Cô bé 8 tuổi cắt tóc làm từ thiện

(Dân trí) - Tanhayer Lowe, cô bé 8 tuổi người Anh, đã thuyết phục mẹ cho mình cắt bớt mái tóc nâu vàng óng ả dài gần 1m để làm tóc giả tặng các bé gái đang điều trị ung thư.


Cô bé 8 tuổi cắt tóc làm từ thiện  - 1

Mái tóc dài như thế này...
 
Thực ra lúc đầu Tanhayer Lowe muốn cắt tỉa tóc cho gọn gàng khi đuôi tóc của em đã dài gần đến mắt cá chân, nhưng vì quá yêu mái tóc dài mượt mà của cô con gái nên cô Christine Crossley đã không đồng ý.

 

Cuối cùng, Tanhayer cũng nghĩ ra cách riêng của mình, cô bé thuyết phục được mẹ cho mình cắt tóc lần đầu tiên trong đời, sau khi bày tỏ ý muốn gửi một phần tóc đến hội từ thiện Little Princess Trust - nơi chuyên làm tóc giả cho những bé gái đang vô hóa chất để trị bệnh ung thư. 

 

Hiện giờ, cô bé học sinh trường tiểu học Red Lane ở Bolton, Greater Manchester - này cảm thấy rất hạnh phúc với kiểu tóc dài ngang vai sau hôm ghé qua một tiệm cắt tóc trong vùng.

 

Tanhayer đã quyên góp  được hơn 1.600 USD cho quỹ từ thiện trên. Cô bé cho biết: “Cháu thực sự thấy hạnh phúc. Cháu không hề lo lắng đến tận phút chót và thấy vui khi mình đã làm được điều đó. Cháu nghĩ điều đó thật tốt và số tiền này sẽ giúp ích cho nhiều người. 

 

Thật hay là tóc  của cháu rồi sẽ thành tóc giả của ai đó. Cháu muốn quyên tiền cho những bạn nhỏ không may mắn như cháu và đang chờ xem trông mình sẽ thế nào với mái tóc ngắn!”.
 
Cô bé 8 tuổi cắt tóc làm từ thiện  - 2

...bé Tanhayer Lowe đã cắt để làm từ thiện

 

Cô Christine, mẹ của Tanhayer kiêm giám đốc một vườn trẻ ở Bolton, kể lại: “Tóc con bé quá dài đơn giản là vì tôi không cho cắt tóc. Khi con bé nhắc đến chuyện cắt bớt, tôi không muốn để con bé làm vậy chút nào vì tôi yêu mái tóc dài đó. 

 

Nhưng con bé đã  được 8 tuổi, gần 9 tuổi và đủ lớn để tự mình ra quyết định. Khi Tanhayer nói nó muốn cắt tóc làm từ thiện. Tôi thực sự thấy tự hào. Tanhayer chưa bao giờ cắt và đã để tóc dài từ nhỏ, nhưng giờ con bé có lựa chọn riêng và tôi phải nói đồng ý thôi. 

 

Trước đó, tôi thường giúp con thắt bím tóc hàng ngày nhưng thi thoảng nó cũng xõa tóc lúc dự tiệc. Tôi phải chải tóc cho con mỗi sáng vì nó dài đến nỗi con bé không tự chải được. Sau đó, tôi mới thắt bím cho nó và việc đó thường mất khoảng 15 phút.

 

Thật không dễ dàng gì để giữ cho mái tóc của con bé gọn gàng. Con bé gội đầu 2 hoặc 3 lần một tuần và tóc rất lâu khô. Nó sẽ khô hoàn toàn cho đến cuối ngày hôm sau. Chúng tôi từng nói đùa với nhau rằng con bé có thể cắt tóc năm 16 tuổi. 

 

 

Tặng tóc cho hội từ  thiện hoàn toàn là ý tưởng của con bé. Nó thật sự muốn giúp những trẻ em bị ung thư nên chúng tôi thảo luận về chuyện gây quỹ từ thiện. Ban đầu tôi thấy lo lắng nhưng giờ thì nhẹ nhõm vì đâu đã vào đó. 

 

Tôi không chắc kiểu tóc tiếp theo của con bé là gì. Nhưng tôi thực sự  rất tự hào về những gì cô bé đã làm. Đó là một thành quả tuyệt vời để chăm lo nhiều hơn nữa công tác từ thiện và con bé đã cho mọi người thấy một dẫn chứng tốt.

 

Hiện giờ nó rất hào hứng khi có thể dùng đủ thứ kẹp tóc. Con bé yêu kiểu tóc hiện giờ vì nó thực sự hợp với con bé. Buổi sáng sau hôm cắt tóc, tôi lại định giúp bé gội đầu nhưng nó nói: ‘không mẹ ơi, con có thể tự làm việc này” và tôi để nó tự làm điều nó muốn.

 

Được biết, Tanhayer sẽ còn tiếp tục gửi tóc của mình đến hội từ thiện Little Princess Trust khi mái tóc cô bé dài ra đủ để cắt.

 

 

  Hiền

Theo Dailymail