Thứ năm, 27/06/2019 - 09:53

Chiến sĩ công an điển trai hỗ trợ thí sinh xe ôm miễn phí hút sự quan tâm

Dân trí

Hình ảnh anh công an cầm tấm biển ghi dòng chữ “xe ôm miễn phí” đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Chiến sĩ công an điển trai hỗ trợ thí sinh xe ôm miễn phí hút sự quan tâm - 1

Hình ảnh đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội

Trong mỗi mùa thi, không thể vắng bóng hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ công an điều khiển giao thông đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn. Kỳ thi năm nay cũng vậy, họ đã đóng góp một phần quan trọng trong công tác giữ gìn trật tự.

Không chỉ hỗ trợ giải quyết ách tắc giao thông tại các điểm thi, mới đây hình ảnh người chiến sĩ công an cầm tấm biển với dòng chữ “xe ôm miễn phí” nhận được nhiều sự quan tâm. Giữa sức nóng của kỳ thi, cái nóng của thời tiết, hình ảnh người chiến sĩ công an trở nên đẹp và ý nghĩa vô cùng.

“Cảm ơn hành động đẹp của các chiến sĩ công an”, “Chú công an thân thiện quá, vừa đẹp trai lại tốt bụng! Có chú làm xe ôm là có động lực để chúng cháu thi thật tốt rồi!”, “Việc gì cần công an có, việc gì khó có công an”… là những bình luận của cộng đồng mạng.

Chiến sĩ công an điển trai hỗ trợ thí sinh xe ôm miễn phí hút sự quan tâm - 2

Trung úy Trần Hải Đăng hỗ trợ "Tiếp sức mùa thi"

Chiến sĩ công an điển trai hỗ trợ thí sinh xe ôm miễn phí hút sự quan tâm - 3

Được biết, hình ảnh này được ghi lại ở điểm thi trường THPT Hồ Thị Kỉ, Cà Mau. Những thông tin về nam công an điển trai cũng nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm, tìm kiếm.

PV Dân trí đã có cuộc trò chuyện với trung úy Trần Hải Đăng (sinh năm 1992), hiện đang công tác tại phòng cảnh sát giao thông tỉnh Cà Mau, bộ phận tuần tra kiểm soát. Đăng chính là nhân vật chính của bức ảnh đang gây chú ý trong mùa thi năm nay.

Trung úy Hải Đăng chia sẻ: “Đó là phần việc của đoàn thanh niên công an tỉnh Cà Mau tổ chức để hỗ trợ các em học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp 2019.

Theo đó, đoàn thanh viên sẽ chia ra nhiều điểm trường để chạy xe ôm miễn phí, đưa các em về sau khi thi hoặc đón các em không có phương tiện đi lại đến các điểm thi. Ngoài ra, một số thành viên khác sẽ tham gia giữ an ninh trật tự cho điểm thi”.

Chiến sĩ công an điển trai hỗ trợ thí sinh xe ôm miễn phí hút sự quan tâm - 4

Các đồng nghiệp của Hải Đăng hỗ trợ thí sinh

Chiến sĩ công an điển trai hỗ trợ thí sinh xe ôm miễn phí hút sự quan tâm - 5

Nhận nhiệm vụ chạy xe ôm đưa đón các em học sinh, Đăng bộc bạch cảm thấy rất vui, đặc biệt trung úy cũng không ngờ khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội lại nhận được sự quan tâm nhiều đến như vậy.

“Khi thấy công an chở xe ôm các bạn học sinh còn ngại, không dám kêu mình chở, mình phải hỏi thì các bạn mới dám nói tìm xe. Vì vậy nhóm mới nghĩ đăng lên để các bạn đỡ ngại, sẽ biết và liên hệ chúng mình chở về hộ. Nhưng không ngờ mọi người lại chia sẻ nhiều như vậy”, Đăng kể.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, trung úy Hải Đăng đã hỗ trợ được 4 em học sinh. Ngoài giờ, anh và đồng đội cũng giúp đỡ chở các phụ huynh về nhà, đưa phụ huynh đến trạm xe buýt...

Ngoài tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi, Hải Đăng cũng thường xuyên cùng đoàn thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo, các gia đình khó ăn ở các huyện.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC