Chuyện tình "độc, lạ" của cặp đôi "chỉ cưới không yêu"

Chuyện tình hài hước và lãng mạn của cặp đôi "máy bay - phi công" khiến cộng đồng "ưa xê dịch" sôi sục.

Mạnh dạn chia sẻ câu chuyện tình yêu "độc lạ" của mình trên mạng xã hội, nữ phượt thủ Khưu Khánh Linh (sinh năm 1990, hiện sống và làm việc tại TP.HCM) đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng “ưa xê dịch”.

Cặp tình nhân lệch từ tuổi tác đến chiều cao này khiến không ít người thích thú bởi cái cách đến với nhau bất ngờ, và cả cách lôi nhau lang thang trên những cung phượt khắp miền Nam, Bắc.

“Cưới thì cưới chứ không yêu”

Đã yêu thì phải yêu người cùng đam mê, chí hướng, còn nếu đã không cùng thì chỉ cưới chứ không yêu”, đó là câu trả lời của “máy bay” khi nhận lời tỏ tình của “phi công” ít hơn mình 5 tuổi.


Chuyện tình của cặp đũa lệch thu hút sự chú ý của cộng đồng phượt

Chuyện tình của cặp "đũa lệch" thu hút sự chú ý của cộng đồng phượt

Nhớ lại hơn 1 năm trước đây, thời điểm khẳng khái đưa ra lời tuyên bố này, Khánh Linh bật cười: “Mạnh miệng thế thôi chứ lúc nói câu đó mình cũng run lắm. Lỡ mà hắn ta nói 'thôi' một cái thì chắc giờ này đang ngồi ôm gối hối hận vì dại dột để mất một mối tốt”.

Khưu Khánh Linh là cô gái có hoàn cảnh đặc biệt, từng trải qua nhiều sóng gió trong suốt 25 năm cuộc đời. Ba ruột bỏ đi từ khi Khánh Linh lên 6, kể từ đó cô gái này sống cùng mẹ và bố dượng. Lên 10 tuổi, vì gia đình không đủ điều kiện nuôi ăn học, Linh buộc phải lên thành phố ở với gia đình dì. Ở chưa được bao lâu, dì lại lập gia đình mới, cô bé 10 tuổi phải một mình bươn chải kiếm sống, tự lập cho đến giờ.

Linh tự nhận mình là cô gái không gia đình. Sở thích được lang thang đây đó trên khắp nẻo đường cũng xuất phát từ đây. Phượt với cô nàng là một thú vui giúp cô vợi bớt cô đơn, trống trải. Chính bởi thế, từ năm 17 tuổi, Linh tự sắm một chiếc xe máy rẻ tiền rồi cùng nó rong ruổi trên khắp các cung đường Nam - Bắc. Đôi lúc không tìm được bạn đồng hành mà sự thèm đi thì sôi sục, cô nàng bất chấp, sẵn sàng xách xe đi một mình.


Đồng hành cùng nhau trên mọi nẻo đường

Đồng hành cùng nhau trên mọi nẻo đường

Mĩnh luôn nghĩ, nhất định sau này sẽ yêu và lấy một chàng trai thích đi phượt để những lúc thèm đi thì có người đồng hành. Đã mất công yêu thì phải yêu người cùng đam mê, chí hướng, chứ mắc mớ gì yêu một tên nói đến đi phượt là lắc đầu. Nhưng đúng là ghét của nào, trời trao của ấy”, Khánh Linh cười.

“Người tính không bằng trời tính”, chàng trai khiến cô gái mê phượt phải gật đầu đồng ý lên xe hoa lại là một người chưa từng đi xe máy quá 100 cây số.

Khánh Linh và Hoàng Đức (sinh năm 1995, quê Hải Phòng, hiện sống tại TP.HCM) quen nhau vào cuối năm 2014 trong phòng tập thể hình. Đức là con trai duy nhất trong gia đình nên được bố mẹ cưng chiều, bao bọc kỹ lưỡng.

20 tuổi, nhưng Đức chưa từng đi đâu quá xa tầm kiểm soát của cha mẹ, đặc biệt là đi bằng xe máy. Bởi vậy, việc yêu và lấy một “nữ phượt thủ” theo cách “bất chấp” với Đức là một điều không tưởng.

