Bí quyết nấu cháo hành của siêu đầu bếp

(Dân trí) - Từ một cậu bé 10 tuổi đi làm cá thuê để phụ giúp gia đình, năm 2014 với nỗ lực và niềm đam mê cháy bỏng, Võ Hoàng Nhân xuất sắc chiến thắng cuộc thi Đầu Bếp Đỉnh, trở thành Đầu bếp đầu tiên của Việt Nam ghi tên vào danh sách Top Chef trên thế giới.

Bí quyết nấu cháo hành của siêu đầu bếp - 1

Siêu đầu bếp Võ Hoàng Nhân có nhiều thay đổi sau khi trở thành quán quân.

May mắn gặp lại Võ Hoàng Nhân sau 5 năm, nhận được lời hỏi thăm về những thay đổi sau chương trình, Nhân vui vẻ chia sẻ: “Sau khi trở thành Quán quân Đầu Bếp Đỉnh, Top chef Việt Nam, Nhân được mọi người biết đến nhiều hơn, khối lượng công việc cũng nhờ đó mà tăng lên vùn vụt và nhận được nhiều lời mời tham gia các show ẩm thực truyền hình.”

Nhân tâm sự dù vui khi được cống hiến tài năng, nhưng vì liên tục đến phim trường quay phim, làm việc với cường độ cao mà tính chất công việc lại đòi hỏi tính sáng tạo, tỉ mỉ và một tinh thần tỉnh táo, anh đã có lúc kiệt sức do mệt mỏi. Thường xuyên nêm nếm nhiều món ăn khác nhau trong khi sức khỏe đang giảm sút khiến vị giác không còn chuẩn, những lúc đó, Nhân chỉ thèm được ăn một tô cháo nóng ấm vị, giúp Nhân nhanh chóng hồi phục năng lượng để quay trở lại với công việc ngay.

Thời tiết giao mùa, nóng lạnh thất thường khiến cơ thể dễ đổ bệnh “vặt” và gây gián đoạn trong công việc. Hôm nay, siêu đầu bếp Võ Hoàng Nhân quyết định hướng dẫn bí quyết nấu cháo hành dinh dưỡng dành cho những người mất cảm giác thèm ăn do căng thẳng, giải cảm hiệu quả, tẩm bổ cho người vừa khỏi bệnh và lấy lại tinh thần cho người say rượu.

Để làm món cháo hành dinh dưỡng, bạn cần chuẩn bị:

- Gạo lức ngon: 1 bát cơm.

- Trứng gà ta: 2 quả

- Thịt heo nạc: 150 gr

- Hành lá, gừng

- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Công thức nấu cháo hành dinh dưỡng theo phong cách siêu đầu bếp:

Bước 1:

- Cho gạo ngâm nước 15 phút trước khi nấu cháo.

- Nấu gạo với gấp ⅓ lượng nước trên lửa nhỏ.

Bước 2:

- Băm thịt nhỏ (hoặc chọn mua thịt băm sẵn ở nơi uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm).

- Sau đó ướp thịt với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 nhúm hành lá băm nhỏ. Trộn thật đều và ướp trong vòng 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 3:

- Phi thơm đầu hành băm, cho thịt heo đã ướp 20 phút vào xào sơ, cho vào nồi cháo sau khi gạo đã mềm, rồi đun với lửa lớn. Bạn nhớ đảo thịt đều tay để thịt tơi và không bị vón cục nhé.

Bước 4:

- Bạn đập trứng gà ra bát, đánh tan ra. Khi cháo gần được thì bạn đổ từ từ trứng gà vào nồi cháo, vừa đổ vừa khuấy đều tay liên tục để trứng gà tan đều vào cháo.

Bước 5:

- Khi cháo đã chín và sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Đến lúc ăn, bạn chỉ việc múc cháo nóng ra tô, rắc thêm một chút hành, tiêu xay và tía tô lên trên nữa cho dậy mùi.

- Một bí quyết riêng của đầu bếp Võ Hoàng Nhân mà không phải ai cũng biết: Thêm nước hầm xương vào tô cháo trước khi sử dụng để hương vị đạt đến tầm cao mới.

Yêu cầu thành phẩm: Cháo hành vừa vị, không quá đặc hay quá loãng. Cháo phải nóng hổi, có hương thơm từ hành, vị cay của tiêu và vị ngọt của thịt băm.

Bí quyết nấu cháo hành của siêu đầu bếp - 2
Cháo là món ăn ngon giải cảm hiệu quả trong những ngày giao mùa.

Nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn của Võ Hoàng Nhân, chắc chắn bạn sẽ có một tô cháo hành thơm ngon tuyệt vời. Tô cháo hành nóng hổi sẽ giúp cơ thể người ốm tiết ra nhiều mồ hôi và giải cảm một cách nhanh chóng, hiệu quả đấy nhé.

Nhưng thực tế, nấu một món cháo chuẩn vị đầu bếp là một thách thức đối với nhiều người. Một số bạn chọn những thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian và công sức vì không thể tự tay vào bếp hay nhờ người thân."Nói thật, dù là đầu bếp nhưng đôi lúc Nhân cũng không thể tự nấu cháo cho chính mình. Những lúc ấy, tuyệt chiêu của Nhân là chọn cháo tươi nấu sẵn nhưng phải ngon, không chất bảo quản và đảm bảo dinh dưỡng. Đó chính là cháo tươi Chí Phèo của Sài Gòn Food".

Bí quyết nấu cháo hành của siêu đầu bếp - 3

Võ Hoàng Nhân thích thú với món cháo Chí Phèo này, được nấu từ nước hầm xương, đầy đủ thành phần thịt, gà, trứng nhưng bảo quản được ở nhiệt độ thường trong vòng 9 tháng mà không sử dụng chất bảo quản. Đặc biệt, anh đánh giá cao về hương vị đặc trưng, tươi ngon như mới nấu của món cháo. Anh cảm nhận rõ mùi thơm nức mũi từ hành lá, vị cay nhẹ từ tiêu, khi ăn sức nóng lan tỏa khắp cơ thể giúp giải cảm hiệu quả. Kết thúc buổi gặp gỡ, anh hy vọng mọi người thành công thực hiện món cháo từ hướng dẫn của anh và không quên để lại bình luận khiến nhiều người ngạc nhiên: "Nếu các bạn muốn thưởng thức hương vị cháo chuẩn vị của Nhân, cứ ăn thử cháo tươi Chí Phèo, các bạn sẽ rõ."

Bí quyết nấu cháo hành của siêu đầu bếp - 4
4 vị thơm ngon của Cháo tươi Chí Phèo

Cháo Tươi Chí Phèo được chế biến từ 100% Nguyên liệu tươi, KHÔNG chất bảo quản, mở hộp ăn ngay, tươi ngon như mới nấu tại nhà.

Cháo có chứa các thành phần gia vị như: Hành, gừng, tiêu, tía tô, lá chanh giúp giải cảm, giải rượu và các dưỡng chất có trong thịt thăn, trứng gà, thịt gà, thịt bò giúp bồi bổ sức khoẻ, mau chóng phục hồi thể lực.

Tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại Website: :

https://www.sgfoods.com.vn/vi/product-categories/chao-tuoi-chi-pheo

Fanpage: https://www.facebook.com/trolyTUOIchome/

Bí quyết nấu cháo hành của siêu đầu bếp - 5