Chàng trai mang bản dự toán đám cưới đến buổi đầu gặp mặt cô gái

Dân trí Sự chuẩn bị chu đáo và vô cùng nghiêm túc của “chàng rể tương lai” Ngọc Định đã khiến trái tim của Kim Tuyến rung động. Cặp đôi đã có màn đối đáp vô cùng duyên dáng và nhanh chóng đồng ý bấm nút hẹn hò.

Chàng trai mang bản dự toán đám cưới đến buổi đầu gặp mặt cô gái

Tập 372 “Bạn muốn hẹn hò” vừa qua không chỉ khiến khán giả thích thú và ngay cả “ông mai bà mối” Quyền Linh - Cát Tường cũng không thể nhịn được cười vì sự dí dỏm cũng như phần thể hiện không thể thuyết phục hơn của bạn nam.

Chàng trai Ngọc Định (sinh năm 1992, TP. HCM) hiện đang là nhân viên sales marketing. Định giới thiệu mình là một chàng trai vui vẻ, nói chuyện khá hài hước, tuy nhiên cũng là một người khá kỹ tính và hơi khó tính. Định có ngoại hình cao, ưa nhìn, có râu quai nón và còn có tài lẻ là thổi harmonica.

Cặp đôi Kim Tuyến và Ngọc Định được nhận xét là đẹp đôi
Cặp đôi Kim Tuyến và Ngọc Định được nhận xét là đẹp đôi

Kim Tuyến bằng tuổi Định, cùng quê Sài Gòn và hiện đang là nhân viên tư vấn bán hàng. Tuyến có ngoại hình xinh xắn, dễ thương. Cô tự nhận vui vẻ hòa đồng và luôn suy nghĩ tích cực nhưng đôi khi cũng tự nhận mình “điên” vì chỉ cảm thấy hơi áp lực hoặc buồn buồn một chút là có thể xách xe máy rủ bạn đi “phượt” hoặc tự đi một mình.

Trong phần đối đáp tại chương trình, Ngọc Định tuy nhận mình là “thanh niên cứng” nhưng vẫn có một tật xấu không sửa được đó là hay đỏ mặt trước đám đông. Ngăn cách bởi tấm rèm, Định đã mạnh dạn thể hiện tài lẻ thổi harmonica thành công. Đây là món quà Định tính tặng Tuyến sau khi kéo rèm lên nhưng vì nghĩ có thể sau khi nhìn thấy Kim Tuyến anh sẽ không làm được nên đã quyết định bày tỏ trước.

Kim Tuyến chia sẻ khá nhiều về mẫu bạn trai mình mong muốn như vui vẻ, hòa đồng, không hút thuốc, là một người có trách nhiệm, có bản lĩnh, có thể lo được cho gia đình, cuộc sống và đặc biệt là không gia trưởng.

Không để Kim Tuyến phải hỏi, Ngọc Định cũng đã khéo léo “rào trước” hỏi Kim Tuyến có thích con trai để râu, đặc biệt là râu quai nón: “Ông bà ta có câu: Đàn ông mà kém bộ râu, văn chương cũng dở công hầu đừng mong”.

Kim Tuyến cho biết vấn đề con trai để râu cô có thể chấp nhận được
Kim Tuyến cho biết vấn đề con trai để râu cô có thể chấp nhận được

Dù tỏ ra hơi ngạc nhiên nhưng Kim Tuyến vẫn khéo léo bày tỏ: “Thật ra, con người quan trọng là ở bên trong, ở trái tim, ở tấm lòng chứ không phải là ở vẻ bề ngoài. Em nghĩ là không có vấn đề gì”.

Với những yêu cầu của Kim Tuyến, Ngọc Định cho rằng mình đáp ứng được 70%. Ngoài ra, anh chàng người Sài Gòn cũng cho biết anh không cần bạn gái phải nấu ăn giỏi vì để thỉnh thoảng sẽ dẫn đi ăn, có mập cũng mập, có giảm cân sẽ cùng nhau giảm cân. Sự chân thành của Định đã ít nhiều ghi được điểm với Tuyến.

Nhưng chỉ đến khi anh chàng tiết lộ bản dự toán đám cưới thì Kim Tuyến mới thực sự bối rối. Tổng chi phí được anh chàng Ngọc Đinh dự tính cho đám cưới là 388 triệu đồng cụ thể: Trước khi đám cưới, bố mẹ chú rể gặp mặt bố mẹ cô dâu lần đầu vào ban ngày là 5 triệu đồng; ảnh cưới ở Nha Trang 15 triệu đồng; chi phí dự phòng đăng ký kết hôn là 20 triệu đồng; áo cưới cô dâu và vest chú rể 10 triệu đồng; thuê dịch vụ trọn gói, rước râu, bưng quả 20 triệu đồng; nhẫn cưới 54 triệu đồng; bộ trang sức “Em về tinh khôi”; thách cưới 4 cây vàng 144 triệu đồng; cưới tại nhà hàng 90 triệu đồng; tuần trăng mật Hàn Quốc 30 triệu đồng. Tuy nhiên số tiền thách cưới “cha mẹ vợ gửi lại vì chàng trai lo hết toàn bộ chi phí”...

Sự chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo của Ngọc Định đã khiến cả hội trường và ngay cả “ông mai bà mối” cũng không nhịn được cười. Lý giải về bản kế hoạch, Ngọc Định chia sẻ mới đầu lên danh sách anh cũng hoang mang nhưng vì là đàn ông nên sẽ cố gắng làm cho bằng được.

Bảng dự toán đám cưới của “chàng rể” Ngọc Định rất chi tiết
Bảng dự toán đám cưới của “chàng rể” Ngọc Định rất chi tiết

Kim Tuyến chỉ biết cười bối rối vì sự chân thành của chàng trai. Trước khi bấm nút, Ngọc Định còn khẳng định, trước một cô gái như Tuyến, Định không thể nào không bấm nút trên sóng truyền hình nên Định cho biết kết quả là anh sẽ bấm nút.

“Trong trường hợp em cũng bấm nút thì chúng ta mập cùng mập, giảm cân cùng giảm cân. Và chắc chắn là ngoại trừ em ra anh sẽ không nhìn cô gái nào khác. Không một người đàn ông nào sẽ ăn hiếp được em”, Ngọc Định tự tin nói.

Dù tự nhận mình rất khó tin tưởng ở đàn ông nhưng cuối cùng trước những hành động và lời nói của anh chàng đồng hương, Kim Tuyến đã quyết định bấm nút hẹn hò...

Kim Bảo Ngân

Ảnh: BMHH