Nói là bất chấp bởi Đức yêu Khánh Linh ngay từ cái nhìn đầu tiên, còn cô nàng lại nhùng nhằng không cưới cũng chẳng yêu trong suốt 2 tháng. Đến một ngày lấy hết can đảm tỏ tình, Đức nhận được câu trả lời “sét đánh”: “Cưới thì cưới chứ chẳng yêu”.


Với cả hai, được cùng nhau khám phá thế giới là một điều tuyệt vời

Với cả hai, được cùng nhau khám phá thế giới là một điều tuyệt vời

Tưởng chàng công tử bột chạy mất dép sau câu nói đó, ai ngờ anh gật đầu cái rụp khiến cô nàng phượt thủ choáng váng. Thế là ngay ngày hôm sau, hai người dẫn nhau về ra mắt gia đình.

“Biết mình hơn anh 5 tuổi, lại hay đi, hai bác trầm ngâm dữ lắm. Bác trai hỏi: 'Hai đứa quen nhau lâu chưa?', mình cũng thẳng thắn nói rằng mới quen, nhưng giờ có tuổi rồi nên cưới thì cưới luôn chứ không tìm hiểu nhiều nữa.

Sau hai ngày suy nghĩ, hai bác gọi mình sang hỏi: 'Thế định cưới ngày nào?'. Mình giật nảy người, nhưng đã trót 'phóng lao' rồi thì mình cũng ra điều kiện luôn: 'Đã cho anh ấy lấy con thì giao cho con. Sau này có chuyện gì hai đứa tự giải quyết'. Nói xong ngồi run, ai ngờ hai bác cười lớn và gật đầu đồng ý”, Khánh Linh kể.

Về phía Hoàng Đức, anh cũng rất “choáng” khi thời gian từ lúc tỏ tình cho đến lúc quyết định cưới chỉ diễn ra trong chớp mắt. “Nghe Linh nói cưới chứ không yêu, tôi rất ngạc nhiên. Nhưng với tất cả những gì hiểu về cô ấy, tôi kiên quyết, thà cưới ngay còn hơn để mất nên cứ thế dắt tay nhau về xin phép bố mẹ”, chàng “phi công trẻ” thổ lộ.

Lôi nhau đi phượt

Sau khi được bố mẹ đồng ý, cả hai chọn ngày đẹp và quyết định cưới vào dịp sinh nhật cô dâu (ngày 6/12 sắp tới, tức gần 1 năm sau ngày ra mắt). Trong suốt 1 năm ấy, điều lớn nhất mà cô nàng 9x làm được là biến chồng sắp cưới trở thành một phượt thủ chuyên nghiệp, đồng hành cùng cô trên khắp nẻo đường.


Bộ ảnh cưới lãng mạn trên cung phượt

Bộ ảnh cưới lãng mạn trên cung phượt

Chuyến đi đầu tiên của họ là cung đường từ TP.HCM lên Đà Lạt. Khánh Linh cũng không ngờ rằng, mình có thể khiến chàng công tử bột đồng ý đi xa như vậy bằng xe máy.

Trái ngược với những gì mình nghĩ, anh rất hăng hái tìm tòi, khám phá, không ngại xa xôi, mưa nắng, cứ lên xe là đi quên trời đất. Khi đi, anh cũng rất biết quan tâm, chăm sóc, cho mình cảm giác an toàn và ấm áp”, Linh chia sẻ. Còn với Đức, chuyến đi xa đầu tiên đó chính là khởi điểm cho niềm đam mê “xê dịch” của anh.

Trước khi quen Linh, đi xe máy lên Đà Lạt với tôi là một vấn đề lớn. Nhưng khi cùng Linh trải nghiệm rồi thì tôi thấy nó thật đơn giản, thú vị nhiều hơn là sợ hãi. Tôi nhận ra rằng, tình yêu có thể đưa lối nhau đi qua mọi đoạn đường, khiến hai người vốn khác sở thích có thể hòa chung niềm đam mê. Càng đi càng hiểu nhau hơn, cảm giác được cùng nhau khám phá thế giới rất tuyệt”, anh chia sẻ.

