Chi Pu rời Hà Nội về TP.HCM được test Covid-19 tầm soát tại sân bay

(Dân trí) - 1 tháng vừa qua, Chi Pu sống tại Hà Nội cùng với gia đình để tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Do công việc cô quay trở lại TP.HCM và được xét nghiệm nhanh ngay tại sân bay cùng các hành khách.

Chi Pu rời Hà Nội về TP.HCM được test Covid-19 tầm soát tại sân bay - 1

Hình ảnh mới nhất được Chi Pu chia sẻ sau khi cô trở về TP.HCM.

Vừa qua, Chi Pu có chuyến bay Hà Nội - TP.HCM với thời gian dài nhất. Do trải qua quá trình kiểm soát dịch bệnh nên tất cả các hành khách tới TP.HCM bằng đường hàng không, trong đó có hot girl - ca sĩ Chi Pu, phải chờ đợi lâu hơn trước mới có thể rời khỏi sân bay.

Chi Pu cũng xếp hàng cùng mọi người để được làm xét nghiệm nhanh. Hành khách sẽ phải khai báo y tế cùng với việc xét nghiệm. Sau khi được lấy mẫu, hành khách được cấp giấy xác nhận đã kiểm tra và được phép ra về

Thông tin y tế của hành khách được nhân viên y tế cập nhật vào hệ thống lưu trữ. Hệ thống này giúp việc trích xuất dữ liệu bệnh nhân nếu mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính .

Chi Pu rời Hà Nội về TP.HCM được test Covid-19 tầm soát tại sân bay - 2

Chi Pu chia sẻ sự hồi hộp khi sắp tới lượt làm xét nghiệm.

Chi Pu rời Hà Nội về TP.HCM được test Covid-19 tầm soát tại sân bay - 3

Cô cho biết cảm giác khi lấy mẫu xét nghiệm là hơi "nhợn họng" nhưng "ổn".

Trong thời gian chờ đợi để kiểm tra y tế, Chi Pu có nhiều thời gian rảnh để chia sẻ về chiêm nghiệm của cô trong khoảng thời gian giãn cách xã hội.

Cô chia sẻ trên mạng xã hội: "Có lẽ đây là lần mình ở Hà Nội lâu nhất sau 7 năm chuyển hẳn vào Sài Gòn sinh sống và làm việc. Mọi khi ra Hà Nội vội vàng 1-2 ngày vì công việc hoặc lâu nhất là 1 tuần về ăn Tết, lần này ở liền 1 tháng.

Dành thời gian cho gia đình và những mối quan hệ thân thiết nhiều hơn. Rồi có những ngày thảnh thơi ngồi chơi đàn, đọc sách, nấu ăn, học thêm những thứ mới...

Đại dịch làm mọi kế hoạch đảo lộn và điêu đứng, nhưng cũng là lúc mình học cách bình tĩnh và kiên nhẫn hơn, trau dồi bản thân và tìm tòi những thứ mới để sẵn sàng cho một ngày được "chiến đấu" trở lại.

Ngồi trên máy bay về Sài Gòn mới thấy cảm xúc kì cục ghê. Vừa luyến tiếc vừa xúc động.

Cảm ơn những điều tuyệt vời của 1 tháng qua, đã đến như 1 cơn mưa xoa dịu mọi thứ".

Chi Pu rời Hà Nội về TP.HCM được test Covid-19 tầm soát tại sân bay - 4

Sau khi rời sân bay về nhà, Chi Pu nhận được nhiều câu hỏi của fan về việc từ Hà Nội tới TP.HCM có phải cách ly hay không? Những điều cần lưu ý là gì?... Bản thân cô cũng có những thắc mắc tương tự nhưng cô chưa tìm được câu trả lời rõ ràng.

Tuy nhiên, Chi Pu muốn chia sẻ quy trình diễn ra ở sân bay trong thời điểm hiện tại cho những người cần di chuyển vì lí do cần thiết nắm được thông tin.

H.K

Ảnh: IGNV