Cặp đôi mạnh dạn bày tỏ nụ hôn cùng giới

(Dân trí) - Tại sự kiện diễu hành Cầu vồng rực rỡ diễn ra tối 28/6 ở TPHCM, nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT đã mạnh dạn thể hiện nụ hôn cùng giới bày tỏ tình yêu của mình.

Cuộc diễu hành diễn ra tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1 với hơn 5.000 người thuộc cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới Việt Nam) tham gia. Ngoài ra, còn rất đông những người ủng hộ cho một tình yêu bình đẳng, không phân biệt.

Cuộc diễu hành kéo dài trong hơn hai giờ đồng hồ, với cờ cầu vồng, biểu ngữ "Yêu là yêu", "Free Hug", đàn hát, những cái ôm và cũng không thiếu những nụ hôn của các cặp đôi thuộc cộng đồng LGBT. Màu sắc cầu vồng qua các băng rôn, cờ, dây đeo tay cũng làm sáng cả con đường đi bộ. 

Cặp đôi nữ bày tỏ tình yêu của mình bằng một nụ hôn
Cặp đôi nữ bày tỏ tình yêu của mình bằng một nụ hôn

Những vòng tay của cộng đồng LGBT trở dường như trở nên chặt và ấm áp hơn
Những vòng tay của cộng đồng LGBT trở dường như trở nên chặt và ấm áp hơn

Những cái ôm, nụ hôn được mọi người xunh quanh cổ vũ hưởng ứng. Chúng đẹp không kém bất cứ tình yêu nam nữ nào khi xuất phát từ tình người, tình yêu và sự gắn kết của hai trái tim.

Cuộc diễu hành do trung tâm ICS (Tổ chức bảo vệ và thúc đẩy quyền LGBT Việt Nam) phát động, với sự tham gia "ngẫu hứng" của đông đảo cộng đồng mạng.

Ông Huỳnh Minh Thảo, Quản lý truyền thông Trung tâm ICS cho biết cuộc diễu hành ngoài việc chúc mừng nước Mỹ đã hoàn toàn thông qua luật hôn nhân cho những người cùng giới còn là dịp để cộng đồng LGBT thể hiện mong mỏi của mình đến với những nhà làm luật, các Đại biểu Quốc hội của Việt Nam.

Một số hình ảnh tại lễ diễu hành của cộng đồng LGBT  TPHCM diễn ra vào tối 28/6:

Lê Đăng Đạt

Lê Đăng Đạt

Lê Đăng Đạt

Lê Đăng Đạt

Lê Đăng Đạt