Và thế là, tháng nào họ cũng đi, mỗi tháng khoảng 2, 3 ngày lên rừng, xuống biển. Mê phượt nên cả hai quyết định chụp ảnh cưới ngay trên những cung đường đi qua từ Cam Ranh đến Nha Trang. Bộ ảnh cưới vừa nghệ thuật vừa hoang dã của họ khiến không ít người phải xuýt xoa, ngưỡng mộ.


Bộ ảnh cưới được chụp dọc cung đường từ Cam Ranh lên Nha Trang

Bộ ảnh cưới được chụp dọc cung đường từ Cam Ranh lên Nha Trang


Hoàng Đức cao 1m75, còn Khánh Linh chỉ cao 1m50

Hoàng Đức cao 1m75, còn Khánh Linh chỉ cao 1m50


Cả hai ngoài chênh lệch về tuổi tác còn khác nhau khá nhiều về sở thích

Cả hai ngoài chênh lệch về tuổi tác còn khác nhau khá nhiều về sở thích


Nhưng tình yêu đã đưa họ vượt qua tất cả

Nhưng tình yêu đã đưa họ vượt qua tất cả


Hoàng Đức đã trở thành bạn đồng hành trên từng cung phượt của Khánh Linh

Hoàng Đức đã trở thành bạn đồng hành trên từng cung phượt của Khánh Linh


Anh ấy là món quà lớn nhất mình nhận được trong suốt nhiều năm đi phượt, Khánh Linh chia sẻ

"Anh ấy là món quà lớn nhất mình nhận được trong suốt nhiều năm đi phượt", Khánh Linh chia sẻ


Những bức hình cưới đẹp lung linh

Những bức hình cưới đẹp lung linh


Cả hai sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 6/12 năm nay

Cả hai sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 6/12 năm nay

Theo Hạ Nhiên

Dân Việt

 

MỚI NHẤT
Tân hoa khôi ĐH Ngoại thương được khen có vẻ đẹp hoa hậu
Tân hoa khôi ĐH Ngoại thương được khen có vẻ đẹp hoa hậu

(Dân trí) - Vũ Lê Ngọc Anh vừa đăng quang ngôi vị Hoa khôi nữ sinh trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Cô gái xinh đẹp được Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên trao vương miện và dành nhiều lời khen ngợi.

Thứ hai, 07/12/2015 - 10:00

9X Việt viết thư pháp được báo nước ngoài ca ngợi
9X Việt viết thư pháp được báo nước ngoài ca ngợi

(Dân trí) - Đào Huy Hoàng là cái tên không chỉ quen thuộc với cộng đồng calligraphy (nghệ thuật thư pháp nước ngoài) ở Việt Nam, mà còn tỏa sáng ở cả nước ngoài, khi nhiều lần lên báo, tạp chí Thái Lan, Mỹ...

Thứ hai, 07/12/2015 - 07:47

Yêu hoa, thưởng hoa cũng cần có văn hóa
Yêu hoa, thưởng hoa cũng cần có văn hóa

Dường như ở đâu có những vườn hoa đẹp thì ở đó có một đám đông du khách từ đâu đổ xô đến giẫm đạp, chen chúc tạo dáng chụp ảnh. Người trồng hoa chắc biết những rủi ro từ việc trồng hoa làm dịch vụ, nhưng có lẽ bù đắp về kinh tế khiến họ đành chấp nhận để hoa tả tơi, tan nát.

Thứ hai, 07/12/2015 - 05:00

Ngắm bộ sưu tập kỷ vật chiến tranh độc đáo của chàng trai trẻ
Ngắm bộ sưu tập kỷ vật chiến tranh độc đáo của chàng trai trẻ

Anh Trần Cảnh Hiền (33 tuổi, phường Vĩnh Điện, Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) sở hữu riêng mình một bộ sưu tập kỷ vật chiến tranh độc đáo mà anh bỏ công hơn 6 năm sưu tầm.

Thứ hai, 07/12/2015 - 12:10

Kỳ thủ 13 tuổi Nguyễn Anh Khôi: “Giành huy chương là yêu nước”
Kỳ thủ 13 tuổi Nguyễn Anh Khôi: “Giành huy chương là yêu nước”

(Dân trí) - Nguyễn Anh Khôi là một trong những đại biểu trẻ tuổi nhất tham gia Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX (6-7/12).

