Bắt gặp Lê Văn Luyện tham dự chương trình thanh niên

(Dân trí) - Thực hiện Kế hoạch số 1032/KHPH ngày 05/12/2012 giữa Hội LHTN tỉnh Nghệ An và Trại giam số 3 "về việc phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng, giai đoạn 2012 - 2015".

Một tiết mục biểu diễn của thanh niên.
Một tiết mục biểu diễn của thanh niên.
 
Ngày 15/7 tại Trại giam số 3 (xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) - Hội LHTN tỉnh Nghệ An và Trại giam số 3 phối hợp tổ chức chương trình "Thắp sáng ước mơ vì ngày mai tươi sáng" với chủ đề "Tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật" dành cho các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên.

Dự Hội thi có đồng chí Thiếu tướng Đỗ Tá Hảo - Cục trưởng Cục C86 (Tổng cục VIII - Bộ Công an); đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; lãnh đạo Viện KSND, TAND tỉnh; Ban giám thị Trại giam số 3, Trại tạm giam Nghi Kim và 500 phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam số 3.

Hội thi “Tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật” dành cho các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên là một hoạt động thiết thực góp phần đưa Hiến pháp đi vào đời sống thực tế; là dịp để trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức, tinh thần tự giác chấp hành Hiến pháp, ý thức trách nhiệm bảo vệ Hiến pháp và pháp luật trong mỗi phạm nhân để từ đó giúp đỡ phạm nhân hoàn thiện nhân cách để tái hòa nhập tốt với cộng đồng, góp phần giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật, vì một xã hội ngày càng văn minh.

Một tiết mục biểu diễn của thanh niên.
Trong hội thi "Tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật", phạm nhân Lê Văn Luyện ngồi hàng đầu rất nghiêm túc và chăm chú theo dõi.
 
Trong số 500 phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam số 3, người ta thấy sự xuất hiện của Lê Văn Luyện - phạm nhân mà mấy ngày vừa qua trên nhiều mạng đưa tin thất thiệt rằng Luyện đã...trốn trại. Suốt cả buổi thi, Lê Văn Luyện được sắp xếp ngồi hàng đầu, và chăm chú lắng nghe các tiết mục biểu diễn.

Cũng nhân dịp này nhằm xây dựng văn hóa đọc sách cho các phạm nhân, từ đó nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giúp phạm nhân được tiếp cận với tri thức, nâng cao trình độ, khơi dậy niềm tin để cải tạo tốt, sớm trở về với gia đình Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Nghệ An đã tặng 100 đầu sách tham khảo cho Trại giam số 3 để xây dựng tủ sách thanh niên.
 
Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh trao tặng 100 đầu sách xây dựng tủ sách thanh niên.
Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh trao tặng 100 đầu sách xây dựng tủ sách thanh niên.
 
Nguyễn Duy