Thứ năm, 26/03/2015 - 08:26

Cán bộ chi Đoàn đưa ứng dụng tin học phục vụ phòng chống bão lụt

Dân trí

Hết lòng vì công việc, nhiệt tình, năng động trong các hoat động tình nguyện là nhận xét của nhiều đoàn viên ở huyện miền núi Minh Hóa nói về Đinh Tuấn Anh, Bí thư Chi đoàn cơ quan UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tốt nghiệp Đại học ngành Sư phạm Tin học, Đinh Tuấn Anh đã theo nghiệp giáo viên. Qua một thời gian công tác, anh đã thể hiện được năng lực chuyên môn, nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện. Sau đó, anh được cử sang công tác tại Văn phòng UBND huyện Minh Hóa, rồi giữ chức Phó Chánh văn phòng kiêm Bí thư Chi đoàn cơ quan.

Với vai trò là thủ lĩnh chi đoàn, Tuấn Anh luôn ý thức được trách nhiệm của mình. Vì vậy, anh đã đề xuất nhiều sáng kiến, cách làm hay nhằm góp phần thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên mà chi Đoàn đảm nhận. Ngoài ra, Tuấn Anh còn mạnh dạn tổ chức các hoạt động tình nguyện như: chăm sóc hệ thống bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh môi trường tại cơ quan và các tuyến đường trên địa bàn thị trấn; lao động chăm sóc khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ huyện; tham gia sửa chửa 2 ngôi nhà cho đối tượng chính sách; tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện; khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Trong những ngày lễ lớn, các buổi sinh hoạt, Tuấn Anh với vai trò thủ lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm rèn luyện kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống, kĩ năng tự bảo vệ bản thân cho các em thiếu niên, nhi đồng. Hằng năm, anh còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài huyện quyên góp, ủng hộ để gây quỹ hoạt động thăm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, gia đình chính sách.

Đinh Tuấn Anh tham gia hoạt động thể thao cơ quan UBND huyện

Đinh Tuấn Anh tham gia hoạt động thể thao cơ quan UBND huyện

Đinh Tuấn Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại huyện rẻo cao Minh Hóa. Đây là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Sau nhiều năm trăn trở, nghiên cứu, năm 2013 anh đã mạnh dạn đề xuất đưa ứng dụng phần mềm FileZilla (Mã nguồn mở) phục vụ công tác phòng chống bão lụt, làm cầu nối giữa các cấp chính quyền với thanh niên và bà con nhân dân.

Trao đổi về ứng dụng phần mềm, Tuấn Anh tâm sự: “Với chức năng của phần mềm, các thông tin về dự báo, cảnh báo, công văn, điện khẩn … được gửi đến các cấp chính quyền xã và người dân một cách nhanh và hiệu quả nhất. Từ đó, các địa phương, ngành, cấp trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch trong công tác chỉ đạo, phòng tránh kịp thời khi có thiên tai xảy ra”.

Việc đưa ứng dụng phần mềm FileZilla là việc hết sức quan trọng, góp phần giúp huyện đưa ra  những biện pháp phòng chống lụt bão, thiên tai hiệu quả nhất. Với tính năng ưu việt, phần mềm đã được ứng dụng ở 16 xã, thị trấn ở trên địa bàn. Tuấn Anh chia sẻ: “Sắp tới, chúng tôi sẽ xin cấp trên rồi cùng với đoàn viên trong cơ quan tiếp tục tập huấn, chuyển giao phần mềm cho cán bộ các xã”.

Anh Đinh Xuân Thông, Bí thư Huyện đoàn Minh Hóa đánh giá: “Đinh Tuấn Anh thực sự là một cán bộ Đoàn nhiệt huyết, sáng tạo trong công việc, năng động trong các hoạt động an sinh, xã hội, là thủ lĩnh của chi Đoàn UBND huyện Minh Hóa”. 

Với những thành tích và đóng góp trong công việc cũng như hoạt động Đoàn, Đinh Tuấn Anh đã nhiều năm liên tục nhận được Bằng khen, giấy khen của các cấp từ tỉnh đến huyện. Đặc biệt, năm 2014, anh vinh dự là một trong mười cá nhân tiêu biểu của tỉnh được UBND tỉnh tặng Bằng khen nhân kỉ niệm 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện.

Xuân Vương


Mới nhất