Chủ nhật, 06/12/2015 - 04:32

Chuyện cô gái dạy múa cột xinh đẹp nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc
Chuyện cô gái dạy múa cột xinh đẹp nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc

(Dân trí) - Mở CLB dạy múa cột đầu tiên vào năm 2006, sau gần 10 năm, Cheng Jingjing đã sở hữu khoảng 16 CLB như vậy tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) và các vùng phụ cận. Số học trò mà cô gái sinh năm 1985 này trực tiếp dạy múa cột cũng lên tới 20.000 người.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 02:00

Anh chàng trợ giảng
Anh chàng trợ giảng

Ngay từ năm thứ hai đại học, Âu Vĩnh Chương (sinh năm 1993, khoa Kinh tế Đối ngoại, K50, trường ĐH Ngoại thương, Cơ sở 2, TP. HCM) đã trở thành trợ giảng, luyện IELTS cho một trung tâm Anh ngữ. Năm nay, vừa tốt nghiệp, trong khi bạn bè cầm đơn đi xin việc, Chương đã ký hợp đồng làm việc chính thức nơi mình thực tập 3 năm.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 08:30

Ngắm “bông hồng lai” 4 tuổi đáng yêu đất Sài thành
Ngắm “bông hồng lai” 4 tuổi đáng yêu đất Sài thành

(Dân trí) - Những hình ảnh bé gái 4 tuổi mang trong mình hai dòng máu Việt – Trung thu hút sự quan tâm, thích thú của nhiều người bởi nét đẹp mong manh, trong sáng như một thiên thần.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 08:16

Bác sĩ người Italia nhận giải tình nguyện Quốc gia Việt Nam 2015
Bác sĩ người Italia nhận giải tình nguyện Quốc gia Việt Nam 2015

(Dân trí) - Giáo sư - bác sĩ Roberto Decastro - Nguyên trưởng khoa phẫu thuật nhi, Bệnh viện thành phố Bologna, Italia - là một trong 9 gương mặt tiêu biểu được trao giải tình nguyện Quốc gia Việt Nam 2015.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 05:00

Ngây ngất với 5 hot girl xinh đẹp xứ hoa Đà Lạt
Ngây ngất với 5 hot girl xinh đẹp xứ hoa Đà Lạt

Những hot girl Đà Lạt đều có làn da trắng mịn, gương mặt xinh đẹp ngọt ngào dễ khiến người đối diện phải rung động.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 03:00

"Mãi mãi vì cộng đồng"
"Mãi mãi vì cộng đồng"

Nhóm The Timeless Community (tạm dịch Mãi mãi vì cộng đồng) tại Hội An tập hợp các bạn thanh niên tình nguyện tổ chức các chương trình góc môi trường thân thiện, cắt tóc miễn phí cho người già neo đơn, trẻ em nghèo…

Thứ bảy, 05/12/2015 - 03:00

Mê mẩn thiếu nữ trượt ván tựa khiêu vũ
Mê mẩn thiếu nữ trượt ván tựa khiêu vũ

(Dân trí) - Với sự khéo léo và khả năng giữ cân bằng tuyệt vời, Ko Hyojoo đã khiến nhiều người phải trầm trồ thán phục khi thấy cô biểu diễn những động tác uyển chuyển tựa khiêu vũ trên ván trượt.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 12:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ sinh Sài thành khoe sắc dịu dàng bên cúc họa mi
Nữ sinh Sài thành khoe sắc dịu dàng bên cúc họa mi

(Dân trí) - Loài hoa nhỏ bé, dịu dàng của Hà Nội đã vào đến đất phương Nam, tỏa sắc bên những cô gái xinh đẹp của Sài Gòn…

Thứ bảy, 05/12/2015 - 09:11

Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp như búp bê
Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp như búp bê

Khuôn mặt xinh đẹp, dáng dấp gợi cảm như búp bê, Cherry - nữ tiếp viên hàng không 9x hút hồn người đối diện ngay từ lần đầu gặp mặt.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 07:10

Năng lượng cho đam mê
Năng lượng cho đam mê

Lê Vương Trường Sơn (sinh năm 1992, trường ĐH Công nghệ TP. HCM) đã trở thành sinh viên duy nhất tại Việt Nam nhận học bổng toàn phần của VIA University – VIA Design (Đan Mạch), trường đại học hàng đầu về ngành Thiết kế.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 05:00

