Chủ nhật, 06/12/2020 - 16:19

Nam sinh Khánh Hòa càng chơi càng hay, chiến thắng cuộc thi Tuần Olympia

Dân trí

Mở màn chỉ được 50 điểm, xếp chót đoàn leo núi nhưng Nguyễn Khánh Bình (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa) đã lật ngược tình thế, càng chơi càng khẳng định vị bản lĩnh và trí tuệ của mình.

Phần thi Khởi động không quá xuất sắc của Khánh Bình tại Olympia

Cuộc thi Tuần 3 - Tháng 3 - Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 có sự tham gia của các thí sinh: Nguyễn Ngọc Ánh (THPT Tiên Yên - Quảng Ninh), Trần Thúy Ngân (THPT Gia Định - TPHCM), Nguyễn Khánh Bình (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa) và Nguyễn Ngọc Đạt (THPT Đan Phượng - Hà Nội).

Mở màn cuộc thi đấu, nam sinh Khánh Bình chỉ được 50 điểm thi Khởi động. Cậu cùng với Ngọc Ánh xếp vị trí cuối cùng của đoàn leo núi. Dẫn đầu đoàn leo núi ở phần thi Khởi động là Trần Thúy Ngân với 90 điểm, tiếp đến là Ngọc Đạt 80 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, chương trình yêu cầu thí sinh giải ô chữ từ khóa gồm 3 chữ cái. Gợi ý đầu tiên được các thí sinh giải đáp khá dễ dàng là "Bồ câu". Gợi ý thứ hai là "Vitamin A" chỉ có 2 thí sinh trả lời đúng là Khánh Bình và Ngọc Đạt.

Nam sinh Khánh Hòa càng chơi càng hay, chiến thắng cuộc thi Tuần Olympia - 1

Khánh Bình càng thi đấu càng hay.

Cũng chính 2 chàng trai này bấm chuông xin trả lời ô chữ từ khóa ngay sau gợi ý thứ 2. Người nhanh tay hơn là Ngọc Đạt, cậu đưa ra câu trả lời là "Cận". Tuy nhiên đây là đáp án không chính xác.

Quyền trả lời về tay Khánh Bình. Cậu không hề bỏ lỡ cơ hội mà đưa ra đáp án đúng là "Mắt".

Nhờ đáp án này, Khánh Bình tăng điểm số của mình lên 120 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi.

Khánh Bình bứt phá ở phần thi Vượt chướng ngại vật Olympia tuần này

Phần thi Tăng tốc, Khánh Bình giữ vững phong độ, thể hiện trí tuệ của mình. Cậu ghi được thêm 100 điểm ở phần thi này, tổng điểm là 220 điểm. Ngọc Đạt được 160 điểm, Ngọc Ánh được 150 điểm và Thúy Ngân 140 điểm.

Là người có điểm số cao nhất, Khánh Bình thi Về đích đầu tiên. Cậu lựa chọn gói câu hỏi 10-10-20 cùng Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi thứ 2. Bình trả lời chính xác 2 câu hỏi đầu tiên nhưng mất điểm ở câu cuối cùng về tay Thúy Ngân. Kết thúc gói câu hỏi của mình, Bình về chỗ với 230 điểm.

Phần Về đích của nam sinh Khánh Hòa vô địch Olympia tuần này

Thúy Ngân chọn gói câu hỏi 20-30-20 điểm. Ngân thi đấu không thành công và "trả lại" 20 điểm cho Khánh Bình.

Ngọc Đạt chọn gói câu hỏi 20-30-30 điểm. Ngọc Ánh chọn gói 20-20-30 điểm. Tuy nhiên cả 2 thí sinh đều thi đấu không tốt. Thúy Ngân tranh thủ ghi được thêm điểm từ gói câu hỏi của hai thí sinh này.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Khánh Bình giành chiến thắng với 250 điểm. Về Nhì là Trần Thúy Ngân với 150 điểm, Nguyễn Ngọc Đạt được 130 điểm và Nguyễn Ngọc Ánh 100 điểm.

Nam sinh Khánh Hòa càng chơi càng hay, chiến thắng cuộc thi Tuần Olympia - 2

Nguyễn Khánh Bình giành vòng nguyệt quế.

M.C

Ảnh và video: VTV.vn

Đáng quan tâm