Chia tay mối tình 7 năm vì bạn trai không có công việc, thiếu chí tiến thủ

(Dân trí) - Chia sẻ của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân về lý do chia tay mối tình 7 năm nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với 12.000 lượt like (thích) và gần 1.000 lượt chia sẻ.

Trong bài viết này, cô gái nói rằng bản thân không thể mãi “gửi gắm” tuổi thanh xuân cho một người con trai không có chí hướng, luôn sống trong tư tưởng “bạn bè anh toàn thế” và “không có đứa nào hơn anh đâu”.

Rất nhiều bạn trẻ ủng hộ cô gái chia tay người con trai không có chí tiến thủ này. Bạn Đỗ Văn Quân bình luận: "Em có thể yêu một người chưa giàu, chứ không phải một người mãi nghèo, mãi sống trong tư tưởng "bạn bè anh toàn thế" " không có đứa nào hơn anh đâu".

"Chị thật sáng suốt khi đề nghị chia tay. Yêu ai, dù ngoại hình không đẹp, dù hiện tại không giàu có, nhưng quan trọng nhất là phải có chí, phải có tinh thần cầu tiến", bạn có nick-name Bánh Trôi chia sẻ.

Chia sẻ của cô gái hút 12.000 Like trên mạng xã hội
Chia sẻ của cô gái hút 12.000 Like trên mạng xã hội

Dưới đây là câu chuyện của cô gái đăng trên diễn đàn của SV ĐH Kinh tế quốc dân:

- Em đề nghị chia tay!

- Sao lại thế?

- Anh nhìn xem, anh 27 tuổi rồi, gia đình thì bê bét, công việc thì không, anh còn đợi chờ người này, người kia xin việc đến bao giờ nữa. Hai năm ăn đợi nằm chờ rồi, sao anh không tự lăn mình ra cuộc sống, tìm 1 công việc để làm nuôi bản thân đi đã?

- Anh chờ nốt năm nay thôi.

- Tháng 10 này em mới chính thức ra trường mà bây giờ đã có 1 danh sách những cái tên của bạn bè đè lên em bởi, chúng nó có công ăn việc làm rồi, đứa thì lương cao, đứa thì ổn định hẳn. Em áp lực lắm. Em cảm thấy bản thân thua kém chúng nó đã đành, đằng này người yêu em cũng thua người yêu chúng nó. Anh lớn tuổi nhất trong số các anh người yêu của các bạn lớp em nhưng, anh lại bê bết nhất trong số đó. Thật sự em quá áp lực.

- Anh mới ra trường mà, đứa nào mới ra chả vậy. Em cho anh thời gian.

- Không anh ơi, anh lấy ai ra để so sánh “đứa nào mới ra trường chả vậy"? Anh toàn lấy những đứa thấp kém nhất lớp để so sánh rồi. Còn em, đã so là phải so với người đứng đầu. Và em thì đang thua rất nhiều bạn chứ đừng nói đến bạn giỏi nhất.

Bạn bè anh chơi cùng không có 1 ai là có tương lai, không có ai có điểm sáng. Anh chơi với những người như thế anh nhụt chí là phải. Em chờ đợi, cho anh thời gian quá nhiều. Tuổi thanh xuân của em trôi đi nhanh chóng cùng với anh. Thuở cơ hàn của anh đầy ắp hình bóng em và không biết bao giờ anh mới có chí, mới lăn lộn làm ăn, mới biết được cái cảm giác thua kém người đã từng kém mình nó như thế nào.

Tình yêu của em thiếu 3 năm nữa là tròn 10 năm nhưng mà em không đợi được nữa. Em có thể yêu 1 người chưa giàu, chứ không phải 1 ng mãi nghèo, mãi sống trong tư tưởng" bạn bè anh toàn thế", "không có đứa nào hơn anh đâu".

Mong rằng anh sẽ làm em hối hận vì bỏ anh chứ không phải vì đã từng yêu anh!

M.C