dạng nhưng không phức tạp. Hầu hết toàn là thanh niên, trí thức có học. Mình rất ngạc nhiên, khi nhiều lần giao hàng, gặp những anh trông trẻ trung, lịch lãm, dáng vẻ thành đạt. Những bạn thanh niên trông rất sành điệu. Có những người thì đi cả ôtô đến nhà mình mua hàng. Thậm chí, có cả những người mình biết được là bác sĩ, giảng viên đại học. Và lạ nhất là trường hợp các chị em gái mua về cho bạn trai mình, chồng mình không hề hiếm”.

 

Đủ để thấy, nhu cầu về sản phẩm nhạy cảm này là nhu cầu có thực của rất nhiều người trong xã hội.

 

Có hôm, đến gần 1h đêm, vẫn có người đi ôtô qua nhà để mua hàng, dù lúc đó đã quá giờ bán hàng của mình.

 

Bây giờ thì Trang còn ngại nếu có ai đó hỏi bạn làm nghề gì không? “Không, mình còn tự hào nói đấy chứ, có khi cũng là các PR tốt cho shop của mình chăng. Shop của mình được nhiều người biết tiếng và giới thiệu cho nhau rồi”.

 

“Có lẽ, điều ý nghĩa nhất mình làm được và mong muốn làm được là tạo thói quen sử dụng bao cao su cho càng nhiều người, càng nhiều bạn trẻ thì càng tốt”.

 

Bạn có nhu cầu tìm hiểu về bao cao su, có thể vào web www.condomviet.com hoặc tìm topic “shop bao cao su” của Trang trên TTVN.

 

Xuân Lê