Chụp ảnh tự sướng: trào lưu khoe cá tính bạn trẻ

Ngày nay, chụp ảnh tự sướng “selfie” không còn là một xu hướng, một trào lưu trong giới trẻ mà nó đã trở thành một thói quen, một hình thức để thể hiện cái tôi và cá tính của đông đảo các bạn trẻ.

Nhu cầu thể hiện cá tính là điều không thể thiếu trong diễn biến tâm lý của mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Cách thức để các bạn thể hiện cái “chất” của mình ra bên ngoài cũng rất đa dạng, có bạn thì thể hiện sự phá cách của mình qua bộ trang phục “tự thiết kế”, có bạn thì thể hiện cá tính mạnh mẽ, “cái tôi” của mình qua những hình xăm, có người thì thể hiện cuộc sống đầy màu sắc và cá tính qua những tấm ảnh selfie. Tất cả vẽ nên một bức trang đa màu sắc về cuộc sống năng động của giới trẻ ngày nay. Cùng với sự phát triển của các thiết bị công nghệ, sự phổ biến của Internet và sự bùng nổ của mạng xã hội thì chụp ảnh tự sướng “selfie” đã và đang trở thành hình thức thể hiện cá tính phổ biến của cộng đồng các bạn trẻ. Mỗi bức ảnh selfie là mỗi câu chuyện, thể hiện tính cách và sở thích cá nhân của mỗi con người.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bên cạnh nhu cầu thể hiện bản thân thì việc kết nối và chia sẻ với cộng đồng cũng là yếu tố tâm lý quan trọng đang được hình thành trong phần lớn các bạn trẻ, điều này cũng dễ hiểu vì ngày nay với sự phát triển của các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook thì việc kết nối và chia sẻ càng trở nên dễ dàng hơn. Mạng xã hội với những tiện ích như dễ dàng kết bạn, cập nhật thông tin, chia sẻ hình ảnh và tâm trạng là phương tiện tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu kết nối và chia sẻ của giới trẻ ngày nay. Những bức ảnh selfie giờ đây không chỉ để giữ cho bản thân nữa mà nó được chia sẻ trên mạng xã hội, ở đó bạn sẽ nhận được sự quan tâm, bình luận và chia sẻ của bạn bè. Cũng chính nhờ sự phát triển của công nghệ, Internet, các trang mạng xã hội mà Selfie ngày càng trở nên phổ biến hơn và có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Selfie ngày nay đang trở thành một thói quen trong giới trẻ, điều này dẫn đến nhu cầu ngày một cao hơn về việc sử dụng smartphone, một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc chụp selfie. Các nhà sản xuất di động cũng đang đầu tư nghiên cứu và cải tiến công nghệ để cho ra đời những chiếc smartphone tích hợp camera có độ phân giải cao cho chất lượng hình ảnh ngày một đẹp hơn và sắc nét hơn. Bên cạnh đó, các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cũng được nâng cao để giúp người dùng tạo ra những bức ảnh selfie ngày một “chất” hơn.

Hãng điện thoại HTC từ lâu đã chú trọng đến việc nâng cấp chiếc camera trước cho các dòng smartphone của mình và liên tục cho ra mắt những chiếc smartphone hỗ trợ camera với độ phân giải cao. Mới đây, HTC đã giới thiệu ra thị trường dòng smartphone Desire 826 mới được trang bị camera trước lên đến 13MP, cảm biến BSI, khẩu độ f/2.0, ống kính tiêu cự 28.2 mm.

HTC Desire 826 dual sim mới với camera selfie lên đến 13MP
HTC Desire 826 dual sim mới với camera selfie lên đến 13MP

Để có được những bức ảnh đẹp, bên cạnh yếu tố phần cứng là camera thì các phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa ảnh tích hợp cũng được hãng chú trọng phát triển. Hiện nay, đa số các dòng smartphone hỗ trợ selfie chuyên dụng của HTC đều được tích hợp sẵn các tính năng chỉnh sửa ảnh chụp là HTC Eye Experience đem lại những trải nghiệm hình ảnh độc đáo và thú vị cho người dùng. Nhờ những tiện ích, tính năng thú vị này làm cho việc chụp ảnh selfie của người dùng ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

P.V

Đang được quan tâm