Choáng váng khi phát hiện bạn gái có rất nhiều tiền trong "quỹ đen"

(Dân trí) - "Tôi và bạn gái sống cùng nhau, chia sẻ thoải mái về tiền bạc nhưng mới đây, tôi choáng váng khi phát hiện bạn gái có tài khoản ngân hàng bí mật với rất nhiều tiền", một chàng trai chia sẻ.

Một chàng trai tâm sự: "Tôi và bạn gái sống chung nhà và chia sẻ tiền của chúng tôi rất thoải mái. Chúng tôi không có quy định cụ thể nào về tiền bạc nhưng chúng tôi chia sẻ với nhau mọi thứ.

Chúng tôi nói với nhau khi một trong hai chúng tôi có thêm tiền, hoặc khi một trong hai chúng tôi thiếu tiền và người kia sẽ giúp trang trải chi phí. Chúng tôi thường chủ động trong việc "người này trả tiền cái này, người kia thanh toán cái kia". Tôi cảm thấy mình ở trong một mối quan hệ rất dễ chịu và hạnh phúc.

Vậy nhưng tuần trước, tôi phát hiện ra bạn gái có một tài khoản tiết kiệm riêng mà cô ấy chưa bao giờ nhắc đến. Một tài khoản ngân hàng bí mật, với rất nhiều tiền. Tôi cảm thấy choáng váng khi phát hiện ra điều này.

Tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi đang đi trên một hành trình cùng với nhau, cả hai chỉ mới ngoài 20, không giàu có nhưng sống vui vẻ và hy vọng sẽ có cuộc sống tốt hơn. Tuy nhiên, bây giờ, tôi cảm thấy như chúng tôi không thực sự nghĩ giống nhau mà chỉ tình cờ đi trên cùng một con đường.

Bạn gái tôi giải thích rằng cô ấy không giấu "quỹ đen", số tiền cô ấy tiết kiệm không liên quan đến cuộc sống và tài chính của chúng tôi mà đó là quỹ phòng ngừa rủi ro mà cô ấy lập ra để sử dụng nếu một mối quan hệ nghiêm túc trở nên độc hại và cô ấy cần một sự thay đổi hay lối thoát. 

Bạn gái nói ra điều đó chỉ khiến tôi cảm thấy tồi tệ hơn, giống như cô ấy luôn sẵn sàng cho tình huống ra đi. Tôi không biết làm thế nào để sắp xếp cảm xúc của mình về chuyện này hoặc làm thế nào để nói chuyện thêm với cô ấy về điều đó".

Choáng váng khi phát hiện bạn gái có rất nhiều tiền trong quỹ đen - 1

"Tôi choáng váng khi phát hiện bạn gái có rất nhiều tiền trong "quỹ đen" (Ảnh minh họa: Freepik).

Người sáng lập công ty tài chính The Hell Yeah, Paco de Leon, chia sẻ: "Tôi hiểu rằng bạn bị tổn thương bởi chuyện này. Tuy nhiên, dù bạn gái đã giấu bạn về thông tin tài chính nhưng thật khó để nhìn nhận điều này là đúng hay sai.

Có vẻ như việc biết về "quỹ đen" của bạn gái khiến bạn nghĩ rằng cô ấy muốn thoát khỏi mối quan hệ với bạn. Tuy nhiên điều quan trọng là phải nhận ra rằng dù cô ấy có một kế hoạch tài chính được đặt tên cho những gì cô ấy coi là "trường hợp xấu nhất", thì điều đó không phải là bằng chứng cho thấy cô ấy không hoàn toàn cam kết với mối quan hệ tình cảm này.

Bạn sẽ không biết bạn gái cảm thấy thế nào cho đến khi bạn nói chuyện với cô ấy. Trước khi bạn có thể làm điều đó, tôi khuyên bạn nên phân loại cảm xúc của chính mình.

Dưới đây là một số câu hỏi mà tôi có thể tự hỏi nếu ở vị trí của bạn: Hành vi của bạn gái có phản ánh một vấn đề lớn hơn trong mối quan hệ của chúng tôi không?

Bạn gái có "quỹ đen" đại diện cho điều gì đối với tôi và mối quan hệ của chúng tôi? Đã khi nào tôi chứng kiến một tình huống tương tự, khi bạn gái không hoàn toàn minh bạch với tôi? Điều gì đã xảy ra khi đó? Liệu bối cảnh của hành vi của cô ấy thay đổi cảm xúc của tôi? Tôi có thể lo sợ trường hợp xấu nhất là như thế nào?

Điều quan trọng cần nhớ là mỗi người có một quan điểm riêng về tiền bạc. Quan điểm cá nhân hình thành thái độ, ý tưởng và niềm tin của mỗi người.

Từ việc đối tác của bạn có quỹ riêng cho thấy cô ấy coi trọng vấn đề phải luôn có một kế hoạch dự phòng tài chính. Có thể cô ấy đã được cha mẹ dạy như vậy hoặc cô ấy từng đọc những bài báo giải thích lý do tại sao "quỹ riêng" lại quan trọng đến vậy.

Cũng có thể cô ấy đã chứng kiến một người nào đó từng trong một mối quan hệ dường như hoàn hảo nhưng đã thoát khỏi khó khăn nhờ có "quỹ đen". Nhiều phụ nữ luôn cảm thấy không an toàn. Vì thế họ tham gia lớp học tự vệ, muốn độc lập về tài chính hoặc có một khoản tiền "để riêng".

Tôi có một số gợi ý mà bạn và bạn gái có thể thực hiện để giúp mối quan hệ của hai bạn thông suốt hơn.

Hai bạn nên thường xuyên có những cuộc trò chuyện để chia sẻ về vấn đề tiền bạc, tình hình tài chính của nhau, kế hoạch hiện tại và tương lai của hai bạn.

Bạn có thể sử dụng thời gian để cùng bạn gái tìm hiểu về một chủ đề tài chính cụ thể, thảo luận và hướng tới các mục tiêu tài chính hoặc quản lý và tổ chức tài chính của hai người.

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, hãy cân nhắc mở một tài khoản chung và sử dụng tài khoản này để thanh toán các chi phí sinh hoạt chung. Hai bạn sẽ cấp tiền cho tài khoản chung mỗi tháng và thanh toán chi phí chung từ tài khoản đó.

Tiến xa hơn nữa, hai bạn có thể cùng nhau quyết định mục tiêu tiết kiệm và bắt đầu đóng góp vào tài khoản tiết kiệm chung. Tôi cũng khuyên bạn nên tạo một thỏa thuận bằng văn bản đơn giản nêu rõ cách hai bạn phân chia số tiền tiết kiệm trong trường hợp chia tay.

Không cặp đôi nào lên kế hoạch hay muốn chia tay nhưng chúng ta là người trưởng thành và chúng ta muốn bảo vệ nhau khi cái đầu còn tỉnh táo.

Việc bạn rơi vào tình trạng hỗn loạn cảm xúc là điều bình thường. Hãy cho bản thân chút thời gian, làm mọi việc theo khả năng của bạn và tạo không gian để chữa lành cho chính mình".

Theo Refinery