Thứ ba, 06/08/2013 - 08:11

“Chân dài” Ngọc Quý bức xúc vì bị quy chụp "hotgirl học kém"

Dân trí

Vừa đạt điểm khá cao khi thi ĐH ngành thời trang nhưng người mẫu trẻ Ngọc Quý vẫn không thể làm vừa lòng tất cả người hâm mộ, có người nói rằng cô bạn thi ngành này vì học lực kém khiến Quý bức xúc.

Ngọc Quý nổi tiếng ở Sài thành là một người mẫu tuổi teen với chiều cao “khủng” 1,78 m, cùng gương mặt khả ái. Cô bạn được giới thời trang để mắt đến từ khi nhận được danh hiệu cao nhất từ cuộc thi Teen Model 2010.

 

Mới đây, Phạm Thị Ngọc Quý đạt 22,5 điểm dự thi khối H, chuyên ngành Thiết kế thời trang, ĐH Hoa Sen, TP.HCM. Với số điểm này, Ngọc Quý có cơ hội rất lớn đỗ ĐH vì năm ngoái ngành này chỉ lấy 18 điểm.

 

Từ khi điểm của Ngọc Quý được cô bạn công khai trên mạng, bạn bè và người thân không ngớt lời chúc mừng, động viên cô người mẫu sinh năm 1995. Tuy nhiên, một số người lại nói rằng Ngọc Quý được điểm cao là do cô thi khối H - khối năng khiếu chỉ dành cho "hot girl học kém" vì không đủ khả năng thi khối A, B, C, D.

 
Vì điều này, Ngọc Quý đã rất bức xúc, cô bạn thẳng thắn bày tỏ trên trang cá nhân: “
 

Vì điều này, Ngọc Quý đã rất bức xúc, cô bạn thẳng thắn bày tỏ trên trang cá nhân: “Sao nhiều anh hùng bàn phím nói sao các hot boy, hot girl không thi khối A, B, D... mà toàn thi khối năng khiếu. Chúng tôi làm nghệ thuật thì thi những ngành về nghệ thuật.

 

Tôi làm người mẫu, thích ngành thiết kế thời trang. Đó cũng là sở thích và ước mơ của tôi, nó hỗ trợ cho công việc của tôi sau này. Bạn nghĩ thi năng khiếu dễ, nếu như vậy thì đâu có nhiều người trượt ĐH. Dù không giỏi nhưng mình thực hiện được ước mơ đậu được đại học là vui rồi".

 

Cùng nghe Ngọc Quý chia sẻ thêm với PV Dân trí:

 

Quá trình ôn thi của Quý ra sao?

 

Dù mình đã dành ra 5 tháng tập trung ôn tập nhưng vì thời gian luyện vẽ ít và không tự tin về kỹ năng vẽ cho lắm nên Quý không dám khẳng định nhiều với gia đình khi đi thi. Gia đình cũng động viên mình cứ cố gắng. Tối hôm trước khi thi Quý còn hoang mang lắm, nhưng khi biết điểm thi thì thấy rất vui vì có cơ hội đỗ.

 
Vì điều này, Ngọc Quý đã rất bức xúc, cô bạn thẳng thắn bày tỏ trên trang cá nhân: “
 

Thời gian ôn thi ĐH hẳn Quý ít tham gia các hoạt động nghệ thuật, bạn có thấy tiếc vì đã bỏ lỡ những dịp như vậy?

 

Vì việc học quan trọng hơn và Quý còn rất trẻ nên vẫn có rất nhiều cơ hội tham gia hoạt động nghệ thuật nên mình không thấy tiếc.

 

Việc học tập ở trường rất căng thẳng và nhiều khi sẽ bị trùng với lịch đi diễn của Ngọc Quý. Nếu trường hợp đó xảy ra, bạn sẽ xử lý ra sao?

 

Quý thường chỉ nhận các show vào buổi tối vì khi đó Quý đã hoàn thành xong việc học ở trường. Mình cũng đã có kinh nghiệm sắp xếp thời gian trong vài năm nay nên sẽ không ảnh hưởng nhiều.

 

Một cô gái có nhiều điểm tương đồng với Ngọc Quý hiện nay là hot girl Midu từng theo học Thiết kế thời trang. Tuy nhiên vì quá bận rộn với các công việc nghệ thuật, cô bạn này đã phải tạm dừng việc học 1 năm sau đó mới quay lại và mới tốt nghiệp. Bạn nghĩ sao về cách làm của Midu nếu là Quý thì sao?

 

Không chỉ riêng một mình chị Midu mà các anh chị khác trong giới nghệ thuật cũng gặp những trường hợp như vậy vì công việc bận rộn phải tạm dừng việc học. Dù Quý cũng không nói trước được mọi việc nhưng nếu có thời gian thì Quý luôn ưu tiên việc học trước nhất.

 
Vì điều này, Ngọc Quý đã rất bức xúc, cô bạn thẳng thắn bày tỏ trên trang cá nhân: “
 

Sau này, nếu trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp bạn có nghĩ mình sẽ diện chính trang phục của mình để bước lên sân khấu?

 

Hiện tại Quý chưa nghĩ đến việc đó, trước mắt mình muốn thành công ở vai trò mới là nhà thiết kế thời trang và được mọi người công nhận, chứ không chỉ dừng lại ở việc một người mẫu mở shop quần áo do mình thiết kế.

 

Bạn có tự tin gu thời trang của mình?

 

Quý rất may mắn khi được tiếp xúc với thời trang từ rất sớm và đã làm việc với rất nhiều nhà thiết kế nổi tiếng nên Qúy cũng khá tư tin về gu thời trang của mình.

 

Rất nhiều người kỳ vọng vào Ngọc Quý sau danh hiệu năm 2010 nhưng có vẻ như trong 3 năm vừa qua người ta nhắc tới bạn như là một hot girl, mẫu ảnh hơn là người sải bước trên sàn catwalk, bạn thấy sao?

 

Lĩnh vực Quý theo đuổi là một người mẫu chứ không phải hot girl, công việc của người mẫu không chỉ đòi hỏi phải sải bước trên sàn catwalk mà còn đòi hỏi về kỹ năng diễn xuất để có thể thổi hồn vào các bộ ảnh mà mình chụp nên mình nghĩ mẫu ảnh hay mẫu catwalk đều cần phải kết hợp song song.

 
Thử tưởng tượng 3-5 năm nữa, Quý nghĩ mình sẽ là người như thế nào?
 

Thử tưởng tượng 3-5 năm nữa, Quý nghĩ mình sẽ là người như thế nào?

 

Không ai biết trước được điều gì nhưng Quý chỉ chắc chắn 3-5 năm sau Quý sẽ trưởng thành và chín chắn hơn.

 

Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

 
Mai Châm


Mai Châm


Mai Châm


Mai Châm


Mai Châm

Mới nhất