“Người thầy năm ấy” xuất sắc giành giải nhất Lights Camera
“Người thầy năm ấy” xuất sắc giành giải nhất Lights Camera

Sau hơn hai tuần ra mắt trên YouTube, dự án Lights Camera Chợ Tốt đã tìm ra được người chiến thắng - bạn Nguyễn Thị Trúc Linh (1995) với phim ngắn “Người thầy năm ấy”.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 07:52

Dân mạng rộ trào lưu thử thách... vừa ăn chanh vừa hát
Dân mạng rộ trào lưu thử thách... vừa ăn chanh vừa hát

(Dân trí) - Vừa ăn chanh vừa hát là thử thách mà dân mạng đang đánh đố nhau, tạo ra nhiều clip thú vị, hài hước.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 02:31

9 tấm gương tình nguyện vì cộng đồng điển hình năm 2015
9 tấm gương tình nguyện vì cộng đồng điển hình năm 2015

(Dân trí) - Những hành động thiện nguyện đem lại hiệu quả cao của 9 cá nhân này sẽ được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2015.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 08:19

Góc khuất nghề DJ: Đằng sau cơn sốt ảo
Góc khuất nghề DJ: Đằng sau cơn sốt ảo

Nghề DJ đang thu hút nhiều cô gái trẻ, xinh đẹp muốn theo nghề. Nhưng phần lớn chưa hiểu về DJ, nghĩ đây là nghề “hot” dễ dàng kiếm tiền nên đang tạo ra “Cơn sốt ảo nghề DJ nữ”, nhiều nữ DJ học xong lâm vào cảnh dở khóc, dở cười.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 06:47

Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ khuyết tật “Vầng Trăng Khuyết”
Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ khuyết tật “Vầng Trăng Khuyết”

(Dân trí) - 10 gương mặt tiêu biểu cho vẻ đẹp của phụ nữ khuyết tật sẽ tham gia chung kết liên hoan Vẻ đẹp Vầng Trăng Khuyết 2015.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 02:00

Lễ hội Giáng sinh lạnh đột ngột giữa Sài Gòn
Lễ hội Giáng sinh lạnh đột ngột giữa Sài Gòn

Mùa Giáng sinh năm nay, lần đầu tiên một Lễ hội đậm chất Bắc Âu sẽ được tổ chức trong không gian lạnh giá chỉ 10 độ C giữa lòng Sài Gòn…

Thứ sáu, 04/12/2015 - 01:00

Sáng tạo vì chất lượng cuộc sống - đề tài truyền cảm hứng cho những nhà sáng chế tài năng
Sáng tạo vì chất lượng cuộc sống - đề tài truyền cảm hứng cho những nhà sáng chế tài năng

Ngày 02/12 vừa qua, năm dự án đầy sáng tạo và mang tính ứng dụng cao đã xuất sắc vượt qua hàng trăm bài dự thi để đoạt những danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thiết kế ứng dụng với MCU (vi điều khiển) do công ty Texas Instruments tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Điều đặc biệt là tất cả những đề tài này đều chung một mục tiêu hướng đến việc chăm sóc sức khỏe cho công đồng.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 12:30

15 tuổi giành học bổng 2,1 tỷ đồng trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ
15 tuổi giành học bổng 2,1 tỷ đồng trường nghệ thuật danh tiếng Mỹ

(Dân trí) - Đỗ thủ khoa CĐ nghệ thuật Hà Nội (2009), thủ khoa Học viện Âm nhạc QG Việt Nam (2013), Ngô Hoàng Long xuất sắc được 3 trường trung học Mỹ cấp học bổng du học, trong đó có học bổng hơn 100.000 USD từ Học viện nghệ thuật Interlochen danh tiếng.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 12:18

Bộ tranh hài hước về người yêu cũ của họa sĩ trẻ
Bộ tranh hài hước về người yêu cũ của họa sĩ trẻ

(Dân trí) - Nhờ anh chia tay em mà em tìm thấy hạnh phúc đích thực của đời mình, và em sẽ hát “Vợ người ta” trong đám cưới anh…

Thứ năm, 03/12/2015 - 11:17