Thứ tư, 04/11/2015 - 05:00

Clip “tuyệt chiêu" tự vệ dành cho bạn gái khi bị túm tóc

Dân trí

Thêm một clip được dân mạng chia sẻ nói về cách xử lí tình huống khi bạn gái bị hành hung.

Tuyệt chiêu tự vệ khi bị túm tóc

Clip về kỹ năng xử lý tình huống bị hành hung do võ sư Lê Hoàng Mai cùng kênh VOH thực hiện đang được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội.

Đây là clip tiếp theo trong sê-ri clip dạy bạn trẻ kỹ năng xử lí tình huống. Trước đó, clip phòng chống trộm cướp của kênh VOH cũng thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận.

Clip này bày ra tình huống bạn gái bị hành hung và nắm tóc. Võ sư đã chỉ ra rằng hầu hết các nạn nhân gặp tình huống bị nắm tóc đều không thể phản kháng hợp lý mà thường cào cấu, hoặc lùi xuống.

Chính vì vậy, vị võ sư chỉ cho các bạn gái một động tác rất hữu hiệu để hóa giải tư thế bị nắm tóc, đồng thời đẩy ngã đối phương.

Cách xử lí tình huống khôn khéo này giúp các nạn nhân bị hành hung có thể tự vệ để có thời gian thoát thân hoặc nhờ người khác giúp đỡ.

Võ sư chỉ cách hóa giải khi bị nắm tóc là choãi chân rộng, giữ thăng bằng, sau đó dùng hai tay khóa, gạt tay của đối phương
Võ sư chỉ cách hóa giải khi bị nắm tóc là choãi chân rộng, giữ thăng bằng, sau đó dùng hai tay khóa, gạt tay của đối phương
Bạn nữ tình nguyện thử nghiệm đã thành công với tuyệt chiêu này
Bạn nữ tình nguyện thử nghiệm đã thành công với "tuyệt chiêu" này

H.K

Clip: VOH