Có điểm tuyệt đối phần Tăng tốc, nam sinh thất bại Olympia trong gang tấc

(Dân trí) - Phạm Tuấn Anh và Nguyễn Văn Minh đối đầu cực kỳ gay cần ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này. Cuộc rượt đuổi có kết quả cuối cùng chỉ cách biệt 5 điểm.

Có điểm tuyệt đối phần Tăng tốc, nam sinh thất bại Olympia trong gang tấc

Cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 1 quý 2 Đường lên đỉnh Olympia 21 có 4 thí sinh: Phạm Tuấn Anh (THPT Kim Liên, Hà Nội), Nguyễn Thùy Trang (THPT Gia Lộc, Hải Dương), Nguyễn Văn Minh (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị), Đỗ Hồng Diệp (THPT Phương Sơn, Bắc Giang).

Mở đầu cuộc thi, Tuấn Anh được 70 điểm ở phần thi Khởi động. Người tiếp theo thi Khởi động là Thùy Trang được 30 điểm. Văn Minh và Hồng Diệp cùng được 70 điểm sau phần thi này.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, chương trình yêu cầu giải ô chữ từ khóa gồm 3 chữ cái.

Rất bất ngờ là ngay sau gợi ý đầu tiên của chương trình, Tuấn Anh đã bấm chuông xin trả lời. Cậu đưa ra đáp án là "bão". Tuy nhiên, đây là đáp án sai. Do vậy, Tuấn Anh không được điểm và mất luôn quyền chơi.

Có điểm tuyệt đối phần Tăng tốc, nam sinh thất bại Olympia trong gang tấc - 1

Tuấn Anh thi đấu rất tự tin, giành điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc nhưng không giành chiến thắng

Ở gợi ý thứ hai, chương trình muốn nhắc mảnh đất "Bến Tre". Khi vừa nghe gợi ý này, Văn Minh đã bấm chuông xin trả lời với đáp án "dừa". Nhờ đáp án đúng, Minh vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm. 3 thí sinh còn lại không ghi được thêm điểm ở phần thi này.

Sang phần thi Tăng tốc, Tuấn Anh đã vươn lên bứt phá. Cậu giành trọn 160 điểm ở phần thi này. Đây là số điểm tuyệt đối mà một thí sinh có thể giành được ở phần thi Tăng tốc Olympia.

Sau phần thi này, Tuấn Anh dẫn đầu đoàn leo núi với 230 điểm. Đuổi theo sát nút là Văn Minh với số điểm 210, tiếp theo là Hồng Diệp 120 điểm và Thùy Trang được 60 điểm.

Bước vào phần thi quyết định Về đích, Tuấn Anh chọn gói câu hỏi gồm 3 câu 10 điểm. Cậu thi đấu hoàn hảo, giành trọn 30 điểm, về chỗ với số điểm 260 điểm.

Người thi đấu tiếp theo là Văn Minh. Cậu chọn gói câu hỏi 10-20-10 điểm. Minh không trả lời chính xác câu đầu tiên nhưng lại xuất sắc trả lời đúng câu 20 điểm và một câu hỏi 10 điểm được nhân đôi nhờ sử dụng ngôi sao hi vọng. Minh về chỗ với số điểm 250.

Có điểm tuyệt đối phần Tăng tốc, nam sinh thất bại Olympia trong gang tấc - 2

Văn Minh cần mẫn chắt chiu cơ hội và thành công với chiến thuật thi đấu hợp lý.

Hồng Diệp chọn gói câu hỏi 10-20-20 điểm. Diệp không trả lời được câu hỏi đầu tiên, do vậy Văn Minh giành lượt trả lời nhưng cậu không đáp đúng nên mất đi 5 điểm. Không dừng ở đó, ở câu hỏi thứ ba của Diệp, Minh tiếp tục bấm chuông xin trả lời nhưng lần này, Văn Minh đã thành công giành được 20 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 265 điểm.

Thùy Trang chọn gói 3 câu hỏi 10 điểm. Tuy nhiên Trang thi đấu không thành công. Phần thi của cô trở thành sàn đấu trực tiếp giữa Văn Minh và Tuấn Anh. Hai chàng trai rượt đuổi điểm số hết sức gay cấn.

Và chung cuộc, Văn Minh là người chiến thắng với 275 điểm. Tuấn Anh thua sít sao với 270 điểm. Hồng Diệp được 100 điểm và Thùy Trang chỉ 40 điểm khi kết thúc cuộc đua leo núi.

Có điểm tuyệt đối phần Tăng tốc, nam sinh thất bại Olympia trong gang tấc - 3

Văn Minh giành chiến thắng chung cuộc.

Như vậy, các thí sinh vào thi tháng 1 quý 2 Đường lên đỉnh Olympia là: Lê Văn Hữu (THPT Thái Phiên, Quảng Nam), Nguyễn Tấn Khải (THPT Quốc Tế TPHCM - Học viện Mỹ), Trần Văn Minh (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị), Phạm Tuấn Anh (THPT Kim Liên, Hà Nội).