Thứ bảy, 11/01/2020 - 10:18

Bình Định: Đem Tết yêu thương đến học sinh nghèo vượt khó

Dân trí

Tỉnh đoàn Bình Định huy động trên 1 tỷ đồng để tặng trên 1.500 suất quà cho các hộ gia đình, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với mong muốn để những người nghèo có một cái Tết trọn vẹn hơn.

Bình Định: Đem Tết yêu thương đến học sinh nghèo vượt khó - 1
Các em học sinh nghèo vượt khó vui mừng nhận quà Tết.

Ngày 10/1, tại xã nghèo Ân Nghĩa (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động và ra quân thực hiện chương trình “Mừng Đảng - mừng Xuân” năm 2020 và trao 300 suất quà cho học sinh vượt khó là con em của các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ và hạn mặn.

Bình Định: Đem Tết yêu thương đến học sinh nghèo vượt khó - 2
Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Nguyễn Xuân Vĩnh trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Nguyễn Xuân Vĩnh, cho biết với nhiều chủ đề khác nhau nhưng các hoạt động trong chương trình đều vì mong muốn đem lại cho người dân, các em học sinh nghèo khắp mọi nơi trong tỉnh một cái Tết trọn vẹn và ấm áp hơn. Đây cũng là cách tuổi trẻ tỉnh Bình Định thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

“Tỉnh đoàn sẽ huy động hơn 1 tỷ đồng để tặng trên 1.500 suất quà cho các hộ gia đình, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, mỗi huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc cũng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao và trao tặng ít nhất 100 suất quà cho các em thiếu nhi và nhân dân các xã vùng khó khăn”, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Xuân Vĩnh chia sẻ.

Bình Định: Đem Tết yêu thương đến học sinh nghèo vượt khó - 3
Bí thư Huyện ủy Hoài Ân Hoàng Anh Dũng trao quà Tết cho người già neo đơn.

Anh Nguyễn Xuân Vĩnh cũng đề nghị các cấp Đoàn, Hội phối hợp với các ngành vận động các ngành vận động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, tặng quà, cho các em mồ côi không nơi nương tựa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế, thanh niên công nhân và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; các hộ gia đình chính sách, neo đơn.

Trong khuôn khổ của chương trình, Tỉnh đoàn phối hợp với báo Tuổi trẻ trao tặng 300 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của hai xã Ân Nghĩa và Ân Hữu (huyện Hoài Ân).

Mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng, trong đó bao gồm 400 nghìn đồng tiền mặt và phần quà Tết trị giá 300 nghìn đồng. Tổng kinh phí quà tặng là 210 triệu đồng do bạn đọc giúp đỡ.

Doãn Công