Cán bộ Đoàn 9X học giỏi, làm hay!

Đỗ Hoàng Quốc Chinh (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đạt nhiều thành xuất sắc trong học tập, năng nổ trong hoạt động Đoàn và khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Ngay từ học THCS, Đỗ Hoàng Quốc Chinh (SN 1994) đã có niềm đam mê đặc biệt với môn Toán và đạt nhiều giải thưởng như giải Nhất môn Toán cấp Thành Phố (2009), giải Đặc biệt cuộc thi Toán học quốc tế tổ chức tại Singapore (2010)...

 

Hiện, Quốc Chinh là sinh viên năm 3 khoa Y Dược. Cậu là một trong những sinh viên đi đầu trong phong trào học tập, hoạt động Đoàn, Hội của trường ĐH Khoa học Tự nhiên- ĐHQGHN.

 

Năm học 2013-2014, Chinh vinh dự nhận được danh hiệu “ Sinh viên 5 tốt”; Nhận danh hiệu “ Sinh viên xuất sắc trong Công tác Đoàn”, Giải Nhất cuộc thi “ Kỹ năng cán bộ Đoàn – Hội”...

 
Quốc Chinh (trái) luôn tự hào khi mang trên mình màu áo xanh Đoàn đội, màu áo xanh tình nguyện.
Quốc Chinh (trái) luôn tự hào khi mang trên mình màu áo xanh Đoàn đội, màu áo xanh tình nguyện.
 

Theo Đỗ Hoàng Quốc Chinh, “tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, sinh viên có thêm nhiều cơ hội giao lưu học hỏi, trải nghiệm. Đây sẽ là một bước đệm vững chắc cho tương lai của mỗi người".

 

Ngay từ năm nhất đại học Chinh đã năng nổ tham gia hoạt động Đoàn, Hội của trường, lớp và được bầu chọn làm Bí thư lớp, tham gia BCH Đoàn và BCH Hội Sinh viên trường Đại học KHTN- ĐHQGHN. Chinh còn tham gia tổ chức nhiều hoạt động như “MISS and MR”, “ HUS’S got talent”, “ SV 2013”...

 

Chinh còn tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện của Đoàn trường và các tổ chức tình nguyện khác. Chuyến tình nguyện xa đầu tiên của cậu là đi về Thanh Hóa cùng với tổ chức Operation Smile.

 

"Lần đó, mình được tiếp xúc với những em bé có hoàn cảnh rất khó khăn. Đến lúc về nhiều lưu luyến vì nhiều lời hứa còn bị bỏ dở. Nếu có dịp, mình sẽ quay lại đấy và thực hiện lời hứa với các em".

 

Bạn bè không chỉ nể phục anh chàng này bởi thành tích học tập tốt, tham gia các hoạt động đoàn nhiệt tình mà còn bởi khả năng chơi các loại nhạc cụ cực ổn. Từ nhỏ, Chinh đã được học đàn Organ, lớn lên, cậu tự học thêm các loại nhạc cụ như piano, Cajon hay Guitar. Anh chàng có khả năng tự đệm đàn và hát điêu luyện.

 

Chinh đã từng là thành viên của Câu lạc bộ biểu diễn Nghệ thuật Việt – Á, cậu cũng từng tham gia nhiều chương trình âm nhạc lớn, đáng kể như cuộc thi âm nhạc Quốc tế "Univision II international student song contest'' và xuất sắc lọt vào top 12.

 

Khi được hỏi về những dự dịnh của mình trong tương lai, Chinh chia sẻ: “Hiện tại, mình đang cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập ở trường để sau này có thể trở thành một bác sĩ giỏi. Một phần là để nối tiếp con đường mẹ đã chọn, phần nữa là để phục vụ cho niềm đam mê của mình”.

 

Theo Duyên Trần

Tấm gương/Tiền phong

 

Đang được quan tâm