Đà Nẵng:

Bánh tét tặng “Tết cho những bệnh nhân ở lại”

(Dân trí) - Không khí ở Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng chiều ngày 16/2 trở nên ấm áp hơn với những chiếc bánh tét do các bạn sinh viên ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng mang dành tặng cho những bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

Hơn 100 chiếc bánh tét là thành quả của chương trình “Tết cho những bệnh nhân ở lại”. Đây là chương trình do các bạn sinh viên thuộc Liên chi đoàn khoa quản lý dự án ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng phát động đã 2 năm nay.

Các bạn sinh viên mang quà đến với các bệnh nhân
Các bạn sinh viên mang quà đến với các bệnh nhân Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Để có những món quà Tết ý nghĩa, các bạn đã tập trung nấu bánh trong suốt 2 ngày 15-16/2. Toàn bộ số bánh này sẽ được biếu tặng các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, không có điều kiện về quê ăn Tết.

Theo bạn Nguyễn Tiến Danh (SV năm 4) - một trong những người phát động chương trình tâm sự: “Ý tưởng của chương trình xuất phát từ chính hoàn cảnh của mình, người thân của mình cũng mắc bệnh ung thư. Mình cảm nhận được nỗi khó khăn của những người có cùng cảnh ngộ như vậy. Mặt khác việc tổ chức nấu bánh tét cũng giúp các bạn sinh viên có điều kiện ôn lại truyền thống của dân tộc mình”.

Bên cạnh những chiếc bánh tét tự làm, các bạn còn chuẩn bị những chiếc phong bì lì xì cho những bệnh nhân ở lại. Tất cả số tiền được các bạn quyên góp từ tiền tiết kiệm, cũng như có sự tài trợ của phụ huynh và các thầy cô trong trường.

Bạn Danh cũng cho biết: “Ban đầu thì tụi mình muốn góp tiền mua quà, nhưng mình nghĩ những món quà tự làm sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Nó giúp tụi mình có dịp chia sẻ nhiều hơn với những người có hoàn cảnh khó khăn và bản thân các bạn trong chương trình cũng có một cái Tết thiết thực hơn”.

Các bạn sinh viên trường CĐ Công nghệ trổ tài gói bánh chưng
Các bạn sinh viên trường CĐ Công nghệ trổ tài gói bánh chưng

Trước đó, các bạn đoàn viên thanh niên Liên Chi đoàn các Khoa - Đoàn Thanh niên Trường CĐ Công nghệ - ĐH Đà Nẵng đã tham gia ngày hội bánh chưng tình nguyện đến tặng Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và các Trung tâm bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc thù.

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên trường CĐ Công nghệ - Phạm Thị Tú Phương cho biết, hoạt động thiện nguyện do Công đoàn và Đoàn Thanh niên phối họp tổ chức với mong muốn nhắc nhở các bạn trẻ hướng về nguồn cội, tái hiện không khí quây quần, sum vầy trong dịp Tết.

“Thông qua các công đoạn của việc tự chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh chưng, làm mứt, hiểu được một tập tục, một nét văn hóa văn hóa ẩm thực có từ xa xưa mà tổ tiên dân tộc Việt đã truyền lại bao đời nay, gắn với những truyền thuyết”, Bí thư Trường CĐ Công nghệ bày tỏ.

Ngoài 100 chiếc bánh chưng, 25 hộp mứt do chính tay các bạn sinh viên làm; các bạn sinh viên Trường CĐ Công nghệ còn vận động được 100 bộ áo quần. Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình thiện nguyện nói trên trong dịp Tết Ất Mùi; các thầy cô giáo và sinh viên toàn trường đã đóng góp được 10 triệu đồng.

Sau khi mua nguyên liệu làm mứt, gói bánh chưng, số tiền còn lại các bạn mua 50 suất quà. Đây là những món quà ý nghĩa, chứa đầy tình người mà các bạn trẻ Trường CĐ Công nghệ dành tặng những mảnh đời bất hạnh.

C.Bính-Đ.Sơn

Đang được quan tâm