Chuyện chưa biết về "cô giáo" livestream dạy Vật lý đang gây bão mạng

(Dân trí) - "Cô giáo Minh Thu" là từ khóa được nhiều bạn trẻ tìm kiếm trên mạng xã hội gần đây. Minh Thu có những video hướng dẫn học môn Vật lý thu hút hàng trăm ngàn người xem trực tiếp.

Cuộc sống sau khi nổi tiếng: Chỉ ngủ 2-4h/ngày vì bận trả lời tin nhắn

Trần Thị Minh Thu (sinh năm 1997, quê ở TP Vinh, Nghệ An) chia sẻ với phóng viên Dân trí: "Sau khi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và nhiều bạn trẻ khác, mình khá bất ngờ và không ngờ mọi người lại quan tâm mình nhiều đến vậy.

Ban đầu, mình chỉ livestream chia sẻ kiến thức môn Vật lý tới các bạn học sinh. Nhưng sau khi lượng tương tác và theo dõi tăng nhanh, cuộc sống của mình cũng có xáo trộn. Một ngày mình chỉ ngủ được 2-4 tiếng để trả lời tin nhắn của truyền thông và các bạn fans".

Chuyện chưa biết về cô giáo livestream dạy Vật lý đang gây bão mạng - 1
Nữ sinh ĐH Sư phạm có gương mặt khả ái thu hút nhiều bạn trẻ xem livestream dạy học.

Chỉ sau 1 tháng xây dựng hình ảnh, livestream trên mạng xã hội, "cô giáo" Minh Thu đã trở thành một hiện tượng mới, thu hút hàng trăm ngàn lượt tương tác trên các video trực tuyến, đồng thời được rất nhiều fanpage có tiếng nhắc tên, truyền thông.

Trên các video livestream dạy học, Minh Thu không chỉ đóng vai trò là một người hướng dẫn, giải các bài tập, đề thi mà cô còn tích cực tương tác với học trò qua các câu chuyện trong đời sống thường ngày.

Khác với nhiều giáo viên thường tạo cảm giác xa cách với học trò, Minh Thu chia sẻ về bản thân, về các sở thích của cô, thậm chí mang cả thú cưng vào buổi học để tạo sự mới lạ, thu hút các bạn học sinh theo dõi video. Bên cạnh đó, cô gái sinh năm 1997 cũng thường xuyên lắng nghe nguyện vọng, giải đáp các thắc mắc của học sinh thông qua buổi học trực tuyến.

"Cô giáo" Minh Thu còn đang là sinh viên, chưa tốt nghiệp đại học

Nhận được một số thông tin chia sẻ với phóng viên Dân trí rằng "cô giáo" Minh Thu chưa tốt nghiệp đại học, phóng viên đã hỏi "cô giáo" đang rất được quan tâm này.

Minh Thu thẳng thắn trả lời: "Mình hiện tại chưa tốt nghiệp ĐH Sư phạm. Vì năm ngoái mình quên mất đăng ký một tín chỉ, nhưng lại phải đợi sang năm học mới mới có thể đăng ký lại. Cho nên mình hiện vẫn chưa ra được trường vì "tai nạn" đó.

Tuy nhiên, mình đã dạy học ngay từ khi còn là sinh viên nên mình đủ tự tin để truyền đạt kiến thức môn Vật lý đến các bạn học sinh".

Chuyện chưa biết về cô giáo livestream dạy Vật lý đang gây bão mạng - 2

Khoảnh khắc đời thường của "Cô giáo Minh Thu" được nhiều bạn trẻ dành lời khen ngợi.

Minh Thu cho biết thêm, cô bắt đầu xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội từ 1 tháng trước như lập page trên Facebook, kênh TikTok…

"Trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mình nghĩ chia sẻ online cũng là phương thức hiệu quả và an toàn. Từ đó cũng sẽ kết nối được nhiều bạn học sinh hơn trên cả nước", nữ sinh ĐH Sư phạm chia sẻ.

Trước một số bình luận khiếm nhã, thô tục trên sóng livestream, nữ sinh cảm thấy sốc và khá buồn. Nhưng sau đó, cô nhận được sự an ủi của gia đình, bạn bè, học sinh yêu quý. Minh Thu cho rằng, cô sẽ chỉ tập trung dạy học, phát huy tốt khả năng diễn đạt chứ không để ý đến những bình luận tiêu cực.

Ngay từ khi học cấp 2, Minh Thu nhận thấy mình có khả năng tiếp cận với các môn khối tự nhiên dễ dàng. Do đó, lên cấp 3 cô đã chọn vào học lớp chuyên Lý của trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Tốt nghiệp cấp 3, Minh Thu thỏa nguyện vào học tại ĐH Sư phạm khoa Vật lý để có thể thực hiện ước mơ làm giáo viên.

Chuyện chưa biết về cô giáo livestream dạy Vật lý đang gây bão mạng - 3
Minh Thu từng là học sinh chuyên Lý, thiên về các môn khối tự nhiên.
Chuyện chưa biết về cô giáo livestream dạy Vật lý đang gây bão mạng - 4
Không chỉ thu hút vẻ bề ngoài, Minh Thu cũng được khen ngợi bởi cách nói chuyện tự nhiên, thân thiện trên sóng livestream.
Chuyện chưa biết về cô giáo livestream dạy Vật lý đang gây bão mạng - 5

Minh Thu tiết lộ cô đã đi dạy học kèm từ cấp 3, và khi lên ĐH, cô cũng đã làm quen với việc giảng dạy. Do đó, nữ sinh cảm thấy tự tin về kiến thức và kỹ năng để có thể truyền tải tới các bạn học sinh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm