Thứ bảy, 10/08/2019 - 08:00

Chủ tịch huyện cùng Đoàn viên thanh niên hăng hái hiến máu tình nguyện

Dân trí

Ngày 9/8, hướng đến kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, tuổi trẻ, người dân huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) đã tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

Đợt hiến máu này do Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) phối hợp với các cơ sở y tế, đoàn thanh niên,... tổ chức tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi.

Chủ tịch huyện cùng Đoàn viên thanh niên hăng hái hiến máu tình nguyện - 1

Tuổi trẻ đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang tham gia hiến máu tình nguyện.

Ghi nhận của phóng viên, đông đảo người dân, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đến từ các xã, đơn vị,... trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện trong không khí rất sôi nổi.

Đặc biệt, ngoài lực lượng nói trên, người đứng đầu chính quyền huyện Vĩnh Lợi, ông Từ Minh Phúc- Chủ tịch UBND huyện, cũng hăng hái tham gia hoạt động có ý nghĩa này. 

Chia sẻ với phóng viên, Chủ tịch huyện Vĩnh Lợi cho biết, hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, nhân ái, khi những giọt máu được hiến có thể cứu sống mạng người.

Do đó, ngoài kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức,... hiến máu, ông Chủ tịch huyện hơn 40 tuổi và từng công tác đoàn này cũng đã tham gia hiến hơn 200ml máu.

Chủ tịch huyện cùng Đoàn viên thanh niên hăng hái hiến máu tình nguyện - 2

Ông Từ Minh Phúc- Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi, hăng hái tham gia hiến máu cứu người.

Sau gần một buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được hơn 100 đơn vị máu, số này sẽ được gửi vào ngân hàng máu của bệnh viện huyết học để cung cấp cho các cơ sở y tế trong việc chữa trị cho bệnh nhân.

H.H

Mới nhất

Đáng quan tâm