Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc

(Dân trí) - Vượt qua nét ngại ngùng, e lệ thường ngày, 16 nữ sinh đến từ các trường đại học thuộc Đại học Huế đã cùng nhau đua sắc, tranh tài trong đêm chung kết “Duyên dáng giảng đường” tối 22/11. Vẻ đẹp “dịu dàng rất Huế” Phan Thị Minh Nga đã giành danh hiệu hoa khôi.

Tối qua (22/11), Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Thừa Thiên - Huế như bùng nổ khi hơn 1.500 cổ động viên đến tham dự, cổ vũ cho 16 thí sinh là những nữ sinh duyên dáng nhất của các trường đại học đã vượt qua các vòng thi tài năng, thời trang trước đó để bước vào đêm chung kết “Duyên dáng giảng đường - Miss Đại học Huế”.

Thoáng chút ngại ngùng trong các phần thi khoe các đường nét gợi cảm của cơ thể, dường như các thí sinh lại khiến người xem thêm phần ngẩn ngơ trước nhan sắc cũng như trí tuệ của chính mình.

Với vẻ đẹp được Ban giám khảo đánh giá là “mộc mạc”, “phúc hậu” cùng với khả năng ứng xử tinh tế, cô sinh viên 20 tuổi Phan Thị Minh Nga đến từ Trường ĐH Kinh tế Huế đã giành danh hiệu Hoa khôi Đại học Huế với phần thưởng là một bộ áo dạ hội trị giá 500 USD cùng vương miện và 1 triệu đồng.

Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc - 1

3 gương mặt lộng lẫy trong đêm chung kết (từ trái qua): Phan Thị Minh Nga, Trần Thị Ngọc Lam và Lê Lê Na

Danh hiệu Hoa khôi 1 được trao cho thí sinh Trần Thị Thu (SN 1988, ĐH Khoa học Huế) và Hoa khôi 2 trao cho Lê Lê Na (SN 1989, ĐH Khoa học Huế).

Danh hiệu Hoa khôi Thân thiện thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Lam - ĐH Nghệ thuật Huế; Danh hiệu Hoa khôi Tài năng thuộc về thí sinh Nguyễn Lê Anh Phương (ĐH Kinh tế Huế).

Á khôi 2 Lê Lê Na còn giành được danh hiệu Hoa khôi Thời trang.

Dưới đây là chùm ảnh ghi tại đêm chung kết "Duyên dáng giảng đường - Hoa khôi Đại học Huế" trên đất Cố đô:
 
Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc - 2

16 tà áo dài tha thướt trong nền nhạc “Mắt Huế xưa” sâu lắng
 
Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc - 3
Huyền bí với vũ điệu Chămpa của các sinh viên "góp vui" trong đêm chung kết...
 
Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc - 4
Các thí sinh trong trang phục thể thao Aerobic mạnh khỏe và tươi tắn
 
Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc - 5
Người đẹp kinh đô Việt Nam 2007 Hoàng Thị Lê Phương (giữa) trong vai Ban giám khảo cũng đắn đo không kém trước vẻ đẹp đồng đều của các thí sinh 
 
Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc - 6

Cân đo, đong đếm mãi mới lựa ra được 10 gương mặt sáng giá vào vòng 2...
 
Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc - 7

5 gương mặt nổi trội được lựa chọn vào vòng ứng xử
 
Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc - 8

Từ trái qua: Nguyễn Thị Thu Phương - Thí sinh có gương mặt khả ái nhất; Phan Thị Minh Nga - Người có câu trả lời hay nhất; Trần Thị Thu Hồng - Thí sinh có số người bình chọn cao nhất
 
Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc - 9

Chiếc vương miện được tìm thấy chủ nhân: Phan Thị Minh Nga đến từ trường ĐH Kinh tế Huế (giữa), Hoa khôi 1 Trần Thị Thu (ngoài cùng bên trái) và Hoa khôi 2 Lê Lê Na (thứ 2 từ phải qua) cùng đến từ ĐH Khoa học Huế
 
Chùm ảnh: Dịu dàng Huế thi nhan sắc - 10

Phan Thị Minh Nga, gương mặt dịu dàng, phúc hậu đã trở thành Hoa khôi Đại học Huế năm 2008.
 
Bài và ảnh: Tuệ Ninh